Đoàn Văn Vươn thừa nhận chỉ đạo anh em mua súng

Đoàn Văn Vươn thừa nhận chỉ đạo anh em mua súng

02/04/2013 13:11

(TNO) Trong phần xét hỏi tại tòa sáng nay, bị cáo Đoàn Văn Vươn cho biết bị cáo đã chỉ đạo anh em mua súng chuẩn bị chống lại lực lượng cưỡng chế.

>> Bắt đầu xét xử 6 bị cáo trong gia đình Đoàn Văn Vươn
>> Đầu tháng 4 xử vụ ông Đoàn Văn Vươn “giết người
>> Kết luận điều tra vụ án anh em ông Đoàn Văn Vươn
>> Bốn người trong nhà ông Đoàn Văn Vươn bị đề nghị truy tố tội “giết người

 đoàn văn vươn
Bị cáo Đoàn Văn Vươn tại tòa – Ảnh: P.H.S chụp lại màn hình

Lúc 8 giờ 20 phút, 6 bị cáo là anh em Đoàn Văn Vươn được lực lượng công an đưa vào hội trường. Trừ 2 bị cáo Báu và Thương được tại ngoại, 4 bị cáo Vươn, Quý, Sịnh và Vệ đều khỏe mạnh. Bước vào phòng xử án, cả 4 bị cáo đều chăm chú nhìn xuống phía dưới để được thấy người thân.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Phạm Đức Tuyên. Hai kiểm sát viên thực hiện quyền công tố tại phiên tòa là Bùi Đăng Trung và Nguyễn Thanh Bình.

Có 11 luật sư (LS) bảo vệ cho các bị cáo gồm: LS Nguyễn Việt Hùng, Phùng Khắc Lợi, Hoàng Mạnh Hùng, Phạm Xuân Ngà, Đinh Xuân Nhật, Trần Đình Triển, Đinh Thị Hòa, Ngô Minh Long, Nguyền Hồng Bách và Vũ Văn Lợi.

5/7 bị hại là cán bộ, chiến sĩ thuộc công an, Ban chỉ huy quân sự H.Tiên Lãng đã có mặt tại phiên tòa (2 vắng mặt đã có đơn xác nhận của đơn vị).

 đoàn văn vươn
Phiên tòa xét xử vụ Đoàn Văn Vươn – Ảnh: P.H.S chụp lại màn hình

Ngay sau phần công bố cáo trạng của Viện KSND thành phố, Hội đồng xét xử (HĐXX) tiến hành phần xét hỏi đối với bị cáo Đoàn Văn Vươn.

Ngay phút đầu tiên trong phần xét hỏi, bị cáo Vươn đã khẳng định: “Bị cáo không đồng ý với tội danh mà Viện KSND thành phố đã truy tố bị cáo”.

Trong suốt thời gian gần một giờ đồng hồ, bị cáo Vươn dõng dạc trả lời trả lời tất cả các câu hỏi của chủ tọa, của đại diện Viện KSND và luật sư bào chữa.

 đoàn văn vươn
Tang vật vụ án – Ảnh: P.H.S chụp lại màn hình

Khi chủ tọa phiên tòa Phạm Đức Tuyên hỏi, ngoài việc gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng thì bị cáo đã bàn bạc với ai, chuẩn bị những gì để chống lại lực lượng chức năng?

Bị cáo Vươn đáp: Sau khi nhận được quyết định cưỡng chế vào khoảng trung tuần tháng 12.2011, bị cáo đã bàn bạc với Quý, Sịnh. Địa điểm bàn bạc khi ở nhà Quý, khi ở nhà bị cáo. Bị cáo là người đề xuất sẽ chuyển vụ án hành chính (Đoàn Văn Vươn đã kiện ra tòa hành chính) sang hình sự. Sau đó bị cáo chỉ đạo mua súng, bình gas, kíp mìn để chuẩn bị cho việc chống lại lực lượng cưỡng chế.

Gần 12 giờ trưa, tòa tạm nghỉ. Buổi chiều tòa tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo khác.

P.H.S

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: