ĐÁM TANG TÔN VINH HỒ ĐỨC VIỆT

ĐÁM TANG TÔN VINH HỒ ĐỨC VIỆT

Được đăng bởi nguyentrongtao vào lúc: 6:21 sáng ngày 07/06/2013 0 Bình luận

Hồ Đức Việt

Hồ Đức Việt

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Chiều qua, 6.6.2013, PV BBC gọi điện muốn trò chuyện với tôi về anh Hồ Đức Việt. Tất nhiên là còn nhiều chuyện để nói về anh, nhưng sau đám tang quá lớn ngoài tưởng tượng của tôi, tôi nghĩ đó đã là một câu trả lời thực tế làm rúng động lòng người. Một đám tang mà có mặt đầy đủ bộ “tứ trụ” đương nhiệm của triều đình, các cựu nguyên thủ của đảng và nhà nước còn sống, đại diện của 64 tỉnh thành, nhiều đoàn nước ngoài, nhiều ban ngành TƯ và địa phương, nhiều quan chức và bạn hữu, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và kể cả những người được coi là “đối thủ” của HĐV cũng đến viếng anh. Với gần 500 vòng hoa viếng HĐV,

nhiều đoàn phải chờ đợi đến gần 2 giờ mới đến lượt viếng anh. Tôi nghĩ, nếu chất tất cả các vòng hoa lên mộ anh thì mộ anh sẽ thành một núi hoa… Có lẽ vì thế mà tôi khất BBC vào một dịp khác.

Hồ Đức Việt bị “thất sủng” ở đại hội đảng CSVN 11, nhưng ở đám tang của mình thì anh được “tôn vinh” đến mức khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhưng đấy mới chính là sự thắng lợi của một con người mà kể cả “đối thủ” của anh cũng phải ghi nhận.

Trong sổ tang viếng HĐV, ông Nguyễn Phú Trọng – người đứng đầu ĐCSVN ghi: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Hồ Đức Việt, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương, nguyên đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội- người có nhiều công lao, đóng góp trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mất đi là một tổn thất đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với gia đình, người thân, đồng chí và bạn bè. Xin vĩnh biệt đồng chí, xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia đình”.

Hồ Đức Việt là người thế nào mà lại có một đám tang lớn như thế? Sẽ có nhiều câu trả lời thật phong phú về anh. Dưới đây là câu trả lời của GS, TS Nguyễn Minh Thuyết, người từng là cộng sự dưới quyền của anh HĐV 10 năm trước…

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm trưởng đoàn viếng đồng chí Hồ Đức Việt.Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm trưởng đoàn viếng đồng chí Hồ Đức Việt.

Đoàn đại biểu do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm trưởng đoàn viếng ông Hồ Đức Việt.

Đoàn đại biểu do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm trưởng đoàn viếng ông Hồ Đức Việt.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VIẾNG Đ/C HỒ ĐƯỚC VIỆT

Đoàn Chủ tịch nước do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm trưởng đoàn viếng đồng chí Hồ Đức Việt.

 

Đoàn đại biểu Quốc hội do Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng làm trưởng đoàn viếng đồng chí Hồ Đức Việt.

Đoàn đại biểu Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm trưởng đoàn viếng đồng chí Hồ Đức Việt.

 

Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn viếng đồng chí Hồ Đức Việt.

 

Đoàn cán bộ, công chức Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu viếng đồng chí Hồ Đức Việt.

Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trân trọng ghi sổ tang.

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Lễ tang đọc điếu văn tại Lễ truy điệu.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Tổ chức Trung ương… cùng gia quyến đưa tiễn đồng chí Hồ Đức Việt về nơi an nghỉ cuối cùng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: