1 tỉ USD để xuất ngoại chữa bệnh hàng năm: lạ hay không lạ?

1 tỉ USD để xuất ngoại chữa bệnh hàng năm: lạ hay không lạ?

SGTT.VN – Nếu vào trang web health-tourism.com, người ta sẽ thấy giới thiệu dịch vụ du lịch y tế ở các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc… nhưng không có một dòng nào nói về Việt Nam…

1. Ngày 26.1, tại TP.HCM, vụ Các vấn đề xã hội – ban Tuyên giáo trung ương và báo Lao Động Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo “Thành tựu y học Việt Nam thời kỳ đổi mới. Người Việt Nam ưu tiên khám chữa bệnh tại Việt Nam”. Không cần tham dự hội thảo, chỉ cần nghe qua chủ đề trên, ai cũng có thể biết được mục tiêu mà các nhà tổ chức hội thảo đưa ra: Quảng bá những thế mạnh của y học Việt Nam và cổ xuý người dân ở lại trong nước, thay vì xuất ngoại, để trị bệnh, làm thất thoát một lượng ngoại tệ rất lớn.

Thế nhưng, quả là trùng hợp ngẫu nhiên kỳ lạ khi hội thảo diễn ra chỉ một ngày sau sự kiện bà goá phụ Đặng Thị Liên, ngụ tại TP.HCM, mặc áo tang đến trước trụ sở sở Y tế thành phố đòi làm rõ cái chết của chồng bà, ông Đinh Văn Thường, người vào tháng 7 năm qua được bệnh viện Bình Dân mổ sỏi nhưng không có sỏi và qua đời sau đó không lâu. Cũng trùng hợp ngẫu nhiên khi trong tuần qua, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc triển lãm ảnh về tình cảnh người dân đi khám chữa bệnh. Hai sự kiện khách quan này đủ nói lên tại sao 40.000 người dân Việt hàng năm đã bỏ ra 1 tỉ USD để ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội được điều trị an toàn, được tiếp đãi lịch sự, ân cần và được bảo đảm quyền riêng tư, kín đáo, xứng đáng với đồng tiền họ bỏ ra.

————

MỜI ĐỌC ĐẦY ĐỦ  ĐÂY

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: