Nghệ An: Cuộc tháo chạy của hai cô gái bị bắt nhốt trong căn nhà hoang; Hà Nội: giả tai nạn để cướp tài sản

LỜI CHỦ BLOG: Thiết nghĩ, qua vụ này ngành công an nên tăng cường lực lượng bảo vệ cuộc sống an bình của dân, giảm việc rình rập đuổi bắt mấy vụ không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Bởi ai không đội mũ bảo hiểm thì bản thân người đó dễ gặp nguy hiểm khi sẩy ra tai nạn, chứ không gây nguy hiểm cho người khác. 

1/ Nghệ An: Cuộc tháo chạy của hai cô gái bị bắt nhốt trong căn nhà hoang

(Dân trí) – Bị 4 kẻ lạ mặt bắt đưa đi và nhốt vào một căn nhà hoang trong cánh rừng gần khu dân cư gần một tuần lễ, hai cô gái này tự giải thoát mình và chạy vào nhà dân kêu cứu.

 Anh Bình kể lại cho chúng tôi nghe về cô Tr.chạy vào nhà cầu cứu.

Anh Bình kể lại cho chúng tôi nghe về cô Tr.chạy vào nhà cầu cứu.
Vào lúc 14 giờ ngày 28/4, vợ chồng anh Sầm Văn Bình (37 tuổi) và chị Lô Thị Lan (32 tuổi) ở xóm Bản Còn, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đang ngồi xem ti vi trong nhà thì chợt nghe tiếng một cô gái kêu cứu ở phía sau nhà.
Anh Bình chạy ra thì thấy một cô gái còn khá trẻ, người ướt đầm mồ hôi, mặc quần đen và áo màu ghi, đầu đội mũ lưỡi trai. Cô gái tự xưng tên là Tr. và xin được vào trong nhà ẩn nấp. Thấy chuyện chẳng lành, anh Bình liền mở cửa nhà bếp và đưa cô gái vào trong nhà. Cô gái thở hổn hển, mặt tái mét, mồ hôi đầm đìa, nhưng chiếc mũ lưỡi trai thì luôn được kéo sập xuống trùm lấy khuôn mặt. Ở cổ chân phải của cô gái có một sợi xích còn khóa chặt. Đoạn cổ chân bị xích sưng tấy lên.

Cô gái lí nhí xin anh Bình dùng cưa sắt để cưa sợi xích và tháo xích ra giùm. Chưa biết chuyện gì xảy ra với cô gái này, vợ chồng anh Bình đã dùng cưa sắt và búa để tháo dây xích ra khỏi cổ chân cô gái.

Hay tin cô Tr. đang cầu cứu tại gia đình anh Bình, công an xã Châu Quang và người dân có mặt.
Hay tin cô Tr. đang cầu cứu tại gia đình anh Bình, công an xã Châu Quang và người dân có mặt.

Anh Bình và chị Lan cho biết: “Đó là một sợi xích khá to, dây xích to bằng ngón tay cái, dài khoảng 1,2m, còn nguyên một chiếc khóa to và một đoạn đầu mối rất chắc, phải cưa và gõ đến khoảng 15 phút mới đứt ra được”.

 Khi sợi xích to tướng được tháo khỏi cổ chân rồi, cô gái mới hoàn hồn và nói với vợ chồng anh Bình rằng, cô tên là Tr., học lớp 12 trường phổ thông tộc nội trú.

Theo anh Bình, sau khi tháo xích trong chân ra cô Tr. có kể lại, trước đó vào ngày 19/4/2013, Tr. cùng một bạn gái (không nói tên) ở thành phố Vinh lên nhà chú ở xã Văn Lợi (huyện Quỳ Hợp) chơi. Sau đó, cả hai rủ nhau lên thị trấn Quỳ Hợp để vào hội chợ kinh tế nhân dịp 50 năm thành lập huyện Quỳ Hợp tại sân vân động cũ thuộc thị trấn Quỳ Hợp.

Rất nhiều người dân xã Châu Quang hay tin cô Tr.trốn thoát vào nhà
Rất nhiều người dân xã Châu Quang hay tin cô Tr.trốn thoát vào nhà

Và đến khoảng 18 giờ (tức 6 giờ chiều) ngày 21/4/2013 (ngày cuối cùng của hội chợ kinh tế), Tr. và người bạn (con gái – PV) của mình vừa ở trong hội chợ ra thì bất ngờ bị bốn thanh niên bắt đưa vào một khu rừng vắng. Tại đây, Tr. và bạn gái bị nhốt trong một ngôi nhà cũ chỉ cách con đường người ta thường đi làm việc trong rừng khoảng 400m.

 Tr. cho biết, hai người bị xích chung bằng một sợi xích to. Tr. bị xích chân còn bạn gái của mình bị xích tay trong cùng một sợi xích. Hàng ngày người ta vẫn đưa cơm nước đến cho ăn, cho thay quần áo nhưng không làm gì cả… Cũng tại đây, nhóm thanh niên này luôn cắt cử người canh chừng hai cô gái.

 Đến trưa ngày 28/4/2013, hai cô gái thấy việc canh gác bị xao nhãng, Tr. bàn với bạn mình phải thoát khỏi ngôi nhà hoang, nhóm người này. Thế là Tr. đã dùng một hòn đá đập đứt dây xích.

Khi sợi xích đứt ra, cả hai người cùng phá cửa chạy ra ngoài. Phát hiện sự việc, những kẻ canh gác có bốn người (3 trẻ, một già) liền hô đuổi theo. Trang kéo lê đoạn xích chạy thẳng lên trên núi, rồi chạy xuống một thung lũng nhỏ, nhìn thấy làng bản ở bên dưới liền chạy thẳng xuống nhà dân gần đó mong được cứu.

Trong lúc hoảng loạn, Tr. chạy được vào nhà anh Bình, còn người bạn gái của mình vẫn đang bị đuổi, không biết có thoát được không.

Vẻ mặt Tr. vẫn còn hoảng loạn và luôn che kéo cái mũ lưỡi trai để che giấu khuôn mặt.
Vẻ mặt Tr. vẫn còn hoảng loạn và luôn che kéo cái mũ lưỡi trai để che giấu khuôn mặt.

Sau đó, anh Bình và chị Lan đã gọi điện thoại báo cho an ninh xóm và công an xã Châu Quang. Và sau đó không lâu thì có công an huyện (anh Hiếu và anh Thơ – Công an huyện) đến tận nhà anh Bình để đưa cô gái tên là Tr. đi về công an huyện Quỳ Hợp. Chị Lan vợ anh Bình cho biết: “Khi công an huyện đến nhà, thấy cô gái ngồi kéo mũ lưỡi trai trùm lên mặt, ông ấy liền nói: Tưởng ai, hóa ra là con ông L.!).

 Sáng nay (29/4) trao đổi với PV Dân trí, ông Sầm Văn Toản – trưởng CA xã Châu Quang – xác nhận có sự việc cô Tr. vào trú ẩn trong nhà anh Bình kêu cứu. Song kêu cứu về việc gì, như thế nào chúng tôi không rõ lắm. Và sau đó, Công an huyện đã đưa cô Tr. về trụ sở để làm việc.

Nguyễn Duy – Thái Tâm

————

2/ Cảnh giác với hành vi giả tai nạn để cướp tài sản

(Dân trí) – Theo phản ánh của người dân ở đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội gửi đến báo Dân trí, thời gian qua ở khu vực này đã xuất hiện những nhóm thanh niên “dàn trận” gây ra tai nạn rồi tổ chức đe dọa, cướp tài sản của nạn nhân.

Trong đơn kiến nghị gửi đến báo Dân trí, tác giả Trung Tính có địa chỉ emailtrantrungtinh_1309@yahoo.com phản ánh: Ngày 26/4/2013, trên đường từ công ty về nhà đến đoạn đường Nguyễn Trãi đúng ngã ba rẽ vào đường Phùng Khoang có đám thanh niên dàn cảnh giả vờ tai nạn với anh Tính rồi bắt bồi thường tiền.

Anh Tính cho biết, vào khoảng 18h30’ ngày 26/4/2013, lợi dụng giờ tan tầm đường đông và tắc các đối tượng này đi sát tôi rồi bất ngờ tạt đầu xe tôi phanh gấp và vờ đổ xe ngay trước mũi xe. Tôi có phanh, nhưng do khoảng cách quá gần (đường đang ùn) nên bánh xe tôi có chạm vào bô xe của bọn chúng ngay lập tức thanh niên ngồi sau giả vờ bị đau, cùng với đó một tốp thanh niên đi theo liền ập tới tạo sức ép bắt tôi vào vỉa hè và đòi bồi thường.

Nhóm thanh niên này bắt tôi phải bồi thường 4.000.000đ vì nói rằng chân của thanh niên kia phải đi chụp và phẫu thuật. Do đang hoảng loạn, lại bị một thanh niên đánh bất ngờ từ phía sau vào tai nên tôi bị hơi choáng và không thực sự đủ tỉnh táo. Do không có tiền mặt, bọn chúng ép tôi cắm xe để trả tiền cho bọn chúng nếu không bọn chúng sẽ đánh tôi.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân tôi đã phải nghe lời bọn chúng đi cắm xe và đưa cho bọn chúng số tiền 4.000.000đ, lúc đưa tiền người thanh niên nhận tiền đưa lại cho tôi 100.000đ nói là cho tiền lãi và số tiền bọn chúng lấy đi của tôi là 3.900.000đ.

Trên đây là sự việc mà tôi là một nạn nhân của những kẻ trấn lột trắng trợn, thông qua bài viết này tôi muốn cảnh báo mọi người khi lưu thông cần cảnh giác cao độ với trò giả tai nạn để cướp tài sản của các đối tượng lưu manh. Qua đây, tôi cũng đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp can thiệp, xử lý những đối tượng lưu manh, trả lại sự bình yên cho xã hội.

Trung Tính

>> Khởi tố học sinh lớp 11 bắt cóc trẻ em tống tiền

>> Dân bị côn đồ hành hung…
>> Phá đường dây bắt cóc tống tiền bằng “áo khoác bom giả”
>> Thiếu nợ cờ bạc, một học sinh bắt cóc trẻ em tống tiền
>> Giải cứu cháu bé 7 tuổi bị bắt cóc tống tiền
>> Bắt cóc con gái, đòi vợ tiền chuộc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: