Hơn 40 chủ hàng đòi cảnh sát bồi thường tiền tỷ

Thứ bảy, 1/6/2013, 10:01 GMT+7

Hơn 40 chủ hàng đòi cảnh sát bồi thường tiền tỷ

Hàng loạt người đang yêu cầu Cảnh sát môi trường tỉnh Hải Dương bồi thường thiệt hại trên 2 tấn bạch tuộc (gần một tỷ đồng) vì cho rằng hàng bị bắt giữ trái quy định.

Lái xe Nguyễn Quang Hưng vận chuyển số bạch tuộc trên kể, 22h ngày 27/5, sau khi nhận hợp đồng, anh chuyển số hàng trên từ sân bay Nội Bài về thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Đến thị xã Chí Linh (tỉnh Hải Dương), hàng bị cảnh sát giao thông tỉnh bắt giữ và giao Phòng cảnh sát môi trường xử lý với lý do nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không có giấy kiểm dịch.

Trên 2 tấn bạch tuộc bị cảnh sát môi trường đưa về bãi đỗ xe của Công ty TNHH Trường Giang ở đường Ngô Quyền, TP Hải Dương để tạm giữ.

Chiếc xe chở lô hàng bạch tuộc.
Chiếc xe chở lô hàng bạch tuộc.

Theo anh Hưng, khi làm việc với công an môi trường, anh đề nghị cán bộ lập biên bản tạm giữ phương tiện, hiện trạng hàng hóa, nhưng không được chấp nhận. “Tôi có trình bày số bạch tuộc này là tươi sống, chỉ gây mê được 12h. Quá thời gian trên nếu không thực hiện lại nó sẽ chết”, tài xế nói.

Người chở hơn 2 tấn bạch tuộc cho biết, 4h ngày 28/5, một cán bộ tên Thịnh của Phòng cảnh sát môi trường yêu cầu ký biên bản để nhận xe và hàng nhưng anh không chấp nhận vì số bạch tuộc đã chết. Chiều hôm sau, nhận được điện thoại của anh Hưng, một số người tại huyện Cần Giờ (TP HCM) có mặt tại trụ sở Phòng cảnh sát môi trường tỉnh Hải Dương yêu cầu làm rõ, và đòi bồi thường. Những người này cho biết bạch thuộc được khai thác tự nhiên, thuê xe chuyển từ TP HCM ra Móng Cái tiêu thụ.

Thượng tá Nguyễn Trọng Thái (Phó trưởng Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hải Dương) cho biết khi phát hiện lô hàng có dấu hiệu vi phạm, cảnh sát chỉ yêu cầu tài xế đưa xe về trụ sở làm rõ, không ra quyết định giữ. “Việc giao lại xe, hàng hóa cho lái xe là để cho họ bảo quản hàng hóa của mình, nhưng lái xe đã không nhận”, ông Thái nói và khẳng định cảnh sát môi trường tỉnh làm đúng quy định.

Chủ hàng cho biết sẽ yêu cầu làm rõ và đòi bồi thường thiệt hại đến cùng.

Theo Thông tư số 32/2012 của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bạch tuộc chưa nằm trong danh mục hàng phải kiểm dịch.

Hải Anh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: