NHÂN SỰ BỘ TÀI CHÍNH

Thứ hai, 18/2/2013, 10:22 GMT+7

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh phụ trách Bộ Tài chính

Phó thủ tướng nhận bàn giao công việc và phụ trách trực tiếp Bộ Tài chính từ ngày 6/2. Ông Vương Đình Huệ sẽ không tiếp tục kiêm nhiệm chức bộ trưởng mà tập trung vào công việc tại Ban Kinh tế trung ương.
Ông Vương Đình Huệ làm Trưởng ban Kinh tế trung ương

Theo nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ, quyết định về việc phân công Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh trực tiếp phụ trách Bộ Tài chính đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký trong tháng 1/2013. Việc bàn giao giữa Phó thủ tướng và Bộ trưởng Vương Đình Huệ diễn ra kể từ ngày 6/2.

NGUỒN: vnexpress.net

—————

Ông Vương Đình Huệ vẫn là bộ trưởng Tài chính

Ngày 17/2, một số báo đưa tin Thủ tướng đã phân công Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trực tiếp phụ trách Bộ Tài chính.

 >>  Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh phụ trách Bộ Tài chính

Ông Vương Đình Huệ sẽ không tiếp tục kiêm nhiệm chức bộ trưởng Bộ Tài chính nữa mà sẽ tập trung vào công việc của trưởng Ban Kinh tế Trung ương theo sự phân công của Bộ Chính trị trước đó.

Ông Đặng Đình Luyến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cho biết trong thực tiễn điều hành Chính phủ, dù rất hãn hữu nhưng vẫn có thể xảy ra việc Thủ tướng phân công tạm thời các thành viên Chính phủ đảm đương công việc ở các bộ. Đây nên coi là việc nội bộ của Chính phủ. Còn về mặt pháp lý, ông Luyến khẳng định ông Vương Đình Huệ vẫn là bộ trưởng Bộ Tài chính cho đến khi Quốc hội làm thủ tục miễn nhiệm, có thể tại kỳ họp tháng 5 tới. Theo phân công của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh có thể trực tiếp phụ trách công việc Bộ Tài chính nhưng những văn bản mà luật quy định phải bộ trưởng Tài chính ký thì chỉ ông Huệ hoặc thứ trưởng được ủy quyền ký thay. Tương tự, đại biểu Quốc hội có chất vấn Bộ Tài chính thì địa chỉ vẫn là ông Huệ.

NGUỒN: dantri.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: