Chân dung tuyệt đẹp được khắc từ bìa cứng

Chân dung tuyệt đẹp được khắc từ bìa cứng

nguyennguyenbay.blogspot.com

Họa sĩ Giles Oldershaw (58 tuổi) được nhiều người biết đến bởi tài năng có một không hai của ông. Từ những mẫu bìa cứng cát-tông không còn sử dụng, hoặc các loại hộp đựng bánh kẹo, ông Oldershaw có thể tạo ra các bức ký họa của những nhân vật nổi tiếng như Marilyn Monroe, hay Marlon Brando 
Đình Kiên

 

Giles Oldershaw không phải là họa sĩ đầu tiên trên thế giới lựa chọn chất liệu bìa cứng làm nguyên liệu chính để sáng tạo nghệ thuật. Trước đó, họa sĩ nổi tiếng Chris Gilmour cũng đã sử dụng bìa cứng trong nhiều năm liền để tạo ra những tác phẩm hội họa về phong cảnh thiên nhiên. Bên cạnh đó, tranh siêu thực từ bìa cứng của họa sĩ Scott Fife cũng đã nhận được sự tán dương khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới.  

 

Đối với họa sĩ Giles Oldershaw, mặc dùng cũng sử dụng chất liệu chính là bìa cứng nhưng ông lại tự khẳng định tên tuổi của mình thông qua một phong cách sáng tạo thuật độc đáo và mới lạ.

 

Ông thường bắt đầu mỗi tác phẩm bằng cách vẽ đường phác họa của bức chân dung lên một mảnh bìa cứng bằng bút chì, sau đó sử dụng loại công cụ giống như nhíp, dao giấy và kéo để khắc lên mặt bìa cứng. Ông Giles Oldershaw cho biết, để tạo ra nhữn bất chân dung đẹp, ông không cần sử dụng đến mực, sơn, than vẽ để làm nổi bật lên những đặc trưng bức họa.Nhìn từ xa, những bức họa của  Oldershaw trông giống như được vẽ bằng mực, nhưng khi tiến sát đến gần thì mới phát hiện tranh được khắc trên bìa cứng. Điều đó cho thấy rằng khả năng chuyên môn cũng như ý tưởng của tác giả đã đạt tới một tầm cao.

 

 Đình Kiên
Giles Oldershaw cho biết thêm, niềm đam mê biến những thứ người ta bỏ đi thành những vật tốt đẹp và hữu ích làm cho ông nhớ lại tuổi thơ của mình. Lúc 6 tuổi, ông và gia đình đã rời bỏ một căn nhà khang trang ở Anh để chuyển đến sống ở Úc, tại đây có nhiều vật liệu có sẵn đã thôi thúc ông sáng tạo ra nhiều cái thú vị.Một thời gian sau đó, ông chuyển đến New Zealand sống, tại đây ông sống gần một bãi phế liệu, và có rất nhiều vật phẩm hữu ích của thể sửa lại để sử dụng. Giles Oldershaw đã phát hiện ra tài năng của của mình khi ông bắt đầu tiếp xúc với những tấm bìa cứng. Ngoài ra, lúc còn đi học, giáo viên đã yêu cầu ông phải tạo ra một bức tự họa thật độc đáo, Oldershaw bắt đầu nghĩ đến bìa cứng và bắt tay và thực hiện bức chân dung. Sau đó, bức chân dung của ông đã được giáo viên đánh giá cao, từ điểm nhấn đó đã thôi thúc ông theo đuổi công việc phát minh cái mới sau này.
Chiêm ngưỡng một số bức họa của Giles Oldershaw được khắc trên bìa cứng:


 Đình Kiên
Đình Kiên
Đình Kiên
Đình Kiên

Đình Kiên/ 
Theo Oddity
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: