TỬ VI NĂM QUÝ TỊ CHO TUỔI “THÂN”, “DẬU”, “TUẤT” và “HỢI”

LỜI CHỦ BLOG: Chúng tôi đã cung cấp tới quý vị TỬ VI NĂM QUÝ TỊ CHO CÁC TUỔI, nay lại xin lần lượt cung cấp thêm tài liệu dưới đây để rộng đường tham khảo:

9. Tuổi Thân

Năm sinh: 2004, 1992, 1980, 1968, 1956, 1944

Tuổi Giáp Thân:
Người sinh năm 2004 năm nay có khả năng lĩnh hội rất tốt, dễ tiếp thu cái mới, có bước nhảy vọt trong học tập! Tránh xa bạn xấu, kẻo chịu ảnh hưởng không tốt.
Tuổi Nhâm Thân:
Người sinh năm 1992 năm nay có xu hướng tự coi mình là trung tâm, hãy đề phòng do đó mà tự chui vào tháp ngà. Tuân thủ pháp luật, kẻo bị kiện cáo.
Tuổi Canh Thân:
Người sinh năm 1980 năm nay rất có thể được quý nhân dẫn dắt đưa đường, sự nghiệp được nâng thêm một cấp. Tình cảm muôn màu muôn vẻ, nhưng hãy đề phòng tửu sắc hại thân.
Tuổi Mậu Thân:
Người sinh năm 1968 năm nay ngược xuôi khó nhọc, nhưng may mà làm được nhiều! Tài tinh cao chiếu, đầu tư lập nghiệp và mua bán bất động sản đều có lợi, chẳng hy vọng gì vào khoản thu nhập từ cờ bạc cá độ.
Tuổi Bính Thân:
Người sinh năm 1956 năm nay phúc tinh cao chiếu, dù gặp khó khăn cũng sẽ gặp hung hóa cát! Tuy nhiên, sẽ có nhiều điều tiếng thị phi, phải tìm cách lấy nhu thắng cương.
Tuổi Giáp thân:
Người sinh năm 1944 năm nay tinh thần dao động, ngủ không ngon giấc, phải giũ bỏ lo âu, bệnh nào phải chữa bằng thuốc ấy. Nguồn thu cờ bạc thất thường, chớ nổi máu tham vô đáy.

***

VẬN TRÌNH NĂM TỴ CỦA TUỔI THÂN
Tuổi Thân năm nay tuy có nhiều hung tinh trà trộn trong cung mệnh, nhưng lại có cát tinh Tuế hợp soi chiếu, cho nên gặp hung hóa cát, chuyển họa thành tường; nếu biết thận trọng dốc toàn tâm lực thì năm nay sẽ là một năm bội thu!
Về công việc, Tuổi Thân năm nay ngược xuôi khó nhọc, nhưng may mà làm nhiều được nhiều, tuyệt nhiên không phí công vô ích, cho nên hãy tự cầu đa phúc. Do hung tinh Quan phù chiếu mệnh nên dễ bị kiện cáo, vậy chớ mạo hiểm cầu may, kẻo lỡ bước sa vào vòng pháp luật. Năm nay sẽ được quý nhân chỉ dẫn và rất có thể là một quý nhân khác giới.
Tài tinh cao chiếu, tài vận hanh thông, đầu tư có lời; nhưng khoản thu cờ bạc cá độ thất thường, nên chớ quá ham hố, kẻo rốt cuộc được chẳng bù thua.
Về sức khỏe, vì có Vong thần chiếu mệnh nên tinh thần căng thẳng, ngủ không ngon giấc, đôi khi như kẻ mất hồn, phải giũ bỏ nỗi lo âu trong lòng, cố gắng thư giãn vì bệnh nào phải dùng thuốc nấy!
Về tình cảm, Tuổi Thân năm nay có xu hướng tự coi mình là trung tâm, phải chủ động gần gũi giao lưu với mọi người, chớ tự chui vào tháp ngà.
Thanh thiếu niên Tuổi Thân: Năm nay khả năng lĩnh hội rất tốt, dễ tiếp thu cái mới, nên nếu biết chuyên tâm vào việc học thì chắc chắn có bước tiến nhảy vọt, đứng trên đầu bảng! Nhưng năm nay dễ bị kiện cáo, cho nên phải tuân thủ pháp luật, chớ xúc phạm thầy cô hoặc vi phạm nội quy nhà trường, kẻo hối thì đã muộn! Năm nay có xu hướng đa nghi và ganh tỵ, rất có thể vì thế mà chuốc lấy phiền hà.
Phụ nữ Tuổi Thân: Năm nay trong gia đình có nhiều điều tiếng thị phi, phải sớm dẹp yên, kẻo lục đục sẽ dẫn tới chia rẽ. Kinh tế gia đình ổn định, nhưng chớ đam mê cờ bạc kẻo được chẳng bõ thua. Thiếu nữ Tuổi Thân năm nay có xu hướng tự coi mình là trung tâm, hãy luôn quan sát cảm nhận của mọi người, kẻo bị mọi người xa lánh trở nên đơn độc lẻ loi.
Sự nghiệp: Tuổi Thân năm nay có cát tinh Tuế hợp chiếu mệnh, nên gặp hung hóa cát! Công việc tuy gặp khó khăn nhưng nếu biết thận trọng xử lý thì chắc chắn sẽ có thế như chẻ tre, đã tiến rồi còn vươn cao hơn nữa! Nhưng chớ mạo hiểm cầu may kẻo vướng vào pháp luật. Các tháng công việc trôi chảy là: 3, 4, 8, Một, Chạp â.l, hãy nắm bắt thời cơ vươn lên. Các tháng công việc trì trệ là: Giêng, 5, 9 và 10 â.l.
Tài vận: Tuổi Thân năm nay tài tinh cao chiếu, đầu tư lập nghiệp hoặc mua bán bất động sản đều có lợi, có thể đầu đầu tư đa ngành nghề; nhưng nguồn thu cờ bạc cá độ thì lên xuống thất thường, cho nên chớ nổi máu tham vô đáy, kẻo rốt cuộc được chẳng bằng thua! Các tháng tài vận vượng là: 3, 4, 8, Một và Chạp â.l, hãy cố tăng thu giảm chi. Các tháng tài vận xuống là: Giêng, 5, 9 và 10 â.l; tháng 5 cần đề phòng trộm cướp, tháng 10 chớ nợ đọng hoặc vay mượn.
Sức khỏe: Tuổi Thân năm nay sức khỏe trung bình, tinh thần dễ căng thẳng dao động, tâm địa bất an; phải cố gắng gạt bỏ nỗi lo trong lòng, chớ nên sa vào ngõ cụt. Các tháng sức khỏe dễ trục trặc là: Giêng, 4, 5 â.l; tháng 6 & 7 phải đề phòng tai nạn sông nước, tháng Chạp đề phòng tửu sắc hại thân. Các tháng sức khỏe tốt là: 3, 8 và Một â.l.
Tình cảm: Tuổi Thân năm nay có xu hướng tự coi mình là trung tâm, khó được lòng người, nên phải chủ động giao lưu cảm thông với mọi người. Năm nay khó bén duyên cùng người khác giới, hãy cứ để tự nhiên, gượng ép chẳng ích gì! Các tháng tình cảm dễ trục trặc là: Giêng, 2, 5, 6, 9 và 10 â.l, phải lưu ý giữ gìn.

Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Xấu
Manh động hối tiếc, cẩn thận giữ gìn
Tuổi Thân năm nay vận thế đại cát; tiếc rằng tháng đầu năm trong cung mệnh có nhiều hung tinh quy tụ, nên vận thế gập ghềnh, công việc nhiều ách tắc, tình thế mờ mịt, cho nên chớ manh động là liều. Lúc này quan trọng hơn cả là phải bình tĩnh khách quan nhìn nhận tình thế, kẻo bị nhầm đường lạc lối; Nếu không chắc chắn thì trước mắt hãy cứ nên lấy bất biến ứng vạn biến. Sức khỏe kém, dễ bị ốm đau, phải lưu ý vệ sinh ăn uống, đề phòng quá sức. Tháng này tài tinh vỡ vụn, trước mắt không nên đầu tư khoản lớn và đánh bạc. Tình cảm hụt hẫng, khó bén duyên cùng người khác giới.
Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Bình thường
Rất nhiều tranh chấp, đề phòng hụt hẫng
Vận thế tháng này đi lên, nhưng nửa đầu tháng vẫn còn sóng ngầm, chớ vội coi thường, kẻo lật thuyền nơi kênh rạch, trong công việc có nhiều tranh chấp, chẳng ai nhường ai, làm ảnh hưởng đến công việc. Lúc này quan trọng hơn cả là phải sớm dẹp yên tranh chấp, chớ thiên vị bao biện, kẻo hụt hẫng dẫn đến chia rẽ nội bộ! Khi xử lý việc tranh chấp, phải lấy công bằng tin cẩn làm nguyên tắc. Tài vận tuy có đôi chút khởi sắc, nhưng tiếc rằng vẫn chưa phải thời cơ để đầu tư, khoản cờ bạc cá độ tuyệt nhiên không có hy vọng. Tình cảm dễ nổi cơn sóng gió, rất có thể có kẻ thứ ba xen vào, phải bình tĩnh xử lý, chớ quá nóng vội.
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Tốt
Cát tinh soi chiếu, mở ra làm ăn lớn
Tháng này có rất nhiều cát tinh soi chiếu, nên vận thế lên như cầu vồng, là thời cơ tốt để mở ra làm việc lớn, vươn lên hàng đầu! Những tranh chấp cá nhân trong công việc bị quét sạch, mọi việc thuận buồm xuôi gió, làm một được hai. Lúc này quan trọng hơn cả là phải thực sự cầu thị, ra sức là việc, chớ nên phí phạm thời gian và sức lực vào những lời nói xuông, kẻo thành thành quả giảm sút rõ rệt. Việc lập nghiệp hay thuyên chuyển công tác vào thời gian này đều rất khả thi. Tài tinh cao chiếu, tài vận đại khởi sắc, thu chính phụ đều có. Sức khỏe tốt lên, nhưng nên tránh ăn sống, uống lạnh. Khách khứa liên miên, dễ được lòng người, và cũng dễ bén duyên cùng người khác giới.
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Tốt
Mở rộng quan hệ, như như hổ thêm cánh
Tháng ba và tư â. l năm nay Tuổi Thân có vận thế cực vượng, nếu muốn thuyên chuyển công tác hoặc đầu tư lập nghiệp thì hãy nắm bắt lấy thời cơ này. Công việc vẫn triển khai thuận lợi; và còn được quý nhân dẫn dắt đưa đường, lại càng như hổ mọc thêm cánh. Lúc này, đối nhân xử thế chớ ra vẻ ta đây, phải chủ động gần gũi tiếp xúc với mọi người, mở rộng quan hệ, đắc đạo đa trợ, thì mới được như hổ mọc thêm cánh! Tài vận vẫn vượng, đầu tư sẽ có lời; nhưng khoản cờ bạc cá độ thì thất thường, cuối tháng càng không nên lao vào cờ bạc. Sức khỏe không đáng ngại, nhưng nên tránh ăn uống vô tội vạ kẻo ảnh hưởng đến tim mạch và huyết áp.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7)
Xấu
Chịu lép một bề, tiền của thất thoát
Vận thế tháng này quay ngoắt trở xuống, tựa như phong ba bão táp bỗng dung ập đến, phải luôn đề cao cảnh giác, kẻo luống cuống khi nước đến chân. Công việc bị ngáng trở và khiển trách, động một tí là mắc lỗi. Lúc này quan trọng hơn cả là phải nhẫn nhục chịu đựng, tạm lép một bề, chớ vì tức khí nổi khùng mà đối chọi một phen, như vậy quả là chuyện động trời. Tài tinh vỡ vụn, dễ bị thất thoát liên miên, phải cẩn trọng quản lý tài chính! Ngoài ra còn phải đề phòng trộm cướp. Sức khỏe kém, đầu óc căng thẳng, như người mất hồn, phải giũ bỏ lo âu phiền muộn trong lòng, cẩn thận giữ gìn sức khỏe. Tình cảm phức tạp đa đoan, dễ xích mích với bạn tình, coi chừng hụt hẫng.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 – 6/8)
Bình thường
Tự lực cánh sinh, tránh xa thị phi
Vận thế tháng này trở lại ổn định, nhưng sau cơn giông tố vẫn còn rớt bão đó đây, nên vẫn phải đề phòng. Những ngáng trở và khiển trách trong công việc dần dần được tháo gỡ, nhưng tiếc rằng vẫn có tiểu nhân liên tiếp đặt điều thị phi. Lúc này quan trọng hơn cả là mọi việc đều phải tự lực cánh sinh, chớ nên mượn tay người khác, kẻo bị bán đứng hoặc đe dọa! Ngoài ra còn phải khiêm tốn nhún nhường, tránh xa thị phi. Tài vận tuy có đôi chút khởi sắc nhưng vẫn lên xuống thất thường, nên trước mắt vẫn chưa nên đầu tư khoản lớn. Sức khỏe không đáng ngại, nhưng phải đề phòng tai nạn sông nước. Sóng gió tình cảm vẫn chưa lắng dịu, cẩn thận giữ gìn.
Tháng bảy (Canh thân 7/8 – 4/9)
Bình thường
Biết đủ thì vui, đề phòng kiện cáo
Vận thế tháng này dần dần đi lên, đầu tháng công việc còn gặp nhiều khó khăn nhưng nửa cuối tháng sẽ lần lượt được giải tỏa, tranh chấp cá nhân cũng tạm thời lắng dịu. Lúc này quan trong hơn cả là phải trút bỏ gánh nặng, tạm dừng tay để xem xét lại mọi việc, xốc lại tinh thần, nhằm chuẩn bị cho đợt ra quân mới! Ngoài ra còn phải tuân thủ pháp luật, chớ mạo hiểm cầu may, kẻo sa vào vòng tư pháp. Tháng này tài vận ở mức trung bình, nhưng không lo thiếu thốn; do đó chớ nên nổi máu cờ bạc kẻo tham quá hóa nghèo. Sức khỏe tạm ổn, nhưng vẫn phải phòng tai nạn sông nước. Tình cảm lúc vui lúc buồn, khi yêu khi ghét.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10)
Tốt
Gặp thời gặp vận, vượt qua người khác
Tháng này phúc tinh cao chiếu, nên gặp thời gặp vận, đất rộng trời cao thỏa sức bay, là lúc tung cánh bay cao. Công việc gặp nhiều cơ may, hãy nắm bắt lấy mọi thời cơ, chớ bỏ lỡ. Lúc này quan trọng hơn cả là phải tranh thủ chủ động, vượt qua kẻ khác, kẻo bị họ nhanh chân vượt lên, thì hối đã muộn. Tài tinh cao chiếu, ngoài việc đầu tư lập nghiệp, còn có thể xem xét các dạng đầu tư khác, hoặc có thể phát hiện một xu hướng tài chính mới đầy bất ngờ. Sức khỏe tốt, nhưng chớ nhiễm chất độc hại và ma túy. Tình cảm rất phong phú, đề phòng do đó mà gắp lửa tự thiêu.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Xấu
Gió mưa tầm tã, đơn phương độc mã
Tháng này có các hung tinh Cô thần và Cẩu giảo chiếu mệnh, nên vận thế quay ngoắt trở xuống, những việc trái khoáy cứ liên tiếp xảy ra, phải sẵn sàng về mặt tâm lý, cẩn tắc vô ưu. Công việc luôn gặp ngáng trở, và rất có thể có kẻ thừa cơ dậu đổ bìm leo. Lúc này quan trọng hơn cả là phải giữ vững cương vị, bình tĩnh đối phó! Chớ nên manh động làm liều, kẻo chân đứng không vững mà bị gió mưa quật ngã! Và phải tìm người hợp tác giúp đỡ, kẻo đơn phương độc mã khó chống đỡ. Tháng này tài vận lao dốc không phanh, các nguồn thu chính thu phụ đều chẳng trông mong. Cô thần chiếu mệnh, nên tình cảm dễ hụt hẫng.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Bình thường
Ngược xuôi khó nhọc, nhận rõ tình thế
Vận thế tháng này hư hư ảo ảo, công việc ì ạch và còn có kẻ thọc gậy bánh xe; cho nên mặc dù ngược xuôi khó nhọc, nhưng rất có thể phí công vô ích. Lúc này quan trọng hơn cả là phải nhận rõ tình thế rồi mới nỗ lực tiến lên, kẻo như con ruồi bay loạn xạ cuối cùng là phí công sức, phí thời gian, mà còn đem dâng cơ hội cho kẻ khác. Tài vận trung bình, thu chính tạm ổn, nhưng cờ bạc cá độ thì chớ cố đấm kẻo sứt đầu mẻ trán. Ngoài ra, nếu còn mắc nợ thì phải trả hết, chớ để dây dưa. Về tình cảm chớ nên tự coi mình là trung tâm, phải luôn gần gũi cảm thông với bạn tình để tăng thêm hiểu biết lẫn nhau.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Tốt
Gió mây tụ hội, mở chân trời mới
Vận thế tháng này vượng, sẽ là gặp hung hóa cát, khí thế cầu vồng, mạnh tựa chẻ tre! Nếu biết nắm bắt thời cơ, thì rất có thể chứng tỏ được tài năng, có niềm vui thăng chức, nâng lương! Lúc này quan trọng hơn cả là chớ nên để cho thắng lợi làm mờ mắt, phải lạnh lùng nắm bắt thời cơ, gạn đục khơi trong, trên nền tảng vốn có mở ra chân trời mới, những mong theo kịp thời thế, không bị đào thải bởi trào lưu. Tài vận vượng lên, nên đầu tư lập nghiệp hoặc hợp tác kinh doanh với người khác; mua bán bất động sản cũng có lời. Sức khỏe tốt, nhưng phải lưu ý giữ gìn huyết áp và tim mạch. Tình cảm có cơ chuyển biến, hãy chớp lấy thời cơ để nuôi dương mối tình đầu.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Tốt
Vui như mở hội, thịnh vượng an khang
Tuổi Thân năm nay vận thế đại cát, vận thế hai tháng cuối năm rất vượng, công việc và tài vận đều như ý, và trong nhà có cưới xin, vui như mở hội! Công việc đứng trước cơ may, nhưng phải đề phòng hoa nhiều mắt loạn. Lúc này quan trọng hơn cả là phải chuyên tâm vào công việc, chớ vì lòng tham vô đáy mà phân tâm quá nhiều; do đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của công việc! Tài vận vẫn vượng, nhưng vì có hung tinh Tốt bạo chiếu mệnh, chứng tỏ tiền của có thể bỗng chốc thất thoát lớn, nên phải cẩn trọng quản lý, giữ gìn thịnh vượng an khang. Người gặp việc vui lòng phơi phới, sức khỏe rất tốt, cả thể chất lẫn tinh thần, nhưng phải đề phòng tửu sắc hại thân.
Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gốm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải họa!
Dưới đây xin gợi ý Tuổi Thân nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số cát.
Linh vật
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ, đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó; những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Thân năm nay nên bày ở hướng Nam hoặc ở đầu bàn một đôi Đắc tâm ứng thủ (thuận buồm xuôi gió) bằng đá màu Nâu đỏ để sinh vượng.
Con linh hầu (khỉ thiêng) với chân tay linh lợi; đầu óc thông minh, ngồi trên ngọn cây thọ đào mà nó rất ưa thích, đặt chân trên đồng tiền nguyên bảo lớn, thỏa chí tang bồng! Linh hầu một tay cầm cành hà thủ ô, tay kia cầm cành đại nhân sâm, với hà thủ ô và nhân sâm (tâm) trong tay, Linh hầu quả thật là đắc tâm ứng thủ.
Đắc tâm ứng thủ
Tuổi Thân năm nay có cát tinh Tuế hợp chiếu mệnh nên trong công việc có thể gặp hung hóa cát, hơn nữa năm nay đầu óc nhậy bén, có nhiều sáng kiến, xử lý công việc luôn thuận buồm xuôi gió, làm một được hai. Nếu muốn hướng cát tránh hung, hãy bầy ở hướng Nam trong nhà hoặc ở đầu bàn một đôi Đắc tâm ứng thủ bằng đá nâu đỏ làm linh vật để sinh vượng cho cả năm.
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá mầu vàng có khắc chữ Đắc tâm ứng thủ làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh và càng rõ rệt.
Phương vị
Ba hướng cát sinh vượng của Tuổi Thân năm nay là hướng Nam, hướng Bắc và Tây-bắc; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay của Tuổi Thân, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kể như vậy thì chí ít cũng phải kê ba thứ gia cụ quan trọng nhất đó tránh hướng Đông-bắc và hướng Tây-nam cho hợp với đạo tránh hung.
Mầu sắc cát hung
Mầu sắc sinh vượng năm nay của Tuổi Thân là đỏ, cam và vàng, nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí nội thất hoặc ăm mặc thì sẽ rất có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Thân năm nay kỵ các màu trắng và xám tro, nên tránh sử dụng.
Con số cát: Con số sinh vượng năm nay của Tuổi Thân là 4 và 6.

 

10. Tuổi Dậu

Năm sinh: 2005, 1993, 1981, 1969, 1957, 1945

Tuổi Ất Dậu:
Người sinh năm 2005 năm nay rất hăng say học tập, đầu óc sáng sủa, nên kết quả học tập nổi bật! Tiếc rằng sức khỏe kém, phải tránh ăn sống uống lạnh.
Tuổi Quý Dậu:
Người sinh năm 1993 năm nay dễ được lòng người, dễ bén duyên cùng người khác giới. Rất nhiều điều tiếng thị phi, chớ nên gặp đâu xâu đấy để khỏi chuốc nỗi phiền toái vu vơ.
Tuổi Tân Dậu:
Người sinh năm 1981 năm nay công việc trôi chảy và còn được quý nhân dẫn dắt, những mong một bước lên mây! Nhưng chớ dương dương tự đắc kẻo sơ ý mất Kinh châu.
Tuổi Kỷ Dậu:
Người sinh năm 1969 năm nay khách khứa giao tiếp liên miên, dễ được lòng người. Trong công việc gặp thời cơ tốt, cuối năm rất có thể được thăng chức tăng lương. Khoản thu cờ bạc, không chắc chắn.
Tuổi Đinh Dậu:
Người sinh năm 1957 năm nay tài tinh cao chiếu, có thể đầu tư đa ngành nghề. Cố gắng hạn chế ăn uống, sống thanh bạch và phải tránh sa vào vòng thị phi.
Tuổi Ất Dậu:
Người sinh năm 1945 năm nay sức khỏe không đáng ngại, nhưng chớ nên ăn uống quá đà kẻo ảnh hưởng tim mạch và huyết áp. Khoản thu cờ bạc thất thường, chỉ đôi chút hy vọng.

Vận trình năm Tị của tuổi Dậu
Tuổi Dậu năm nay trong cung mệnh có rất nhiều cát tinh soi chiếu, nên vận thế đại cát đại lợi, được coi là một trong những tuổi có vận thế vượng nhất năm nay hãy nắm bắt thời cơ phấn đấu vươn lên, tỏ rõ tài năng. Tuy nhiên, cũng có nhiều hung tinh trà trộn, cho nên chớ dương dương tự đắc, kẻo sơ ý mất Kinh châu.
Về công việc, vì cát tinh Tam đài chiếu mệnh, nên dù có khó khăn rồi cũng vượt qua! Và cuối năm có khả năng được thăng chức lên lương! Tuy nhiên, phải thận trọng xử lý, tránh sa vào vòng bịa đặt thị phi làm lỡ dở tiền đồ.
Tài tinh cao chiếu, có thể đầu tư đa nguyên, năm nay việc đầu tư lập nghiệp chắc chắn thành công, mua bán bất động sản cũng có lời! Nhưng khoản cờ bạc thì trước thịnh sau suy, cho nên chỉ có chút hy vọng nhỏ nhoi, chớ nên tham vô đáy.
Sức khỏe không đáng ngại, nhưng chớ ăn uống quá đà làm tổn hại đến tim mạch huyết áp, và phải tránh ăn đồ ướp lạnh. Tuổi Dậu năm nay khách khứa liên miên, dễ được lòng người và cũng dễ bén tình cùng người khác giới.
Thanh thiếu niên tuổi Dậu: Năm nay rất hăng say học tập, rất sáng dạ, do đó cả chính khóa lẫn ngoại khóa đều đạt kết quả loại ưu! Tiếc rằng có nhiều điều tiếng thị phi, phải thận trọng xử lý kẻo gây ảnh hưởng đến việc học. Năm nay sức khỏe tạm ổn, nhưng chớ nên ăn uống xô bồ.
Phụ nữ tuổi Dậu: Năm nay gia đình hòa thuận, tình cảm vợ chồng càng nồng thắm. Tiếc rằng trong quan hệ bạn bè có rất nhiều điều tiếng thị phi, chớ sa vào. Tài tinh cao chiếu, đầu tư có lời. Thiếu nữ tuổi Dậu giao thiệp rộng, rất được lòng người, đời sống tình cảm cũng muôn màu muôn vẻ, êm thắm ngọt ngào.
Sự nghiệp: Tuổi Dậu năm nay vận thế đại cát đại lợi, vì có cát tinh Tam tài trấn giữ nên công việc trôi chảy dù gặp khó khăn cũng vượt qua, cuối năm còn được thăng chức tăng lương. Nhưng năm nay dễ bị tiểu nhân đố kỵ nên chớ sa vào vòng thị phi mà lỡ dở tiền đồ. Các tháng công việc trôi chảy là: 3, 6, 7, 10 và Chạp â.l, hãy nắm bắt thời cơ phấn đấu vươn lên. Các tháng công việc nhiều ách tắc là: 2, 5, 8 và Một â.l.
Tài vận: Tuổi Dậu năm nay tài tinh cao chiếu, có thể đầu tư đa nguyên; công việc đầu tư lập nghiệp chắc chắn thành công, nhưng khoản thu phụ lên xuống thất thường, chỉ có chút hy vọng nhỏ nhoi, chớ ham thắng mà nhắm mắt lao vào. Các tháng tài vận vượng là: 3, 6, 10 và Chạp â.l; nhưng cuối năm đề phòng trộm cướp. Các tháng tài vận kém là: 2, 5, 8 và Một â.l; tháng 2 â.l rất dễ phải của đi thay người, tháng 8 đề phòng mắc lừa mất của. Năm nay nguồn thu chính dồi dào, nhưng nguồn phụ thì chớ gượng ép.
Sức khỏe: Tuổi Dậu năm nay sức khỏe không đáng ngại, nhưng tránh ăn uống xô bồ, làm tổn hại tim mạch và huyết áp; ngoài ra còn phải tránh ăn uống đồ ướp lạnh. Các tháng sức khỏe dễ có trục trặc là: Giêng, 2, 5, 9 và Một â.l; tháng 4 cần đề phòng tai nạn chảy máu, tháng 5 phòng sông nước, tháng 10 chăm sóc trẻ nhỏ trong nhà.
Tình cảm: Tuổi Dậu năm nay quan hệ xã hội không được chan hòa, chớ tự cho mình là đúng, thành hay bại, được hay mất đều trông vào mối quan hệ xã hội. Tình cảm dễ nổi sóng gió, phải giữ gìn. Các tháng tình cảm dễ trục trặc là: Giêng, 4, 7 và 10 â.l. Các tháng tình cảm hài hòa là: 2, 3, 6 và 8 â.l.

Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Bình thường
Thời chưa đến, giữ vững chờ
Tuổi Dậu năm nay cát tinh soi chiếu, vận trình đại cát đại lợi, tiếc rằng trong những ngày đầu xuân, thời cơ chưa đến, chưa được coi là cát. Do vậy, tháng này chưa nên ồ ạt ra quân, chỉ nên giữ vững chờ thời. Công việc tiến triển chậm chạp và thường hay nảy sinh khúc mắc. Lúc này quan trọng hơn cả là tìm ra đường hướng đúng đắn cho sự phát triển sau này của mình, từ đó tiến hành chuẩn bị tuần tự nhi tiến, có như vậy mới chắc đánh chắc thắng. Tài vận trung bình, đầu xuân vui chơi có chừng mực, chớ nên được ăn cả ngã về không. Tháng này có nhiều khoản chi tiêu đột xuất, phải cẩn thận quản lý tài chính. Sức khỏe kém, chớ nên ăn uống xô bồ, đề phòng bệnh tim mạch và huyết áp.
Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Xấu
Muốn tốt – dày công,trong ngoài đều nóng
Vì có hung tinh Ngũ quỷ chiếu mệnh nên vận thế tháng này gập ghềnh mấp mô. Phải cảnh giác đề phòng, thận trọng từng bước đi, kẻo vấp ngã không gượng dậy nổi. Sức ép công việc hết sức nặng nề và nóng bỏng cả trong lẫn ngoài, trong nội bộ có sự ngáng chân, bên ngoài có đối thủ mạnh dòm ngó. Lúc này quan trọng hơn cả là trong khó khăn phải biết nhẫn nhục chịu đựng, dù có phải oan khuất mười mươi cũng đành phải cúi đầu cho qua, chớ vì việc nhỏ sôi máu làm lỡ đại sự. Về tình cảm muốn tốt phải dày công, đề phòng có kẻ ghen ghét mà ngăn cản phá phách. Sức khỏe chưa hồi phục được nhiều, phải lưu ý việc ăn uống. Tài tinh vỡ vụn, rất có thể phải của đi thay người.
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Tốt
Vận thế rất vượng, rèn sắt lúc nóng
Tháng này có cát tinh soi chiếu, cho nên vận rủi của hai tháng trước bị quét sạch. Vận thế tựa như mặt trời trên đỉnh đầu, khí thế cầu vồng. Công việc chẳng những vượt qua khó khăn mà sức ép cả trong lẫn ngoài đều giảm xuống. Lúc này quan trọng hơn cả là phải thừa cơ rèn sắt lúc sắt còn nóng, chớ nên chần chừ, kẻo bỏ lỡ cơ hội để cho kẻ đến sau vượt lên. Ngoài ra, chớ nên coi trời bằng vung. Tài tinh cao chiếu, tài vận hanh thông, các nguồn chính phụ đều có thu hoạch và rất có thể có vận may trúng thưởng. Sức khỏe đại khởi sắc, nhưng phải lưu ý giữ gìn răng miệng. Dễ được lòng người, và dễ bén tình cùng người khác giới.
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Bình thường
So đo lợi hại, tiểu nhân ngáng đường
Vận thế tháng này trước thịnh sau suy, chiều hướng đi xuống. Nửa đầu tháng công việc trôi chảy, giữa tháng bắt đầu đâm ba chầy củ, rất có thể là phí công vô ích. Lúc này quan trọng hơn cả là khi có thời cơ phải quyết đoán, quyết định và kiên định tiến thẳng đến mục tiêu, kẻo càng dao động càng trở nên lúng túng. Tài vận lên xuống thất thường, trước mắt không nên đầu tư khoản lớn, và chớ nên lao vào đánh bạc. Sức khỏe tuy không đáng ngại nhưng dễ gặp tai nạn chảy máu, ra khỏi nhà phải lưu ý an toàn. Tình cảm dễ xảy ra xích mích, chớ hành xử theo tính khí làm mọi việc càng xấu đi.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7)
Xấu
Vận thế gập ghềnh, gìn giữ an khang
Tháng này có hung tinh Phi phù chiếu mệnh, nên vận thế gập ghềnh, phải đề cao cảnh giác, đề phòng tai họa bỗng dưng ập đến. Công việc gặp nhiều ách tắc và dễ gây sóng gió. Lúc này quan trọng hơn cả là phải hết sức nín nhịn nhún nhường, tỏ ra khiêm tốn nhân hậu, tránh xa thị phi. Ngoài ra, còn phải tuân thủ pháp luật, kẻo bị kiện cáo. Tháng này tố tụng bất lợi, nên dĩ hòa vi quý. Tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất thoát lớn, phải rất cẩn trọng quản lý tài chính, kẻo nguy cơ kinh tế. Sức khỏe kém, cần giữ gìn, tránh quá sức thành bệnh. Ngoài ra còn phải đề phòng tai nạn sông nước, lưu ý an toàn.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 – 6/8)
Tốt
Tam đài trấn giữ, khí thế đi lên
Vì có cát tinh Tam đài trấn giữ trong cung mệnh nên khí thế như cầu vồng, dù có khó khăn cũng sẽ vượt qua. Mọi cản trở trong công việc được giải tỏa, xử lý công việc thuận buồn xuôi gió, là thời cơ mở ra làm việc lớn. Lúc này quan trọng hơn cả là phải dốc toàn tâm lực, tập trung hoàn thành công việc trước mắt, và phải lựa chọn đối tác thích hợp cho công việc, bổ khuyết cho nhau, tăng cường thực lực. Tài vận đại khởi sắc, tháng này nên đầu tư lập nghiệp, chắc chắn thành công. Cờ bạc cũng có thu hoạch, nhưng chớ tham lam vô đáy. Sức khỏe tốt, nhưng chớ chìm đắm tửu sắc. Đời sống tình cảm muôn màu muôn vẻ, êm thắm ngọt ngào.
Tháng bảy (Canh Thân 7/8 – 4/9)
Tốt
Tài vận hanh thông, có duyên gặp gỡ
Tháng sáu và bảy â.l là thời gian tuổi Dậu có vận thế vượng nhất trong cả năm, nếu muốn có thu hoạch lớn trong năm nay thì phải nắm bắt lấy thời cơ này. Công việc tiến hành trôi chảy, Đầy lòng tự tin và sức sáng tạo, làm một được hai. Lúc này quan trọng hơn cả là xử lý công việc phải rạch ròi công tư, công trước tư sau, chớ để cho việc tư lấn át việc công, kẻo hạn chế lớn đến thành quả. Tháng này dễ bén duyên cùng người khác giới, có duyên gặp gỡ, nhưng hãy đề phòng hoa nhiều mắt loạn, và coi chừng gặp phải mối tình ngang trái. Tài vận trước thịnh sau suy, cuối tháng lao dốc không phanh, cho nên chớ lao vào cờ bạc, kẻo được chẳng bõ thua.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10)
Xấu
Vận thế xuống thấp, coi chừng vạ miệng
Tháng này có hung tinh trà trộn, nên vận thế quay ngoắt trở xuống, trước mắt mờ mịt khó lường, do đó chớ nên manh động làm liều kẻo rút dây động rừng. Công việc dậm chân tại chỗ, lực bất tòng tâm. Lúc này quan trọng hơn cả là phải lấy tĩnh chống động, tức là trước mắt hãy án binh bất động, lạnh lùng theo dõi diễn biến, có chủ đích rồi mới hành động! Chớ manh động làm liều, kẻo dục tốc bất đạt. Ngoài ra còn phải giữ mồm, chớ bạ đâu xâu đấy, coi chừng vạ miệng. Tài vận xuống thấp, phải cân đối thu chi và đề phòng sa vào cạm bẫy tiền bạc. Về tình cảm chớ nên huyênh hoang cao giọng, muốn tốt đẹp phải dày công.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Bình thường
Giũ bỏ thành kiến, tiếp thu lẽ phải
Vận thế tháng này quanh co, vòng vo mãi mới ra tới đường quang. Công việc tiến triển chậm, may mà cuối tháng tiến độ được đẩy lên, mong rằng sẽ có bước đột phá. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ cho mình là đúng, phải cố giũ bỏ thành kiến, lắng nghe ý kiến của mọi người, tiếp thu lẽ phải, có như vậy mới khỏi đi vào ngõ cụt, dẫn đến thảm bại. Ngoài ra, chớ nên coi thường đối thủ, kẻo sơ ý mất Kinh châu. Tài vận có đôi chút cải thiện, nhưng vẫn phải thận trọng quản lý tài chính, kẻo thu đến đâu chi đến đấy, khó dành dụm. Sức khỏe trung bình, chớ nên ăn uống xô bồ, kẻo có hại cho tim mạch đường huyết. Tháng này tâm đầu ý hợp, tình cảm có tiến triển hơn.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Tốt
Phúc đến tâm linh, làm tốt hơn nữa
Vì có cát tinh Địa giải chiếu mệnh nên gặp hung hóa cát và còn được quý nhân dẫn dắt đưa đường, là lúc phấn đấu vươn lên, hy vọng thể hiện được tài năng. Về công việc, phúc đến tâm linh, giàu trí sáng tạo. Lúc này quan trọng hơn cả là phải sắp xếp tổng thể các dự án phát triển, xem xét toàn diện, đã tốt rồi còn làm tốt hơn nữa, có như vậy mới vượt qua người khác, chắc đánh chắc thắng. Tài tinh cao chiếu, có thể đầu tư đa nguyên, chắc chắn có lời. Tháng này có cơ được thăng chức nâng lương. Sức khỏe có cải thiện lớn, nhưng phải quan tâm chăm sóc sức khỏe người nhà, nhất là trẻ nhỏ trong nhà. Có bạn từ xa đến, gặp gỡ hàn huyên vui thật là vui.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Bình thường
Khiêm tốn nhìn nhận, đen trắng rạch ròi
Vận thế tháng này đi xuống, bề ngoài tưởng đâu sóng yên biển lặng, thực ra là có sóng ngầm mai phục, chớ nên xem thường kẻo lật thuyền nơi kênh rạch. Công việc tiến triển hư hư ảo ảo, lúc tốt lúc xấu. Lúc này quan trọng hơn cả là phải khiêm tốn nhìn nhận tiến độ công việc, thực sự cầu thị, chớ nên dối mình và dối người kẻo đi đến mù quáng dậm chân tại chỗ. Ngoài ra còn phải rạch ròi trắng đen, thưởng phạt công bằng, kẻo làm nhụt khí thế của mọi người. Tài vận không đáng kể, nguồn thu chính còn tạm ổn, nhưng nguồn cờ bạc cá độ thì chẳng thể trông mong, coi chừng thất bắt. Tháng này sức khỏe kém, vừa phải ngủ nghỉ thỏa đáng, vừa phải ăn uống có điều độ.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Tốt
Gió mây nở rộ, tạo dựng cơ may
Tuổi Dậu năm nay vận thế đại cát đại lợi, tháng cuối năm có cát tinh Tướng tinh chiếu mệnh, nên vận thế như mặt trời soi trên đỉnh đầu, trời cao lồng lộng thả sức bay. Công việc trôi chảy và dễ có sự trợ lực từ bên ngoài, mong sẽ mở ra một cục diện hoàn toàn mới mẻ. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ nên vênh vang tự đắc, mọi dự án cũ mới đều phải tùy sức mà làm, nền móng có vững thì mới có thể xem thường kẻ khác, đứng vững vàng. Tháng này tài vận vượng, các nguồn thu chính thu phụ đều có thu hoạch, nhưng hãy đề phòng giàu có dễ bị trộm cướp dòm ngó, tiền của chớ để hớ hênh. Sức khỏe có cải thiện lớn, nhưng hãy đề phòng tửu sắc hại thân. Tâm đầu ý hợp, rất có thể nên vợ nên chồng.
Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gấm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải hoạ.
Dưới đây xin gợi ý tuổi Dậu nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số.
Linh vật
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó, những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Dậu năm nay nên bày ở hướng hướng Tây Bắc hoặc ở đầu giường một đôi Huyền Vũ Ngưu Miên bằng đá màu vàng để sinh vượng.
Huyền Vũ Ngưu Miên
Huyền vũ và ngưu miên đều là các từ ngữ trong phong thủy, huyền vũ vốn là con vật đầu rắn mình rùa, còn nơi trâu ngủ (ngưu miên) chính là nơi bảo địa phong thủy. Một con trâu (ngưu) khỏe mạnh nằm nghỉ (ngủ) thư thái trên bãi đất, bên cạnh đó là một con huyền vũ đầu rắn mình rùa, tạo hình tượng cát tường Huyền Vũ Ngưu Miên, đa phúc đa thọ.
Tuổi Dậu năm nay cát tinh soi chiếu, đại cát đại lợi, công việc dù có khó khăn trở ngại cũng đều có thể vượt qua. Nguồn thu dồi dào, đầu tư sẽ có lời, hơn nữa tình cảm tiến triển lớn. Nếu muốn hướng cát tránh hung, hãy bày ở hướng tây bắc trong nhà, trong phòng hoặc ở đầu giường một đôi Huyền Vũ Ngưu Miên bằng đá màu vàng làm linh vật để sinh vượng cho cả năm.
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá mầu vàng có khắc chữ Huyền Vũ Ngưu Miên làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh và càng rõ rệt.
Phương vị
Ba hướng cát sinh vượng năm nay của tuổi Dậu năm nay là hướng Tây-bắc, Bắc và Đông-nam; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay của tuổi Dậu, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kê như vậy thì chí ít cũng phải tránh hướng Đông và Tây-nam cho hợp với đạo tránh hung.
Mầu sắc cát hung
Mầu sắc sinh vượng năm nay của tuổi Dậu là Vàng, Cà phê và Đỏ; nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí nội thất và ăn mặc thì sẽ có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi Dậu năm nay kỵ các màu Đen và Xám tro, nên tránh sử dụng.
Con số cát: Con số sinh vượng năm nay của tuổi Dậu là số 7 và 8.

 

11. Tuổi Tuất

Năm sinh: 2006, 1994, 1982, 1970, 1958, 1946

Tuổi Bính Tuất
Người sinh năm 2006 năm nay tinh thần học tập không giữ được liên tục, làm ảnh hưởng đến kết quả học tập. hay ốm vặt, lưu ý giữ gìn tim phổi.
Tuổi Giáp Tuất
Người sinh năm 1994 năm nay dễ mang tiếng thị phi bởi tiểu nhân, phải biết nín nhịn, chớ gây thù chuốc oán. Dễ được lòng người và dễ bén duyên.
Tuổi Nhâm Tuất
Người sinh năm 1982 năm nay công việc trước suy sau thịnh, nửa cuối năm có thể vỗ cánh bay cao. Tình cảm có tiến triển lớn, cuối năm có thể nên duyên vợ chồng.
Tuổi Canh Tuất
Người sinh năm 1970 năm nay rất phù với việc mở mang thị trường mới nhưng trước hết phải dẹp yên mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ. Sắt phải rèn lúc còn nóng, phải chớp lấy thời cơ.
Tuổi Mậu Tuất
Người sinh năm 1958 năm nay công việc có nhiều biến động, phải thích ứng nhanh, kẻo trở thành vật tế thần trong cuộc chiến. Đề phòng chiến tranh kinh tế.
Tuổi Bính Tuất
Người sinh năm 1946 năm nay sức khỏe không đáng ngại, nhưng dễ có trục trặc về đường hô hấp, cần đề phòng gió lạnh. Tiền của dễ thuất thoát, chớ nên lơ là việc quản lý tài chính.
Vận trình năm Tị của tuổi Tuất
Tuổi Tuất năm nay trong cung mệnh cát tinh và hung tinh xen kẽ, do đó trong cát có hung, vận thế trước suy sau thịnh. Nửa đầu năm có nhiều ách tắc, nhưng nửa cuối năm mây mù tan biến lồng lộng trời xanh tha hồ vỗ cánh thả sức bay cao.
Về công việc, tuổi Tuất năm nay gặp nhiều biến động, phải thích ứng nhanh nhậy, nhằm tranh thủ vượt lên, chắc đánh chắc thắng. Tuy nhiên trong nội bộ có nhiều tranh chấp cá nhân, phải khéo xử lý kẻo trở thành vật tế thần trong đấu đá. Năm nay thích hợp mở mang thị trường mới ra bên ngoài, hãy thử xem xét kỹ lưỡng.
Tài vận tạm ổn, nguồn thu chính dồi dào có hung tinh Tiểu hao chiếu mệnh chứng tỏ tiền của dễ thất thoát, nên phải cẩn trọng quản lý tài chính, kẻo kinh tế gặp khó khăn trong chu chuyển.
Tuổi Tuất năm nay tuy sức khỏe không đáng ngại nhưng thường hay ốm vặt, cần lưu ý giữ gìn đường hô hấp, đề phòng bệnh mũi, họng và phổi.
Có sao Hồng loan chiếu mệnh nên tuổi Tuất năm nay có tiến triển lớn, ngọt ngào êm thấm, rất có thể nên vợ nên chồng.
Thanh thiếu niên tuổi Tuất: Năm nay tinh thần học tập không giữ được liên tục, lúc chăm lúc lười, kết quả không ổn định, phải nhắc nhở sát sao. Dễ va vấp kẻ tiểu nhân, phải cố nín nhịn kẻo gây thù chuốc oán. Năm nay sức khỏe không đáng ngại, nhưng dễ ốm vặt khi thời tiết thay đổi phải lưu ý giữ gìn đường hô hấp.
Phụ nữ tuổi Tuất: Năm nay tình cảm vợ chồng tốt đẹp và rất có thể trong nhà có thêm thành viên, nhà có việc vui, chỉ tiếc rằng hay ốm đau vặt vãnh, hãy cẩn thận giữ gìn. Kinh tế gia đình tiền của dễ thất thoát phải cẩn trọng quản lý tài chính. Thiếu nữ tuổi Tuất có Hồng loan chiếu mệnh, tình cảm có bước tiến triển lớn hi vọng có thể nên vợ nên chồng.
Sự nghiệp: Tuổi Tuất năm nay có cát tinh Bản an chiếu mệnh, cho nên công việc dù gặp khó khăn cũng vượt qua và có thể leo lên đỉnh cao, có chức có quyền. Tuy nhiên, cũng đồng thời xuất hiện hung tinh Âm sát, chứng tỏ dễ va chạm tiểu nhân nên phải thận trọng xử lý mối quan hệ với mọi người để khỏi bị thọc gậy bánh xe. Các tháng công việc trôi chảy là: 2, 5, 9 và Một â.l, hãy nắm bắt thời cơ phấn đấu vươn lên. Các tháng công việc gặp nhiều khó khăn là: 3, 4, 6 và 10 â.l.
Tài vận: Tuổi Tuất năm nay tài vận tạm ổn, nguồn thu chính có thu nhập dồi dào nhưng vì có hung tinh Tiểu hao chiếu mệnh, nên tiền của dễ bị tiêu tán khó tích lũy và có nhiều khoản chi tiêu đột xuất, rất có thể thu không đủ bù chi. Cờ bạc đen đủi cố đấm chẳng ích gì. Các tháng tài vận kém là: 3, 4, 6 và 10 â.l; tháng 4 phải soát xét kỹ càng sổ sách thu chi, tháng 8 đề phòng trộm cắp, tháng 10 tránh xa cạm bẫy tiền bạc. Các tháng tài vận tốt lên là: 2, 5, 9 và Một â.l.
Sức khỏe: Tuổi Tuất năm nay tuy không đáng ngại về sức khỏe nhưng hay ốm vặt, cần lưu ý cần giữ gìn đường hô hấp; hễ có triệu chứng phải khám chữa ngay. Các tháng dễ trục trặc về sức khỏe là: 4, 5, 8, 10 và Chạp â.l. Tháng Giêng, 3, 6 và 7 â.l dễ gặp tai nạn chảy máu phải tránh xa nguy hiểm giữ gìn an khang.
Tình cảm: Tuổi Tuất năm nay có Hồng loan chiếu mệnh, nên tình cảm có tiến triển lớn, rất có thể nên vợ nên chồng. Các tháng tình cảm tốt là: Giêng, 2, 8, 9 và Một â.l, hãy nắm bắt thời cơ để nuôi dưỡng tình cảm. Các tháng tình cảm xuống thấp là: 3 và 10 â.l, phải giữ gìn kẻo thuyền tình chao đảo.

Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Bình thường
Cát hung xen kẽ, bình an là phúc
Tuổi Tuất năm nay vận thế thất thường, nửa đầu năm có nhiều ách tắc, tháng đầu năm có sóng ngầm rình rập, phải đề cao cảnh giác, đề phòng lật thuyền. Công việc có nhiều tranh chấp, ý kiến bất đồng, phải sớm dàn sếp mâu thuẫn kẻo ảnh hưởng tiến độ công việc. Vì hung tinh Âm sát chiếu mệnh nên lúc này quan trọng hơn cả là phải lưu ý an toàn cá nhân, cố tránh xa nguy hiểm, chớ mạo hiểm, kẻo gặp tai nạn chảy máu. Tài vận như thực mà hư, đầu xuân vui tết chỉ nên có chừng mực. Dễ được lòng người, dễ bén duyên, như cá gặp nước.
Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Tốt
Tâm đầu ý hợp, nguồn thu dồi dào
Vận thế tháng này khởi sắc, gió xuân ấm áp, sức sống dạt dào! Những tranh chấp trong công việc đã được tháo gỡ, đoàn kết chan hòa; công việc thanh thoát, là thời cơ tốt để mở ra việc làm lớn! Lúc này quan trọng hơn cả là phải chú tâm vào việc tìm cách tăng thu giảm chi: khai thác nguồn thu, và cắt giảm chi tiêu không cần thiết; điều đó sẽ rất có ích cho sự phát triển sáu tháng cuối năm! Tháng này tâm đầu ý hợp, đời sống tình cảm muôn màu muôn vẻ, nhưng chớ để cho tư tình nữ nhi làm lỡ dở tiền đồ xán lạn. Sức khỏe tốt, nhưng chớ nên đam mê tửu sắc mà hại thân; vui quá hóa buồn.
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Xấu
Gió mưa vùi dập, dò từng bước đi
Vận thế tháng này quay ngoắt trờ xuống, giông bão nổi lên, mua dập gió vùi, hễ sơ sẩy là bị quật ngã không gượng dậy nổi, cho nên phải dò từng bước mà đi kẻo hối thì đã muộn! Công việc vấp phải nhiều cạm bẫy, tiểu nhân thừa cơ dậu đổ bình leo. Lúc này quan trọng hơn cả là phải có chủ đích rồi mới hành động, không nắm bắt được tình thế thì chớ nên manh động làm liều, kẻo rơi vào cạm bẫy của kẻ khác không thể hồi phục. Tài tinh vỡ vụn, trước mắt không nên đầu tư lớn, chớ chơi một ván được ăn cả ngã về không, kẻo mất cả chì lẫn chài. Tình cảm đễ nổi sóng gió, rất có thể có kẻ thứ ba nhảy vào. Đề phòng tai nạn sông nước.
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Xấu
Tài tinh vỡ vụn, phí công vô ích
Tháng ba và tư â.l năm nay là thời gian vận thế xuống thấp nhất của tuổi Tuất trong năm nay, cho nên phải hết sức thận trọng, đề phòng mưa to gió lớn bỗng ập đến. Tháng này tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất thoát, rất có thể xuất hiện nguy cơ kinh tế; cho nên, lúc này quan trọng hơn cả là phải hết sức thận trọng quản lý, tiền bạc và tài khoản thu chi phải được đối soát rất kĩ càng, chớ lơ là! Công việc thường gặp ngáng trở, hễ sơ sẩy có thể phí công vô ích. Sức khỏe kém dễ ốm đau, đề phòng quá sức thành bệnh. Đặc biệt giữ gìn đường hô hấp.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7)
Tốt
Phúc tinh cao chiếu, gặp hung hóa cát
Vì có phúc tinh cao chiếu nên vận thế tháng này vượng, có thể gặp hung hóa cát, chuyển họa thành an! Khó khăn trong công việc được giải tỏa, tranh chấp cá nhân cũng dần dần lắng dịu, yên tâm tiến đến mục tiêu ! Lúc này quan trọng hơn cả là phải cải thiện mối quan hệ người với người trong công việc, nhất là đạo chung sống với đồng nghiệp; Đắc đạo đa trợ, có như vậy mới chắc đánh chắc thắng! Tài vận vượng, có lợi cho việc đầu tư lập nghiệp, mua bán bất động sản cũng có lời. Cờ bạc trước thịnh sau suy, cuối tháng lao dốc không phanh. Sức khỏe tốt, nhưng đề phòng bệnh qua đường miệng. Có bạn từ xa đến thăm tay bắt mặt mừng.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 – 6/8)
Xấu
Buồn vì vạ miệng, dễ bị kiện cáo
Tuổi Tuất sáu tháng đầu năm vận thế thất thường, vận tốt của tháng trước nay lao dốc không phanh! Công việc gặp nhiều phong ba bão táp, chẳng những khó khăn chồng chất, mà còn nhiều điều tiếng; Không khéo xử lý sẽ rất có thể đi đến thất bại! Lúc này quan trọng hơn cả là phải giữ mồm, kẻo vạ miệng gây hậu quả khôn lường! Chớ nên vì muốn gấp gáp cho xong mà mạo hiểm cầu may, kẻo sa lưới pháp luật. Tài tinh vỡ vụn, thu chính, phụ đều chẳng thể trông mong. Vì có hung tinh Tử phù chiếu mệnh nên dễ gặp tai nạn chảy máu, phải lưu ý an toàn giao thông.
Tháng bảy (Canh Thân 7/8 – 4/9)
Bình thường
Rất nhiều biến quái, chắc đánh chắc thắng
Vận thế tháng này có đôi chút khởi sắc nhưng vẫn còn có sóng ngầm, nhìn bề ngoài cứ tưởng như trời yên biển lặng, thật ra có rất nhiều biến quái hễ sơ sẩy là mất Kinh châu. Trong công việc sẽ có địch thủ mạnh bỗng nhiên xuất hiện, phải bình tĩnh đối phó. Lúc này quan trọng hơn cả là phải đứng thật vững, chắc đánh chắc thắng, có như vậy mới chắc chắn trụ vững. Tài vận không nhiều khởi sắc, thu chính còn tạm ổn, nhưng cờ bạc chớ miễn cưỡng kẻo hối thì đã muộn. Sức khỏe trung bình, hoạt động ngoài trời cần coi chừng say nắng và ngã đau. Dễ xảy ra cãi cọ với người khác, chớ nên nổi khùng.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10)
Bình thường
Lối rẽ đường quanh, tìm ra lối thoát
Vận thế tháng này chưa phải đại cát đại lợi nhưng qua lối rẽ đường quanh, dần dần nhận ra lối thoát và còn xuất hiện nhiều cơ may; tuy vậy tình thế chưa sáng sủa lắm nên phải lượng sức mà làm kẻo ôm rơm nặng bụng. Lúc này quan trọng hơn cả là phải đánh giá tình hình khách quan, biết người biết ta, chớ tự cao coi đối thủ quá thấp. Tài vận trước suy sau thịnh, từ giữa tháng ngày càng tốt lên nhưng hãy nhớ tiền của chớ để hớ hênh. Sức khỏe dần dần khởi sắc nhưng vẫn phải lưu ý họng và phổi. Tháng này sẽ có cuộc gặp lâu ngày khó quên.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Tốt
Nhanh vượt lên, chắc đánh thắng
Tháng này có cát tinh Bản an trấn giữ, nên vận thế vượng, khí thế lên như cầu vồng là thời cơ tốt mở ra làm việc lớn, nếu biết nắm bắt cơ may thì chắc chắn thể hiện được tài năng, rất có thể được thăng chức nâng lương. Công việc triển khai thuận lợi làm một được hai. Lúc này quan trọng hơn cả là xử lý công việc phải quyết đoán, chớ quá đắn đo chần chừ, nếu biết chớp thời cơ thì chắc chắn sẽ toàn thắng. Tài tinh cao chiếu, tài vận vượng nên đầu tư lập nghiệp và bất động sản chắc chắn có lời. Sức khỏe tốt, nhưng buổi tối ra ngoài đề phòng cảm lạnh. Tình cảm dạt dào chớ nên đứng núi này trông núi nọ.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Xấu
Hống hách nạt nộ, tự chuốc thảm bại
Tháng này có hung tinh trà trộn nên vận thế quay ngoắt trở xuống, khấp khểnh gập ghềnh, nhất thiết không được manh động làm liều kẻo lung lay tận gốc, tự chuốc lấy thất bại. Trong công việc dễ có xung đột với người khác, bị đối thủ mạnh theo dõi. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ nên coi trời bằng vung, tự cao tự đại, phải bình tĩnh gần gũi cảm thông với mọi người, kẻo bị quần chúng xa lánh, tự chuốc lấy thất bại ! Và chớ nên ghi tâm khắc cốt thù xưa. Tài vận lên xuống thất thường, phải cẩn thận quản lý tài chính, chớ sa vào cạm bẫy tiền bạc. Sức khỏe trung bình ốm đau vặt vãnh, nên nhớ có bệnh phải chữa trị sớm. Chớ nên lạnh nhạt với bạn tình kẻo biển tình dậy sóng.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Tốt
Hồng loan chiếu mệnh, vui như mở hội
Tháng này có cát tinh soi chiếu nên vận thế đại cát đại lợi, khó khăn trong công việc được giải tỏa, tranh chấp cá nhân cũng tan thành mây khói, trở lại quỹ đạo, là lúc phấn đấu vươn lên hàng đầu. Lúc này quan trọng hơn cả là ngoài việc vượt lên, còn phải lưu ý khai thác thị trường mới, nhắm phát triển đa nguyên, như vậy có thể có thu hoạch bất ngờ. Tài tinh cao chiếu, tài vận hanh thông, hỗ trợ cho phát triển sự nghiệp; tuy nhiên, cờ bạc sẽ lao dốc vào cuối tháng hãy kịp thời dừng tay. Được Hồng loan chiếu mệnh nên tình cảm như cá gặp nước, rất có thể đơm hoa kết trái, nên vợ nên chồng.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Bình thường
Cứ để tự nhiên, thịnh vượng an khang
Tuổi Tuất năm nay vận thế thất thường, cát hung xen kẽ. Tháng cuối năm tình thế mờ mịt, sau đó chớ nên nóng vội cấp tiến kẻo dục tốc bất đạt. Tiến độ công việc bị ngáng trở, chớ nên nhẹ dạ xem thường. Lúc này quan trọng hơn cả là mọi việc chớ nên gượng ép, cứ để tự nhiên, gượng ép chẳng ích gì. Về công việc, nhớ luôn tha thứ mọi người, chớ truy đến cùng, đánh thật mạnh, dồn đến tận chân tường. Tài vận trung bình chớ nên đầu tư lớn và đánh bạc, chỉ nên giữ thịnh vượng an khang, nhắm nắm chắc thành quả đạt được của năm nay. Sức khỏe tạm ổn, nhưng phải đề phòng cảm lạnh và tổn thương mũi, họng và phổi.
Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gấm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải hoạ.
Dưới đây là gợi ý tuổi Tuất nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số.
Linh vật
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó, những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Tuất năm nay nên bày ở hướng Bắc hoặc ở đầu giường một đôi Song lý đoàn liên (Đôi cá chép lượn quanh hoa sen) màu xám đen để sinh vượng.
Lý ngư (cá chép) với sức sống mãnh liệt, hơn nữa chữ lý ngư lại đồng âm với hai chữ lợi và dư, biểu tượng chẳng những có lợi (nguồn thu) dồi dào mà còn có dư năm này qua năm khác. Liên hoa (hoa sen) được mọi người yêu thích, hơn nữa chữ liên đồng âm với chữ niên, một đôi cá chép bơi lượn quanh đóa sen là điềm báo cát tường niên niên hữu dư (dư dật năm này qua năm khác).
Song lý đoàn liên
Tuổi Tuất năm nay vận thế trong cát có hung, công việc ngược xuôi khó nhọc, nhưng vì có tranh chấp cá nhân nên tiền của dễ thất thoát. Nếu muốn hướng cát tránh hung, hãy bày ở hướng bắc trong nhà, trong phòng hoặc ở đầu giường một đôi Song lý đoàn liên bằng đá màu xám đen làm linh vật để sinh vượng cho năm.
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá màu lam có khắc chữ Song lý đoàn liên làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh và càng rõ rệt.
Phương vị
Ba hướng cát sinh vượng năm nay của tuổi tuất năm nay là hướng Bắc, Tây-bắc và Nam; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay của tuổi Tuất, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kê như vậy thì chí ít cũng phải tránh hướng Đông-nam và Tây cho hợp với đạo tránh hung.
Mầu sắc
Mầu sắc sinh vượng năm nay của tuổi Tuất là: đen, xám tro và vàng; nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí nội thất và ăn mặc thì sẽ có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi Tuất năm nay kỵ các màu trắng và tím, nên tránh sử dụng.
Con số: Con số sinh vượng năm nay của tuổi Tuất là số 3 và 9.

 

12. Tuổi Hợi

Năm sinh: 2007, 1995, 1983, 1971, 1959, 1947

Tuổi Đinh Hợi (2007)
Người sinh năm 2007 năm nay phải cố gắng gấp hai ba lần trong học tập, có lòng tự tin và hứng thú, kẻo kết quả sẽ đi xuống trông thấy. Đề phòng ngã đau.
Tuổi Ất Hợi (1995)
Người sinh năm 1995 năm nay phải có mắt nhìn người, tránh xa bạn xấu, kẻo gần mực thì đen, bị lôi kéo. Hoạt động ngoại khóa phải cẩn thận khi leo trèo.
Tuổi Quý Hợi (1983)
Người sinh năm 1983 năm nay công việc gặp nhiều khó khăn, phía trước mờ mịt, phải cân nhắc kỹ trước khi hành động. Tình cảm dễ nổi sóng gió, phải cẩn thận giữ gìn.
Tuổi Tân Hợi (1971)
Người sinh năm 1971 năm nay sao dịch mã động, ra khỏi nhà và phát triển hướng ngoại đều có lợi. Tài tinh vỡ vụn, chớ nên liều lĩnh được ăn cả ngã về không và chớ nên mạo hiểm cầu may.
Tuổi Kỷ Hợi (1959)
Người sinh năm 1959 năm nay phải giữ vững cương vị, chớ nên nhẹ dạ rời bỏ kẻo phí hoài công sức bấy lâu nay. Tiền của dễ thất thoát khó dành dụm, các nguồn thu chính phụ đều chẳng thể trông mong.
Tuổi Đinh Hợi (1947)
Người sinh năm 1947 năm nay sức khỏe tạm ổn nhưng phải lưu ý an toàn gia cư. Tiền của dễ thất thoát lớn, cho nên càng phải thận trọng quản lý.
Vận trình năm Tị của tuổi Hợi
Tuổi Hợi năm nay rơi vào năm Tị, vì Tị Hợi tương xung, bản mệnh và thái tuế tương xung, như người xưa thường bảo: Xung phạm thái tuế, cho nên vận thế xuống thấp, vận rủi che phủ, phải cẩn thận đề phòng, cân nhắc kỹ càng trước khi hành động, nhất quyết không được manh động làm liều, kẻo thất bại thảm hại.
Vì trong cung mệnh có rất nhiều hung tinh, cho nên công việc gặp vô vàn khó khăn, phải cố gắng gấp bội mới mong vượt qua, chớ nản lòng bỏ dở mà phí hoài công sức bấy lâu nay. Bị hung tinh Lan can chiếu mệnh chứng tỏ phải tuân thủ luật pháp kẻo mắc vòng tù tội.
Tài tinh vỡ vụn, năm nay không nên đầu tư khoản lớn và càng chớ nên chơi ván bạc cạn tay, kẻo thua đến mức sứt đầu mẻ trán; hung tinh Đại hảo xuất hiện sẽ thất thoát lớn và liên miên.
Tuổi Hợi năm nay sức khỏe tạm ổn nhưng phải thận trọng khi leo trèo kẻo ngã đau. Và đề phòng vật rơi từ trên cao trúng đầu.
Tuổi Hợi năm nay phải lưu ý giữ gìn tình cảm kẻo đường ai nấy đi. Năm nay sao dịch mã động, ra khỏi nhà là có lợi.
Thanh thiếu niên tuổi Hợi: Năm nay phải cố gắng gấp đôi trong học tập kẻo tụt hậu. Quan trọng nhất là dù kết quả học tập thế nào đi chăng nữa cũng không để mất lòng tin và ý chí. Phải tuyệt đối tuân thủ nội quy nhà trường, chớ theo đuôi bạn xấu mà lầm đường lạc lối. Hoạt động ngoại khóa phải lưu ý an toàn bản thân, nhất là ngã đau.
Phụ nữ tuổi Hợi: Năm nay vợ chồng dễ cãi cọ, phải lưu ý giữ gìn, kẻo đi đến rạn nứt. Vì có nhiều khoản chi tiêu đột xuất, tiền của rất có thể sẽ thất thoát lớn và liên miên, phải sớm tích cốc phòng cơ. Thiếu nữ tuổi Hợi năm nay tình cảm tựa như ngắm hoa trong gương mò trăng dưới nước, chẳng biết đâu mà lần; phải có cách nhìn thoáng, được mất là do số trời.
Sự nghiệp: Tuổi Hợi năm nay mệnh phạm thái tuế, vận thế xuống thấp, vận rủi che phủ, công việc gặp nhiều khó khăn ách tắc, phải cẩn thận đề phòng, cân nhắc kỹ càng trước khi hành động, chớ nên manh động làm liều. Vì có hung tinh “Lan can” chiếu mệnh nên dễ bị kiện cáo, bởi vậy chớ nên làm điều xằng bậy! Các tháng công việc gặp nhiều khó khăn ách tắc là: 2, 3, 4, 7, 9 và Chạp â.l; xử lý công việc phải hết sức thận trọng. Các tháng công việc thanh thoát là: Giêng, 6 và 8 â.l.
Tài vận: Tuổi Hợi năm nay tài tinh vỡ vụn, các nguồn thu chính phụ đều chẳng thể trông mong! Vì có hung tinh Đại hảo chiếu mệnh nên tiền của dễ thất thoát lớn và liên miên! Phương pháp quản lý tài chính năm nay là đặt nặng tăng thu hơn là giảm chi, sớm có tích cốc phòng cơ! Các tháng tài vận xuống thấp là: 2, 3, 4, 7, 9, Một và Chạp â.l; cảnh giác hơn cả là tháng 2 & 3, phòng mắc lừa mất của! Tháng tư chớ nên đánh bạc kẻo sứt đầu mẻ trán.
Sức khỏe: Tuổi Hợi năm nay sức khỏe không có gì đáng ngại nhưng vì có hung tinh Phá toái chiếu mệnh cho nên phải cẩn thận khi leo trèo, đề phòng ngã đau hoặc trượt chân, và phòng vật từ trên cao rơi trúng đầu. Các tháng sức khỏe kém là 7 & 9 â.l; tháng 4, 5 và 10 â.l phải cẩn thận khi leo trèo, tháng Một phải lưu tâm chăm sóc sức khỏe người già trong nhà và an toàn gia cư.
Tình cảm: Tuổi Hợi năm nay không được lòng người, rất khó cảm thông và hợp tác với người khác, và còn khó bén duyên nữa! Nên tránh đôi co với bạn tình, kẻo đường ai nấy đi. Các tháng tình cảm dễ trục trặc là: 2, 4, 5, Một và Chạp â.l; phải gần gũi thông cảm nhiều hơn với bạn tình, lượng thứ và nhường nhịn lẫn nhau, chớ nên nổi khùng.

Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Tốt
Cát tinh soi chiếu, năm mới bình yên
Tuổi Hợi năm nay xung phạm thái tuế, nên vận thế xuống thấp, nhưng tháng đầu năm có cát tinh soi chiếu cho nên năm mới đại cát đại lợi, vạn sự như ý! Công việc thông đồng bén giọt, vả lại còn được quý nhân phù trợ, quả như hổ mọc thêm cánh, đã lên đỉnh cao còn lên cao hơn nữa! Lúc này quan trọng hơn cả là chớ nên để cho thắng lợi làm cho mờ mắt, phải có ý thức lúc an phòng lúc nguy, dự phòng cho tình huống xấu nhất trong tương lai, có đề phòng thì tránh được tai họa. Tài vận hanh thông, các nguồn thu chính phụ đều có thu hoạch. Chúc mừng năm mới, ăn uống phải có điều độ kẻo ảnh hưởng sức khỏe.
Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Bình thường
Chìm nổi thất thường, coi chừng cạm bẫy
Vận thế tháng này trước thịnh sau suy, ngày càng đi xuống, từ giữa tháng công việc bắt đầu gặp trở ngại, ngáng trở, hễ sơ sảy là có thể phí hoài công sức bấy nay và trước mắt còn rất nhiều cạm bẫy. Lúc này quan trọng hơn cả là phải xác định chủ đích rồi mới hành động, thận trọng từng bước đi, tránh xa cạm bẫy do kẻ khác cài đặt kẻo hậu họa khôn lường. Tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất thoát cho nên phải thận trọng quản lý tài chính, phải đề phòng mắc lừa mất của. Sức khỏe kém, tinh thần dễ bị chán nản hoặc hụt hẫng, phải sống cởi mở, chớ nghĩ quẩn quanh. Tháng này tình cảm chơi vơi, lo lắng đủ điều.
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Xấu
Đại hao chiếu mệnh, tiền của thất thoát
Vận thế tháng này mấp mô gập ghềnh, phải cẩn thận đề phòng, chớ nên manh động làm liều, kẻo vấp ngã khó gượng dậy. Sức ép công việc nặng nề nhưng tiếc rằng khó nhọc mà phí công vô ích, giống như thuyền bơi ngược dòng, dễ lui khó tiến! Vì có hung tinh Đại hao chiếu mệnh chứng tỏ tiền của rất có thể sẽ thất thoát lớn và liên tiếp! Do đó, lúc này quan trọng hơn cả là ngoài việc dốc toàn tâm lực cho công việc, còn phải thận trọng rà soát lỗ hổng thu chi và lập tức bịt kín nếu có. Sức khỏe không nhiều khởi sắc, vẫn phải giữ gìn, đề phòng quá sức thành bệnh. Không được lòng người, chớ nên coi trời bằng vung, kẻo bị xa lánh.
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Xấu
Vận rủi tràn lan, giấu kín tài năng
Tháng ba và tư â.l là thời gian vận thế xuống thấp nhất trong cả năm của tuổi Hợi, ta phải ngang nhiên đối mặt với thực tế đó, không thể trốn tránh và càng không thể thoái lui. Lúc này quan trọng hơn cả là trong khó khăn phải biết giữ vững cương vị, chớ chán nản bỏ cuộc kẻo phí hoài công sức bấy lâu nay! Ngoài ra còn phải giấu kín tài năng, nhún nhường sẽ tránh được tai họa, chớ nên gây thù chuốc oán. Tài tinh vỡ vụn, cố tránh đầu tư lớn, lại càng chớ nên đánh bạc, kẻo thua đến vỡ đầu mẻ trán. Sức khỏe có đôi chút khởi sắc nhưng phải cẩn thận khi leo trèo kẻo ngã đau. Tình cảm phức tạp đa đoan, lưu ý giữ gìn.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7)
Bình thường
Tình cảm đa đoan, tha thứ nhường nhịn
Vận thế tháng này có đôi chút cải thiện, nhưng vì có hung tinh Phá toái chiếu mệnh nên quan hệ với mọi người rất dễ bị phá vỡ, phải lưu ý giữ gìn. Trong công việc nổi lên lục đục nội bộ và có xu hướng ngày càng xấu đi. Lúc này quan trọng hơn cả là phải cố gắng dĩ hòa vi quý, chớ nóng mắt mà đi đến ra mặt đối đầu, kẻo thương tích cả đôi bên, bao công lao đều đổ xuống sông xuống biển. Ngoài ra phải cảm thông nhiều hơn với bạn tình, thêm hiểu biết lẫn nhau, kẻo đi đến tan vỡ. Tài vận đi lên, nhưng vẫn chưa nên đầu tư lớn, tối đa cũng chỉ nên thử từ việc nhỏ. Sức khỏe không đáng ngại, nhưng phải cẩn thận khi leo trèo, đề phòng ngã đau.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 – 6/8)
Tốt
Xuất hành có lợi, đổi mới đi lên
Bĩ cực thái lai, vận thế tháng này đại khởi sắc. Tựa như mặt trời lên sau giông bão, khí thế hừng hực, sức sống tràn đầy. Những khó khăn trong công việc được giải tỏa, tranh chấp cá nhân cũng tan như mây khói. Tuổi Hợi nếu muốn đạt được một điều gì đó trong năm nay thì hãy chớp lấy thời cơ tốt đẹp hiếm hoi này. Lúc này quan trọng hơn cả là phải bình tĩnh khách quan xét lại những yếu kém của mình, từ đó gỡ bỏ những dự định không hợp thời, đổi mới để đi lên, có như vậy mới mở ra một chân trời mới. Tài vận hanh thông, nếu muốn lập nghiệp hoặc đầu tư lớn thì đây là thời cơ tốt đẹp hiếm hoi. Sóng gió tình cảm đã lắng dịu, hãy lưu ý giữ gìn.
Tháng bảy (Canh Thân 7/8 – 4/9)
Xấu
Mưa dập gió vùi, phí công vô ích
Vận thế tháng này quay ngoắt trở xuống, rất nhiều việc trái khoáy cứ liên tiếp xảy ra, phải sớm sẵn sàng về tâm lý, kẻo nước đến chân sẽ luống cuống đi đến thất bại. Công việc rất có thể gặp giông tố, nhất thiết không được manh động làm liều. Lúc này quan trọng hơn cả là không được tỏ vẻ ta đây một mình gánh vác được cả gánh nặng ngàn cân, khi gặp khó khăn phải thẳng thắn bàn bạc với mọi người, đề nghị giúp đỡ giải quyết, kẻo đơn thương độc mã trụ không vững, bại như ngả rạ. Tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất thoát, việc quản lý tài chính phải nhằm đặt nặng giảm chi chứ không không phải tăng thu. Sức khỏe dễ bị trục trặc, phải lưu ý ngủ nghỉ, đề phòng quá sức thành bệnh.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10)
Tốt
Phúc tinh cao chiếu, tự cầu đa phúc
Tháng này có phúc tinh cao chiếu, cho nên vận rủi tháng trước bỗng tan biến, trời thu gió thoảng, hãy nhân thời cơ mà phấn đấu, tự cầu đa phúc. Công việc khá bận rộn, may mà làm nhiều được nhiều, tuyệt nhiên không uổng công vô ích. Lúc này quan trọng hơn cả là tự mình làm lấy, chớ nên quá dựa dẫm vào người khác, kẻo chẳng những thành quả bị hạn chế, mà còn khả năng bị kẻ khác chiếm đoạt, lấn át. Tài vận đại khởi sắc, các nguồn thu chính phụ đều có thu hoạch, nhưng chớ nên tham lam vô đáy. Sức khỏe tuy có cải thiện nhưng vẫn phải đề phòng quá sức, và tửu sắc hại thân. Tháng này dễ bén duyên.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Xấu
Điều tiếng thị phi, an phận thủ thường
Tháng này có nhiều hung tinh trà trộn, nên vận thế xuống thấp, bước đường phía trước biến hóa khôn lường, cho nên phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động, kẻo làm đường lạc lối. Hung tinh Lan can chiếu mệnh, chứng tỏ dễ bị kiện cáo hoặc thậm chí là tù tội. Do đó, quan trọng hơn cả là hãy an phận thủ thường, không phải việc mình thì chớ tham, kẻo hậu họa khôn lường. Tài vận lao dốc không phanh, cờ bạc chớ nên cố đấm, kẻo sứt đầu mẻ trán. Và phải đề phòng mắc lừa mất của. Đầu óc căng thẳng, phải thả lỏng thư giãn, kẻo tinh thần hụt hẫng dẫn đến việc làm phải ân hận về sau.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Bình thường
Cứ để tự nhiên, lượng sức mà làm
Vận thế tháng này dần dần khởi sắc, dù chưa phải cát đại lợi, nhưng được coi là ổn định, tiến trình công việc co thể trở lại quỹ đạo. Chỉ tiếc rằng dễ vấp tiểu nhân và thời cơ chưa chín muồi, trước mắt nên thế thủ chưa nên thế công. Lúc này quan trọng hơn cả là cứ để tự nhiên, mọi việc không thể gượng ép, lượng sức mà làm, kẻo tự chuốc lấy phiền muộn. Đối với sự châm chọc vô lý của tiểu nhân, chớ nên so kè chi li, hãy kính nhi viễn chi, tránh được là may. Tài vận không đáng kể, chớ nên vay mượn, và càng không nên đứng ra bảo lãnh khoản vay. Sức khỏe không đáng ngại, nhưng leo trèo phải lưu ý an toàn, chớ tỏ vẻ ta đây mà lao vào nguy hiểm.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Bình thường
Cẩn thận đề phòng, tích tốc phòng cơ
Vận thế tháng này đi xuống, sóng ngầm rình rập, chưa thể phủi tay nhẹ nhõm. Tiến độ công việc chậm chạp, và điều tiếng thị phi liên miên, đến nỗi ảnh hưởng lớn đến tiến độ. Vì có hung tinh Phi đầu chiếu mệnh, chứng tỏ sức khỏe dễ trục trặc, cho nên ngoài việc lưu ý vệ sinh ăn uống bản thân, còn phải lưu ý an toàn sức khỏe cho người già trong gia đình, chớ nên lơ là. Tài vận kém, tiền của thất thoát khó dành dụm, phải cân đối thu chi, tích cốc phòng cơ, kẻo cuối năm có khó khăn về kinh tế. Tình cảm khó hòa hợp, như gần mà xa, lo đủ mọi bề, phải bình tĩnh xử lý, chớ hành động theo cảm tính.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Xấu
Rất nhiều tranh chấp, hòa giải êm thắm
Tuổi Hợi năm nay mệnh phạm thái tuế, và rất nhiều hung tinh, nên vận thế mấp mô gập ghềnh, tháng cuối năm vận thế xuống thấp, mây mù che phủ, cho nên phải cảnh giác đề phòng, nhằm đối phó với khó khăn đột xuất. Trong công việc sẽ có nhiều tranh chấp, và rất có thể có kẻ đứng ngoài đổ thêm dầu vào lửa. Lúc này quan trọng hơn cả là phải hòa giải êm thấm, cố gắng biến chuyện lớn thành nhỏ, chuyện nhỏ bằng không, kẻo bước đường phía trước sẽ khó tiến lên. Tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất thoát, phải rất cẩn trọng quản lý tài chính, để khỏi xuất hiện nguy cơ kinh tế. Cố tránh những xích mích vô vị với bạn tình, kẻo đường ai nấy đi.
Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gấm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải hoạ.
Dưới đây xin gợi ý tuổi Hợi nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số.
Linh vật
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó, những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.

Tuổi Hợi năm nay nên bày ở hướng nam hoặc ở đầu giường một đôi Kim thiềm hiến bảo (cóc vàng dâng báu) bằng đá màu nâu vàng để sinh vượng.
Kim thiềm hiến bảo
Thiềm thừ (con cóc) là biểu tượng của giàu có no đủ, nhất là những con cóc màu vàng ngậm đồng tiền vàng lại càng được mọi người ưa thích, bởi nó là biểu tượng của phú quý mang vào nhà, thời xưa chỉ có những người có gia sản phú ông mới có được. Cóc vàng ngồi bên đống tiền nguyên bảo lấp lánh ánh kim, của cải cứ chảy vào như nước.
Tuổi Hợi năm nay mệnh phạm thái tuế, nên vận thế gập ghềnh, vận rủi che phủ, phải hành động có chủ đích. Vì có hung tinh Đại hao chiếu mệnh, tiền của dễ thất thoát lớn. Nếu muốn cát tránh hung, hãy bày ở hướng Đông-bắc trong nhà, trong phòng hoặc đầu giường một đôi Kim thiềm hiến bảo bằng đá màu nâu vàng để sinh vượng cho cả năm.
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá màu vàng có khắc chữ Kim thiềm hiến bảo làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh và rõ rệt.
Phương vị
Ba hướng cát sinh vượng năm nay của tuổi Hợi năm nay là hướng Đông-bắc, Nam và Đông; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay của tuổi Hợi, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kê như vậy thì chí ít cũng tránh hướng Đông-nam và Tây cho hợp với đạo tránh hung.
Mầu sắc
Mầu sắc sinh vượng năm nay của tuổi Hợi là: vàng, lục và nâu; nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí nội thất và ăn mặc thì sẽ có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi Hợi năm nay kỵ các màu trắng và xám tro, nên tránh sử dụng.
Con số: Con số sinh vượng năm nay của tuổi Hợi là số 1 và 8.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: