Vụ “quan tài diễu phố”: “Mắt xích” bị tố ngồi uống bia với các “sát thủ”

Thứ Sáu, 29/03/2013 – 07:52

Vĩnh Phúc:

Vụ “quan tài diễu phố”: “Mắt xích” bị tố ngồi uống bia với các “sát thủ”

(Dân trí) – Sau khi Nguyễn Văn Hiệp, “mắt xích” quan trọng của vụ án về nhà, mở lại cửa hiệu sửa xe, anh Nguyễn Văn Nam, em ruột nạn nhân khẳng định đã thấy Hiệp ngồi uống bia với một số hung thủ ngay buổi trưa sau hôm nạn nhân bị sát hại.

 >>  Vụ án mạng xôn xao tỉnh Vĩnh Phúc

Trở lại gia đình nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh vào chiều 28/3, người thân anh Tuấn Anh đều đã biết Nguyễn Văn Hiệp, người đi cùng nạn nhân vào đêm xảy ra vụ án mạng đã trở về nhà và mở lại cửa hiệu sửa xe.
Bà Nguyễn Thị Hải, mẹ Tuấn Anh bức xúc cho biết từ hôm xảy ra vụ án mạng đến nay, Hiệp vẫn chưa hề có lời nào với gia đình bà.

Đặc biệt, tại gia đình anh Tuấn Anh, em ruột nạn nhân là anh Nguyễn Văn Nam cho biết có một thông tin quan trọng đã cung cấp nhiều lần cho cơ quan công an nhưng không được xem xét đến.

Đó là việc ngay buổi trưa ngày 15/3, sau đêm xảy ra án mạng anh Nam cùng người chú đi tìm anh Tuấn Anh đã thấy Hiệp ngồi uống bia với một nhóm thanh niên ở gần nhà. Sau này khi cơ quan công an bắt các hung thủ gây án, anh Nam và gia đình mới “ngã ngửa” khi trong đó có đến 4 đối tượng ngồi uống bia với Hiệp trước đó.
Anh Nam kể lại: “Khoảng 12h30 ngày 15/3, khi tôi cùng với chú họ đi tìm anh Tuấn Anh qua một quán bia gần nhà thì thấy Hiệp và một nhóm thanh niên khoảng 7 người đang ngồi uống bia. Thấy Hiệp, tôi có vào hỏi thông tin anh Tuấn Anh.
Vừa bước vào quán, một người trong nhóm thanh niên đã hỏi Hiệp luôn: “Đây có phải em trai Tuấn Anh không?”. Hiệp xác nhận thì người đó vội nói luôn: “Đêm qua bọn anh chưa làm gì Tuấn Anh đâu. Em về cứ bảo cả nhà yên tâm”. Sau đó, em tiếp tục đi tìm. Nhóm này cũng giải tán ngay sau đó”.

Anh Nam khẳng định đây cũng là lần đầu tiên anh gặp các đối tượng này nhưng anh nhớ rất rõ. Khi chúng tôi đưa ảnh các bị can sát hại nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh bị cơ quan công an bắt giữ, Nam lập tức nhận ra ngay 4 đối tượng. Nam còn khẳng định người nói chuyện với mình tại quán bia trưa ngày 15/3 chính là Đặng Quốc Tú (ở Phú Thọ).

Trong đó, đối tượng nói với anh Nam tại quán bia hôm đó là Đặng Quốc Tú.

Để làm rõ sự việc, chúng tôi có quay trở lại hỏi Nguyễn Văn Hiệp về thông tin trên thì Hiệp từ chối trả lời.

Theo nguồn tin chúng tôi thu thập được, trong nhóm 6 đối tượng sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh bị cơ quan công an bắt giữ, một số đối tượng có quan hệ với ông Trần Khánh D., con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Số đối tượng này trước đó cùng thụ án tù với ông D. Khi mãn hạn thù, ông D. về mở một công ty “thu nạp” một số đối tượng từng ở tù cùng về làm việc.

Nhóm đối tượng bị bắt cũng được cho là đã ở trong ngôi nhà 4 tầng mà trước đó vợ chồng ông D. từng ở. Để làm rõ sự liên quan giữa nhóm hung thủ và ông D., Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã mời ông D. lên làm việc.

Nguyễn Văn Hiệp từ chối trả lời về sự việc.

Cũng trong buổi làm việc với phóng viên chiều 28/3, liên quan đến nội dung cơ quan điều tra (CQĐT) Công an tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với ông D., Thượng tá Nguyễn Văn Việt – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc), từ chối cung cấp thông tin nội dung làm việc. Theo ông Việt, việc triệu tập ai, triệu tập như thế nào là việc của cơ quan điều tra nhằm hoàn thành nhiệm vụ.

Ngôi nhà 4 tầng nơi các hung thủ trú ngụ được cho là nhà vợ chồng ông D., con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ở trước đó.

 Ông Việt khẳng định cho đến thời điểm hiện tại, tài liệu của cơ quan điều tra khẳng định nguyên nhân vụ án là do bột phát. Và cũng đến thời điểm hiện tại chưa có tài liệu nào khác cho thấy còn đối tượng khác gây án ngoài 6 bị can đã bị bắt.
Tuy nhiên, ông Việt cũng nhấn mạnh đó chỉ là kết quả điều tra cho đến thời điểm hiện tại. “Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra tới cùng vụ việc, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không quan tâm các đối tượng liên quan là ai. Việc điều tra không quan tâm nhiều đến ý kiến của dư luận mà sẽ hoàn toàn khách quan, công tâm” – Thượng tá Việt cho biết.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Anh Thế – Quốc Đô

—————-

LỜI CHỦ BLOG: 1/ CHI TIẾT CHIỀU 15/3/2013 NHÂN VẬT NGUYỄN VĂN HIỆP NGỒI UỐNG BIA VỚI CÁC SÁT THỦ ĐÃ ĐƯỢC BÁO vnexpress NÓI ĐẾN TỪ NGÀY 19/3/2013 (trích dẫn số 1/ dưới đây – dòng chữ nghiêng mầu xanh). VẬY MÀ MÃI HÔM NAY 29/3/2013 dantri.com.vn MỚI ĐƯA TIN COI NHƯ MỘT PHÁT HIỆN? KHÓ HIỂU QUÁ!

2/ ĐỂ QUÝ VỊ CÓ CÁI NHÌN TỔNG HỢP (cho đến giờ này) VỀ NHÂN VẬT NGUYỄN VĂN HIỆP, MỜI XEM CÁC TRÍCH ĐOẠN TỪ CÁC BÁO DƯỚI ĐÂY:

 1/  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/03/gia-dinh-mang-quan-tai-de-doi-cong-ly-khong-gay-roi/:  :  Thứ ba, 19/3/2013, 19:10 GMT+7

Anh Nguyễn Văn Thắng, chú ruột của Nguyễn Tuấn Anh kể, đêm 14/3, sau khi đi hát karaoke về, cháu anh cùng người em họ Nguyễn Văn Hiệp đến một quán ăn cách nhà không xa để ăn đêm.

Tại đây, Tuấn Anh thấy Hiệp đang xô xát với một nhóm thanh niên. Tuấn Anh vào can ngăn thì các đối tượng gọi thêm đồng bọn đến. Chủ quán đã đứng ra bảo lãnh cho Hiệp không bị đánh.

Còn Tuấn Anh sau đó đã bị đuổi đánh ra phía bờ mương. Sau một đêm thấy Tuấn Anh không về, gia đình đã đi tìm tuy nhiên vẫn không có kết quả.

“Cả bên nội và ngoại bủa đi tìm ở nhiều nơi nhưng không hề có manh mối nào. Ngay dưới mương tìm ra nạn nhân chúng tôi cũng đến tìm nhưng không phát hiện”, anh Thắng nói.

Anh cho biết thêm, hôm sau người nhà gặp Hiệp, anh ta vẫn không nói gì ngoài việc cung cấp thông tin Tuấn Anh bị đánh.

Theo lời anh Thắng, chiều 15/3, anh gặp Hiệp ngồi cùng một nhóm thanh niên được cho là dân “anh chị” tại quán bia.

Hiệp nói có khả năng Tuấn Anh vẫn đang ngủ ở khách sạn, nhà nghỉ nào đó.

Còn nhóm thanh niên ngồi cùng Hiệp thẳng thắn cho hay không đả động gì đến Tuấn Anh, nếu cần người đến các nhà nghỉ họ sẽ đứng ra tìm giúp.       

2/  http://giadinh.net.vn/phap-luat/vu-mang-quan-tai-dieu-pho-o-vinh-phuc-them-vat-chung-moi-20130321101457358.htm: Thứ Năm, 21/03/2013 22:51 (GMT+7)

Như báo GĐ&XH đã đưa tin, ngày 14/3, sau khi liên hoan với một số anh em trong công ty, khoảng 22h anh Nguyễn Tuấn Anh trên đường trở về nhà thì nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Hiệp (em họ của anh Nguyễn Tuấn Anh – SN 1986 – trú tại phường Hội Hợp, Tp Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) rủ đi ăn đêm. Tại đây đã xảy ra xô xát nhưng Hiệp đã được ông chủ quán tên Nguyễn Kim Soạn “bảo lãnh” nên chạy thoát. Còn anh Tuấn Anh ở lại, từ hôm đó thì mất tích.

3/ http://laodong.com.vn/Phap-luat/Vu-mang-quan-tai-dieu-pho-Xem-xet-co-khoi-to-vu-an-hay-khong/106551.bld: (LĐO) – Thứ ba 19/03/2013 20:14;

Đến trưa ngày 15.3, khi không thấy con trai về nên mẹ của Tuấn Anh đi tìm. Khi đến quán sửa xe của Hiệp, nhìn thấy xe của con trai, mẹ nạn nhân hỏi Hiệp. Lúc này, Hiệp mới nói tối 14.3 Tuấn Anh bị đánh ở phố Quán Tiên. Hiệp chạy thoát, còn Tuấn Anh bị quây đánh, song cũng không nói cụ thể sau đó sự việc như thế nào.   

4/ http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/618756/%E2%80%98Chia-khoa-vu-quan-tai-dieu-pho-xin-o-lai-don-cong-an-tpol.html:  12:30 | 21/03/2013

 Thượng tá Nguyễn Văn Việt – Trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết kết quả điều tra bước đầu vụ án mạng cho thấy nguyên nhân sự việc do mâu thuẫn bột phát.

Tại thời điểm đó, 2 anh em nạn nhân có mâu thuẫn với 6 đối tượng đang ngồi ăn uống. Sau khi lời qua tiếng lại, nhóm đối tượng đã dùng gạch đá ném và đánh đuổi 2 anh em nạn nhân. Hiệp chạy thoát còn anh Tuấn Anh bị sát hại.

Về thời điểm xảy ra mâu thuẫn, ông Nguyễn Kim Soạn (43 tuổi), chủ quán ăn cho biết: “Lúc đó quán rất đông khách, Tuấn Anh và Hiệp ngồi 1 bàn riêng. Hiệp và nhóm người có to tiếng. Tôi đã đến nói Hiệp là em tôi, mọi người có chuyện gì cứ nói chuyện đàng hoàng. Nhóm thanh niên sau đó thanh toán tiền đầy đủ rồi mới đi. Hôm sau thấy Hiệp vẫn đi lại bình thường nên tôi cũng không để ý gì”.

 5/ http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/114006/-mat-xich–vu-giet-nguoi-o-vinh-phuc-len-tieng.html : Thứ 6, 22/3/2013, 14:24 GMT+7Theo Hiệp, đêm 14/3, sau khi đi hát karaoke về, Hiệp cùng anh Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục đi ăn đêm ở khu vực Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.

Khi vừa mới vào quán, nhận thấy có một thanh niên tên Đặng Quốc Tú (SN 1980, từng có tiền án bị xử 8 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy – PV) ở Phú Thọ từng tình cờ quen trong một lần đi uống rượu nên Hiệp đến bắt tay chào hỏi.

Lúc này, anh Tuấn Anh do đã ngấm rượu nên hỏi 1 thanh niên kiểu hơi khó chịu:“Thằng này là thằng nào, mày sinh năm bao nhiêu?”.

Thấy Tuấn Anh ăn nói có phần xấc xược, nhóm bạn của Đặng Quốc Tú đã sửng cồ lên và đứng dậy gây sự.

Một thanh niên đã gọi Hiệp ra ngoài, hỏi: “Đây là thằng nào (anh Tuấn Anh – PV)?”.

Những người còn lại trong quán đã nhảy tới thách thức rồi đuổi đánh anh Tuấn Anh.

Thấy vậy, anh Hiệp chạy theo nhưng không kịp. Một lúc sau nhóm thanh niên quay lại.

Chúng còn hỏi thêm Hiệp thông tin địa chỉ nhà cửa của anh Tuấn Anh.

“Lúc đó có một đứa đạp vào ngực tôi rồi giơ dao vào mặt quát: “Bố chém chết mẹ mày giờ”. Mấy đứa còn lại can, nó mới không xông vào đánh tiếp” – anh Hiệp kể lại.

Cứ nghĩ là Tuấn Anh đã chạy thoát ở đâu đó, Hiệp đành lấy xe máy của Tuấn Anh về nhà ngủ.

“Chính tôi cũng không ngờ anh Tuấn Anh bị giết. Tôi nghĩ anh Tuấn Anh chạy được rồi nên thôi” – anh Hiệp giãi bày.

Hôm sau (ngày 15/3), không thấy Tuấn Anh về, tìm khắp nơi cũng không được nên gia đình mới hoang mang báo công an phường.

Bà Bùi Thị Tý – mẹ của Hiệp cho biết, chiều ngày 15/3, con bà đã khai báo sự việc với công an phường Hội Hợp.

Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, Hiệp đã được mời lên trên công an TP Vĩnh Yên để khai báo và đã bị tạm giữ tại đây, đến ngày 17/3 lại được cho về.            

6/ http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/114006/-mat-xich–vu-giet-nguoi-o-vinh-phuc-len-tieng.html: Thứ 6, 22/3/2013, 14:24 GMT+7:

Bà Nguyễn Thị Nga – cô ruột của Nguyễn Duy Hiệp và là người đã vào thăm và có buổi trò chuyện đầu tiên với Hiệp tại trụ sở công an – lại nói: Lúc vào thăm cháu khi đang ở công an, Hiệp có kể bị đám người xấu nhắn tin đe dọa sẽ giết cả nhà nếu khai ra bọn nó.

Trong đó có tin nhắn: Mày mà khai báo chúng tao thì cả nhà mày mất mạng. Hai em mày học ở Hà Nội tao cũng không để yên.  

7/ http://giadinh.net.vn/phap-luat/bat-nghi-can-thu-sau-vu-giet-nguoi-o-vinh-phuc-2013032104414766.htm: Thứ Năm, 21/03/2013 16:56 (GMT+7)::

Về thông tin Nguyễn Văn Hiệp nhận được tin nhắn đe dọa, Thượng tá Hà Văn Chí – Điều tra viên cao cấp, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, cơ quan này chưa nhận được thông tin trên. 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: