TỬ VI NĂM QUÝ TỊ CHO TUỔI “TỊ”, “NGỌ” và “MÙI”

LỜI CHỦ BLOG: Chúng tôi đã cung cấp tới quý vị TỬ VI NĂM QUÝ TỊ CHO CÁC TUỔI, nay lại xin lần lượt cung cấp thêm tài liệu dưới đây để rộng đường tham khảo:

6. Tuổi Tị

Tuổi Tị, Năm sinh: 2001, 1989, 1977, 1965, 1953, 1941. 

Tuổi Tân Tị (2001)
Người sinh năm 2001 năm nay việc học dễ lùi khó tiến. Phải miệt mài chăm chỉ gấp đôi. Sức khỏe tạm ổn, nhưng phải lưu ý giữ gìn dạ dày và đường ruột.
Tuổi Kỷ Tị (1989)
Người sinh năm 1989 năm nay tình cảm dễ nổi sóng, phải cẩn thận giữ gìn. Tài tinh vỡ vụn, chớ cờ bạc cá độ. Đề phòng sông nước và tránh xa vật sắc nhọn.
Tuổi Đinh Tị (1977)
Người sinh năm 1977 năm nay công việc gặp nhiều ách tắc, và dễ bị kiện cáo, chớ nên gây thù chuốc oán. Tiền của dễ thất thoát, khó tích lũy, hãy sớm tích cốc phòng cơ.
Tuổi Ất Tị (1965)
Người sinh năm 1965 năm nay quan hệ vợ chồng căng thẳng, chớ nên mỗi người một hướng. Giữ vững cương vị công tác, âm thầm nỗ lực. Tháng 7 và 9 đề phòng tai nạn chảy máu.
Tuổi Quý Tị (1953)
Người sinh năm 1953 năm nay nên thủ hơn công, chớ manh động làm liều. Tài vận lên xuống thất thường, việc đầu tư và đánh bạc tránh được bao nhiêu hay chừng ấy. Đề phòng bệnh do ăn uống.
Tuổi Tân Tị (1941)
Người sinh năm 1941 năm nay sức khỏe kém, đề phòng bệnh truyền nhiễm và phong hàn. Gia cảnh lục đục, phải sớm dẹp yên bất hòa. Cuối năm đề phòng mắc lừa mất của.

***

Vận trình năm Tị của tuổi Tị
Tuổi Tị năm nay gặp phải năm Tị, gọi là năm bản mệnh, cưỡi lên đầu Thái tuế, quá hiểm nguy, chớ nên manh động làm liều! May mà trong cung mệnh có cát tinh Thiên giải trấn giữ, chứng tỏ nếu biết âm thầm cày cuốc, cẩn thận đề phòng thì rất có thể cuối năm sẽ xoay chuyển tình thế, hy vọng vén mây thấy trăng rằm.
Vông việc năm nay sẽ gặp nhiều ách tắc, và còn dễ bị kiện cáo, phải hết sức nhũn nhặn, nhún nhường, chớ nên gây thù chuốc oán vì thành bại sự nghiệp là do quan hệ xã hội quyết định!
Tài vận bình thường, nguồn thu do cờ bạc lên xuống thất thường, càng lao vào càng thua thiệt! May mà nguồn thu chính vẫn ổn định, cho nên nếu biết sớm tích cốc phòng cơ thì năm nay không phải lo lắng về tiền bạc,
Hung tinh Huyết nhẫn chiếu mệnh nên năm nay dễ gặp tai nạn chảy máu! Vào lúc giao mùa hè thu cần đề phòng tai nạn sông nước, chớ xem thường! Sức khỏe không có trục trặc lớn, nhưng hãy đề phòng bệnh dạ dày và đường ruột.
Tuổi Tị năm nay quan hệ xã hội không dễ chan hòa, chớ khăng khăng theo ý mình! Tình cảm dễ nổi sóng gió, phải cẩn thận giữ gìn.
Thanh thiếu niên tuổi Tị: Năm nay việc học hành tựa như thuyền bơi ngược dòng, dễ lùi, khó tiến, cho nên phải nỗ lực bằng hai, kẻo tụt hậu. Năm nay khó gần gũi chan hòa với bạn học và bạn bè, dễ nảy sinh cãi cọ, chớ nên hành sự theo cảm tính! Ngoài ra, trong hoạt động ngoại khóa học cắm trại phải lưu ý an toàn, và đề phòng vật sắc nhọn.
Phụ nữ tuổi Tị: Năm nay tình cảm vợ chồng khá tẻ nhạt, phải cố gắng cảm thông lẫn nhau. Ngoài ra còn phải lưu ý việc thu chi trong gia đình, kẻo gặp khó khăn về kinh tế. Thiếu nữ tuổi Tị năm nay tình cảm như gần mà xa, được chăng hay chớ, hãy có cái nhìn thoáng, chớ đi vào ngõ cụt.
Sự nghiệp: Tuổi Tị năm nay công việc gặp nhiều ách tắc, và dễ bị kiện cáo, cho nên hãy âm thầm cày cuốc, và hãy cố gắng nín nhịn, nhún nhường! Vì có cát tinh Thiên giải chiếu mệnh, cho nên nếu biết cẩn thận đề phòng thì những mong cuối năm sẽ như vén mây thấy trăng rằm. Các tháng công việc nhiều ách tắc là: Giêng, 4, 7, 10 và Một â.l. xử lý công việc phải thận trọng hơn. Các tháng công việc thuận lợi là: 3, 6 và 8 â.l.
Tài vận: Tuổi Tị năm nay tài vận không có gì đáng kể, nguồn thu chính còn tạm ổn, nhưng nguồn thu cờ bạc cá độ thất thường, chớ nên lao vào, kẻo sứt đầu mẻ trán! Do đó, phải sớm lo tích cốc phòng cơ! Các tháng tài vận xuống thấp là: Giêng, 4, 7, 10 và Một â.l; trong đó, tháng 10 cần đề phòng ra vào cạm bẫy tiền bạc, tháng Một chớ vay mượn. Các tháng tài vận thông thoáng là: 3, 6 và 8 â.l, hãy nắm bắt thời cơ tăng thu giảm chi.
Sức khỏe: Tuổi Tị năm nay trong cung mệnh có hung tinh Huyết nhẫn chiếu mệnh, nên dễ gặp tai nạn chảy máu, nhất là vào tháng 7 và 9 â.l. Ngoài ra hung tinh Trầm phù chiếu mệnh, dễ gặp nạn sông nước, tháng 5 phải đề phòng. Sức khỏe không đáng ngại, nhưng dễ bị bệnh dạ dày đường ruột, phải lưu ý vệ sinh ăn uống và đề phòng bệnh truyền nhiễm.
Tình cảm: Tuổi Tị năm nay quan hệ xã hội không được chan hòa, chớ tự cho mình là đúng; thành hay bại, được hay mất đều trông vào mối quan hệ xã hội. Tình cảm dễ nổi sóng gió, phải giữ gìn. Các tháng tình cảm dễ có trục trặc là: Giêng, 4, 7 và 10 â.l. Các tháng tình cảm hài hòa là tháng 2, 3, 6 và 8 â.l.

Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Xấu
Âm khí đầy trời, điều tiếng bao quanh
Tuổi Tị năm nay rơi vào năm bản mệnh, vận thế gập ghềnh! Đầu xuân ám khí đầy trời, chẳng thể tốt lành! Phải thận trọng từng bước đi kẻo vấp ngã! Công việc gặp nhiều ách tắc, nhiều mâu thuẫn cá nhân, nếu không thận trọng xử lý thì rất có thể bị bao vây bởi điều tiếng thị phi. Lúc này quan trọng hơn cả là phải lạnh lùng kiềm chế, tránh bị kẻ khác khiêu khích chia rẽ, kẻo lẫn lộn thị phi, chuốc họa vào thân. Tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất thoát, không nên tiến hành đầu tư lớn và đánh bạc. May mà sức khỏe không có trục trặc lớn, nhưng dễ bị bệnh dạ dày và đường ruột, phải ăn uống có chừng mực. Tình cảm dễ có va chạm, phải biết nhường nhịn lẫn nhau, kẻo từ hiểu lầm đi đến tan vỡ.
Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Bình thường
Gió xuân ấm áp, hành động có chủ đích
Vận thế tháng này tốt dần lên, dù vẫn còn ách tắc, nhưng chỉ cần nỗ lực thêm lên là sẽ tháo gỡ được những vấn đề lớn! Chỉ tiếc rằng vẫn còn nhiều tranh chấp cá nhân, nếu không thận trọng xử lý thì rất có thể khiến công việc bị ách tắc bất ngờ. Trước mắt, quan trọng hơn cả là chưa nên có thay đổi quá lớn trong công việc, phải lạnh lùng xem xét, rồi mới đưa ra quyết định, có chủ đích rồi mới hành động, kẻo hối thì đã muộn! Tài vận có đôi chút khởi sắc, nhưng vẫn chưa nên đánh bạc và đầu tư. Dễ mắc bệnh truyền nhiễm, nên phải lưu ý vệ sinh công cộng. Tình cảm tựa gió xuân ấm áp, sức sống nảy mầm.
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Tốt
Phúc tinh cao chiếu, bổ sung cho nhau
Tháng này có phúc tinh cao chiếu, nên vận thế đại cát đại lợi, tuổi Tị năm nay nếu muốn vượt qua khó khăn thì hãy nắm bắt cơ hội hiếm hoi này, kẻo như người đến tận kho báu mà trắng tay trở về. Công việc tiến triển trôi chảy, mâu thuẫn cá nhân cũng dẹp yên, là thời cơ mở ra làm việc lớn. Lúc này quan trọng hơn cả là phải sớm tìm ra bạn chân thành hợp tác, bổ sung cho nhau, như vậy mới chắc đánh chắc thắng. Tài vận đại khởi sắc, nên đầu tư lập nghiệp hoặc mua bán bất động sản, đều có lời. Sức khỏe tốt, cả thể chất lẫn tinh thần, nhưng cuối tháng đề phòng bệnh tật qua đường miệng. Tháng này dễ được lòng người và dễ bén duyên cùng người khác giới.
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Xấu
Tài tinh vỡ vụn, thọc gậy bánh xe
Tuổi Tị năm nay vận thế thất thường, thế vượng của tháng trước đến nay lao dốc không phanh. Công việc gặp nhiều ách tắc, và còn bị tiểu nhân thọc gậy bánh xe, nẩy sinh trục trặc, thêm nhiều khó khăn. Lúc này quan trọng hơn cả là trong khó khăn phải biết kiên trì nhẫn nại, biến chuyện lớn thành nhỏ, chuyện nhỏ bằng không; nếu cứ theo cảm tính mà xử lý ào ào thì cầm chắc thất bại! Tài tinh vỡ vụn, tháng này cả nguồn thu chính và nguồn cờ bạc cá độ đều chẳng thể trông mong, nhất thiết không được cố đấm ăn xôi. Sức khỏe kém, phải cẩn thận giữ gìn, chớ làm quá sức. Tháng này không được lòng người, dễ xảy ra cãi cọ xô xát với bạn bè đồng nghiệp và người tình, cố tránh được chừng nào hay chừng ấy.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7)
Bình thường
Đối đãi chân thành, đắc đạo đa trợ
Vận thế tháng này bắt đầu trở lại, nhưng vẫn còn nhiều mạch sóng ngầm, cho nên chưa thể lơ là, kẻo sơ ý mất Kinh châu. Tiến độ công việc rất thất thường, lúc tốt, lúc xấu, nếu không dốc toàn tâm lực thì rất có thể cầm vàng lại để vàng rơi. Tranh chấp cá nhân cũng chưa hoàn toàn lắng xuống, hễ không khéo xử lý sẽ đi tới chỗ đốm lửa thiêu rừng! Lúc này quan trọng hơn cả là phải chân thành đối đãi mọi người, sao cho mọi người tin theo, để được ủng hộ hợp tác, đắc đạo đa trợ, có như vậy mới chắc chắn đứng vững! Tài vận có đôi chút khởi sắc, nhưng vẫn chưa phải thời cơ để đầu tư và đánh bạc. Sức khỏe nói chung là tốt, nhưng phải đề phòng sông nước, an toàn trên hết.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 –6/8)
Tốt
Tập hợp trí tuệ, chung sức chung lòng
Tháng này có cát tinh Thiên giải chiếu mệnh, nên gặp hung hóa cát, âm khí tan biến. Khó khăn trong công việc lần lượt được giải tỏa, trở lại quỹ đạo, tranh chấp cá nhân cũng tan theo mây khói. Lúc này quan trọng hơn cả là phải giũ bỏ thành kiến, chớ nên tự cho mình là đúng; phải khiêm tốn lắng nghe ý kiến của mọi người, tập hợp trí tuệ, chung sức chung lòng, có như vậy mới chắc chắn mã đáo công thành! Tài vận có cải thiện lớn, nguồn thu chính dồi dào, nhưng cờ bạc cá độ thì trước thịnh sau suy, cuối tháng ngoắt trở xuống. Sức khỏe không đáng ngại, nhưng phải tránh ăn đồ sống, đồ lạnh, kẻo ngộ độc thức ăn. Tình cảm có cơ chuyển biến, hãy trân trọng cơ hội hiếm hoi này.
Tháng bảy (Canh thân 7/8 – 4/9)
Xấu
Huyết nhẫn chiếu mệnh, giữ gìn an khang
Vì có hung tinh Huyết nhẫn chiếu mệnh nên vận thế tháng này tuyệt nhiên không yên ổn, phải cảnh giác đề phòng, nhằm đối phó với tai nạn bất ngờ bỗng dưng ập tới! Trong công việc, có địch thủ mạnh nhòm ngó, rất có thể trong đó có kẻ muốn đạt mục đích bằng cả những thủ đoạn ngoài sức tưởng tượng, phải hết sức đề phòng. Tháng này dễ gặp tai nạn chảy máu, cho nên lúc này quan trọng hơn cả là cố tránh việc tranh chấp đấu đá với kẻ khác, ban đêm ra ngoài phải lưu ý an toàn giao thông. Tài tinh vỡ vụn, nếu không cân đối thu chi thì rất có thể xuất hiện nguy cơ kinh tế. Tháng này dễ nảy sinh cãi cọ với người khác, tình cảm cũng dễ nảy sinh trục trặc.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10)
Tốt
Cát tinh soi chiếu, chớp lấy thời cơ
Tháng này trong cung mệnh có rất nhiều cát tinh soi chiếu, nên vận thế đại khởi sắc, đây là một trong các tháng hiếm hoi có vận thế rất vượng, hãy chớp lấy thời cơ. Những trở ngại trong công việc được dỡ bỏ, dù vẫn còn đôi chút mâu thuẫn cá nhân, nhưng sẽ có những bước tiến dài, là thời cơ mở ra làm việc lớn; nếu muốn thuyên chuyển công tác hoặc lập nghiệp thì đây là thời cơ tốt. Lúc này quan trọng hơn cả là phải biết người biết ta, phát huy hết sở trường của mình, lấy điểm mạnh của mình đánh vào điểm yếu của đối phương, chắc đánh chắc thắng. Tài vận hanh thông, đầu tư sẽ có lời, cờ bạc cá độ có cửa thắng. Sức khỏe tốt, tình cảm êm thấm ngọt ngào.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Bình thường
Điều ong tiếng ve, chủ động giải tỏa
Vận thế tháng này đi xuống, dù có cát tinh Bát tọa trấn giữ, nhưng vẫn có nhiều ách tắc, chớ nên manh động làm liều. Tiến độ công việc nhùng nhằng, rất có thể dậm chân tại chỗ, mâu thuẫn cá nhân hết đợt này sang đợt khác. Lúc này quan trọng hơn cả là phải tìm cách cải thiện mối quan hệ cá nhân trong công việc, chủ động giải tỏa mối quan hệ với đồng nghiệp và khách hàng, điều đó sẽ giúp ích cho phát triển sự nghiệp trong tương lai. Tài vận thất thường, may mà nguồn thu chính vẫn ổn định, nên sớm tích cốc phòng cơ. Tháng này có hung tinh Phục thi chiếu mệnh, chứng tỏ sức khỏe dễ có trục trặc, phải cẩn thận giữ gìn, đề phòng làm việc quá sức sinh bệnh.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Xấu
Mưa dập gió vùi, rất nhiều ách tắc
Tháng này có hung tinh trà trộn trong cung mệnh, nên vận thế mấp mô gập ghềnh. Hễ sơ xẩy là vấp ngã sứt đầu mẻ trán! Công việc gặp nhiều ách tắc, luôn bị ngáng trở và trách móc, phải giữ vững cương vị, nhẫn nhục chịu đựng. Lúc này quan trọng hơn cả là phải bình tĩnh, khách quan đánh giá tình hình, tìm cách vượt khó, kẻo mất phương hướng mà lạc lối! Tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất thoát, rất có thể xuất hiện nguy cơ kinh tế! Ngoài ra còn phải đề phòng cạm bẫy tiền bạc. Tháng này sức ép tinh thần nặng nề, dễ đau đầu mất ngủ. Tình cảm gặp nhiều phiền muộn, phải bình tĩnh giải quyết, cẩn thận giữ gìn.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Xấu
Thêm bớt đặt điều, im lặng là vàng
Vận thế tháng này vẫn dao động, vì có hung tinh Chỉ bối chiếu mệnh, chứng tỏ dễ va vấp tiểu nhân, thêm bớt đặt điều, thêu dệt thị phi. Lúc này quan trọng hơn cả là phải biết nhún nhường, âm thầm cày cuốc và phải giữ mồm, giữ miệng, kẻo gây vạ miệng hậu họa khôn lường. Chớ nên thuyên chuyển công tác hoặc lập nghiệp để khỏi lung lay tận gốc rễ. Tài vận vẫn xuống thấp. Các nguồn thu chính phụ đều chẳng thể trông mong, chớ vay mượn, kẻo sa lầy. Sức khỏe dễ có trục trặc, ngoài việc phải giữ gìn dạ dày đường ruột, còn phải đề phòng cảm lạnh. Tháng này chớ khăng khăng cho mình là đúng, coi trời bằng vung, kẻo bị mọi người xa lánh.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Bình thường
Thực sự cầu thị, quản lý tài chính
Tuổi Tị năm nay là năm bản mệnh, vận thế gập ghềnh; May mà có cát tinh Thiên giải trấn giữ, nên trong hung có cát! Và mong rằng tháng cuối năm sẽ được như vén mây thấy trăng rằm, tuy chẳng phải đại cát đại lợi nhưng cũng được coi là yên ổn. Mâu thuẫn cá nhân trong công việc dần dần lắng xuống, trở lại quỹ đạo. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ nên cao giọng, phải thực sự cầu thị, có như vậy mới vững vàng vượt lên. Tài vận tuy có đôi chút khởi sắc, nhưng có nhiều khoản chi tiêu đột xuất; hễ lơ là trong quản lý tài chính là tiền thu đến đâu chi đến đó, khó tích lũy. Sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái. Tình cảm phải tùy theo duyên số, không thể gượng ép.

Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gấm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải họa.
Dưới đây xin gợi ý tuổi Tị nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số.

Linh vật
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó, những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Tị năm nay nên bày ở hướng Nam hoặc ở đầu giường một đôi Long hầu bảo tuế bằng đá trắng để sinh vượng.
Long hầu bảo tuế
Theo truyền thuyết Trung hoa, Long (rồng) là con vật đứng đầu trong tứ linh, uy nghi hiển hách, uy trấn bốn phương; Hầu (khỉ) thông minh linh lợi, dạt dào sinh khí. Long và Hầu là biểu tượng vừa uy nghi vừa linh lợi. Hồ lô là biểu tượng của an khang trường thọ. Một con rồng quấn quanh hồ lô và một con khỉ ôm lấy hồ lô quả là hữu tình.
Tuổi Tị năm nay rơi vào năm bản mệnh, cưỡi trên đầu Thái tuế, là thế khốn nguy, cho nên chớ manh động làm liều! Công việc gặp nhiều ách tắc, dễ bị kiện cáo, tài vận xuống thấp, nếu muốn hướng cát tránh hung thì hãy bày ở hướng Nam trong nhà, trong phòng, hoặc ở đầu giường một đôi long hầu bảo tuế bằng đá trắng làm linh vật để sinh vượng cho cả năm.
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá mầu xanh lam có khắc chữ long hầu bảo tuế làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh càng rõ rệt.
Phương vị
Ba hướng sinh vượng năm nay của tuổi Tị năm nay là hướng Nam, Đông-bắc và Tây; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay của tuổi Tị, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kê như vậy thì chí ít cũng phải tránh hướng Đông và Tây-bắc cho hợp với đạo tránh hung.
Mầu sắc
Mầu sắc sinh vượng năm nay của tuổi Tị là: trắng, xám, tro và xanh lam; nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí phòng ốc và ăn mặc thì sẽ có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi Tị năm nay kỵ các màu đỏ và lục, nên tránh sử dụng.
Con số cát: Con số sinh vượng năm nay của tuổi Tị là số 4 và 9.

 

7. Tuổi Ngọ

Năm sinh: 2002, 1990, 1978, 1966, 1954, 1942.

Tuổi Nhâm Ngọ:
Người sinh năm 2002 năm nay hoạt bát minh mẫn, háo hức tìm hiểu cái mới, nhưng hãy đề phòng quá mải mê làm ảnh hưởng đến việc học; đề phòng bệnh qua đường miệng.
Tuổi Canh Ngọ:
Người sinh năm 1990 năm nay tình cảm rất dào dạt, dễ bén duyên cùng người khác giới. Công việc thuận buồm xuôi gió nhưng hãy đề phòng tiểu nhân thọc gậy bánh xe. Tiền bạc dễ thất thoát, khó dành dụm.
Tuổi Mậu Ngọ:
Người sinh năm 1978 năm nay công việc tiến triển thuận lợi, là lúc thừa thắng xốc tới. Sức khỏe tạm ổn, nhưng phải đề phòng tửu sắc hại thân. Tình cảm chớ nên buông thả.
Tuổi Bính Ngọ:
Người sinh năm 1966 năm nay đối nhân xử thế dĩ hòa vi quý, gặp oan nên cởi không nên thắt. Công việc làm một được hai, hy vọng chứng tỏ được tài năng, một bước lên trời xanh.
Tuổi Giáp Ngọ:
Người sinh năm 1954 năm nay tài vận hanh thông, nhưng tiếc rằng của nổi khó để dành. Dễ bị đau đầu mất ngủ, đề phòng quá sức thành bệnh, hậu họa khôn lường.
Tuổi Nhâm Ngọ:
Người sinh năm 1942 năm nay sức khỏe kém, phải giữ gìn kẻo ngã bệnh. Về tài chính phải cân đối, đề phòng thu không đủ chi.

***

VẬN TRÌNH NĂM TỊ CỦA TUỔI NGỌ
Tuổi Ngọ năm nay trong cung mệnh hung tinh và cát tinh trà trộn, nên vận thế vừa cát vừa hung, sự nghiệp và tình cảm đều được như ý, nhưng tài vận và sức khỏe lại kém, phải cẩn trọng trong quản lý tài chính và giữ gìn sức khỏe! Về công việc, vì có Thái dương trấn giữ cung mệnh, nên tiến trình sự nghiệp như có mặt trời trên đỉnh đầu, khí thế lên như cầu vồng, thẳng tiến lên trời xanh. Nhưng đồng thời lại có hung tinh Hối khí xuất hiện, chứng tỏ cần đề phòng tiểu nhân thọc gậy bánh xe; cho nên phải nhớ gặp oan nên giải không nên thắt! Tài tinh vỡ vụn, cho nên mặc dù công việc trôi chảy, chỉ tiếc rằng các nguồn thu nhập đều là của nổi, thu đến đâu chi đến đấy, khó dành dụm, và còn nhiều khoản chi tiêu đột xuất, rất có thể thu không bù nổi chi! Sức khỏe kém, sức đề kháng cơ thể yếu, phải ngủ nghỉ thỏa đáng, lưu ý giữ gìn kẻo ngã bệnh và phòng tửu sắc hại thân! Tuổi Ngọ năm nay tình cảm dạt dào, dễ bén duyên cùng người khác giới, quả là muôn mầu muôn vẻ! nhưng chớ nên quá buông thả, kẻo như thiêu thân vui quá hóa buồn.
Thanh thiếu niên tuổi Ngọ: Năm nay trở nên cởi mở chủ động, rất hào hứng với kiến thức và sự vật mới; nhưng chớ nên quá mải mê làm ảnh hưởng đến việc học! Năm nay nếu biết chuyên tâm học hành thì chắc chắn đứng đầu bảng. Sức khỏe kém, sinh hoạt phải giữ gìn, lưu ý vệ sinh hàng ngày để khỏi ốm đau.
Phụ nữ tuổi Ngọ: Năm nay tình cảm vợ chồng hòa thuận, tiếc rằng đầu óc căng thẳng nên dễ bị đau đầu mất ngủ, phải rũ bỏ ưu tư, ngủ nghỉ thư giãn; ngoài ra còn phải đề phòng thu không đủ chi. Thiếu nữ tuổi Ngọ năm nay tình cảm rất dạt dào, dễ bén tình với người khác giới, nhưng chớ sa đà buông thả.
Sự nghiệp: Tuổi Ngọ năm nay có sao Thái dương chiếu mệnh nên bước đường sự nghiệp như mặt trời trên đỉnh đầu, khí thế lên như cầu vồng; nhưng phải đề phòng tiểu nhân thọc gậy bánh xe nên phải dĩ hòa vi quý, các tháng công việc trôi chảy là: Giêng, 5, 9 và Chạp â.l, nhân đó mà vươn lên, có hy vọng bộc lộ được tài năng, một bước lên mây. Các tháng công việc ách tắc là: 2, 7, 8 và Một hãy thận trọng xử lý quan hệ nhân sự.
Tài vận: Tuổi Ngọ năm nay tài tinh vỡ vụn, tài vận xuống thấp, tiền của dễ thất thoát khó tích lũy, nên phải hết sức thận trọng quản lý tài chính. Các tháng tài vận xuống thấp là: 2, 4, 6, 7, 8 và Một â.l; tháng 2 cần đề phòng cạm bẫy tiền bạc, tháng 7 và 10 cần đề phòng trộm cướp, tháng 8 chớ nên vay mượn. Các tháng tài vận tốt lên là: Giêng, 5, 9 và Chạp â.l, hãy tranh thủ tìm cách tăng thu giảm chi.
Sức khỏe: Tuổi Ngọ năm nay sức khỏe kém, sức đề kháng cơ thể yếu ớt, cho nên phải ngủ nghỉ thỏa đáng, để khỏi quá sức thành bệnh! ngoài ra, vì có hung tinh Hàm trì chiếu mệnh nên phải đề phòng tửu sắc hại thân. Các tháng dễ trục trặc về sức khỏe là: Giêng, 2, 7, 8 và 10 â.l. Tháng 4 đề phòng sông nước, tháng 6 đề phòng tai nạn chảy máu.
Tình cảm: Tuổi Ngọ năm nay tình cảm rất dạt dào, dễ bén tình với người khác giới, nhưng chớ nên quá buông thả kẻo vui quá hóa buồn. Các tháng tình cảm chan hòa là: Giêng, 3, 5, 9 và Chạp â.l, hãy nắm bắt thời cơ nuôi dưỡng tình đầu. Các tháng dễ có trục trặc về tình cảm là: 2, 6, 7 và 10 â.l.
Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Tốt
Vận trình thông thoáng,mọi sự hanh thông
Tuổi Ngọ năm nay cát hung xen kẽ, vận thế thất thường, nhưng đầu năm có cát tinh soi chiếu, muốn gì được đấy! Công việc trôi chảy, và còn được quý nhân đưa đường chỉ lối, sẽ có bước phát triển mang tính đột phá. Lúc này quan trọng hơn cả là lúc an phải lo lúc nguy, sớm vạch đường hướng và phương án phát triển, cẩn tắc vô ưu. Tài tinh cao chiếu, tài vận hanh thông, các nguồn chính phụ đều có thu hoạch; tuy nhiên, cuối tháng thu phụ quay ngoắt trở xuống, cờ bạc hãy sớm dừng tay. Sức khỏe tốt, nhưng dạ dày và đường ruột dễ bị tổn thương, phải lưu ý vệ sinh ăn uống, đề phòng tửu sắc hại thân. Người đâu gặp gỡ làm chi, tháng này sẽ gặp được một người khác giới hấp dẫn.

Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Xấu
Gió mây vần vũ, cân nhắc chín chắn
Tháng này rất nhiều hung tinh tụ tập trà trộn trong cung mệnh nên vận thế lao dốc không phanh, phải hết sức đề cao cảnh giác, kẻo thất bại như ngả rạ. Công việc gặp nhiều ách tắc, liên tiếp nổ ra tranh chấp cá nhân, chớ nên manh động làm liều! Lúc này quan trọng hơn cả là trong khó khan phải biết kiên nhẫn, dĩ bất biến ứng vạn biến, đợi cho tình thế có cơ chuyển biến. Tài tinh vỡ vụn, chớ nên tiến hành đầu tư lớn và đánh bạc, kẻo sứt đầu mẻ trán! và đề phòng cạm bẫy tiền bạc. Sức khỏe kém, ngoài cẩn thận giữ gìn, còn phải đề phòng bệnh truyền nhiễm. Tháng này tình cảm dễ nổi cơn sóng gió.
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Bình thường
Sóng ngầm mai phục, thực sự cầu thị
Vận thế tháng này dần ổn định trở lại, nhưng vận rủi chưa hết, vẫn chưa thể thở phào nhẹ nhõm, kẻo sơ ý mất Kinh châu! Tiến độ công việc bề ngoài tưởng bình thường, nhưng thực ra là có sóng ngầm tiềm ẩn, nên phải luôn cảnh giác, nỗ lực hết mình. Lúc này phải thực sự cầu thị thay vì đấu khẩu linh tinh với đối thủ, kẻo đêm dài lắm mộng, phí hoài bao công sức bấy nay. Tài vận như có mà không, tháng này vẫn chưa phải thời cơ tốt để đầu tư hoặc lập nghiệp! Sức khỏe có khá lên, nhưng vẫn phải ngủ nghỉ thỏa đáng để giữ sức. Tình cảm có cơ chuyển biến, tình cảm đôi bên có tiến triển, nhưng chớ để ảnh hưởng đến việc công.
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Bình thường
Hòa giải êm thấm, cân đối thu chi
Tháng này trong cung mệnh có nhiều hung tinh trà trộn, vận thế quanh co, trước suy sau thịnh. Công việc gặp nhiều khó khăn vào đầu tháng, từ giữa tháng sẽ có chuyển biến, nhưng tiếc rằng vẫn còn nhiều tranh chấp cá nhân. Lúc này quan trọng hơn cả là đối nhân xử thế phải luôn tâm niệm hòa giải êm thấm, chớ nên đắn đo so kè, và càng không được trực diện đối đầu, kẻo thương tích cả hai! Vận thế vẫn không có nhiều khởi sắc, phải cân đối thu chi, nắm chắc các khoản thu chi, để khỏi xảy ra tình trạng bí bách về kinh tế. Sức khỏe không đáng ngại, nhưng phải đề phòng tai nạn sông nước. Về tình cảm, cần đề phòng tiểu nhân khiêu khích chia rẽ, khiến đất bằng nổi sóng.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7)
Tốt
Khí thế cầu vồng, gạn đục khơi trong
Tháng này có sao Thái dương chiếu mệnh, trời quang mây tạch, nên vận rủi tan biến, tình thế bỗng trở nên sáng sủa, là thời cơ để mở ra làm việc lớn. Công việc tiến triển với khí thế đi lên như cầu vồng, mọi trở ngại lần lượt được giải tỏa;nếu biết nắm bắt thời cơ thì chắc chắn sẽ chứng tỏ được tài năng! Lúc này quan trọng hơn cả là gạn đục khơi trong, chớ khư khư nếp cũ, kẻo xa rời thực tế sẽ bị đào thải! Tài tinh cao chiếu, nên đầu tư lập nghiệp, sẽ hưởng lợi, nhưng phải đề phòng lắm của thường bị trộm nhòm ngó. Sức khỏe đại khởi sắc nhưng chớ dam mê buông thả kẻo tửu sắc hại thân. Tháng này dễ được lòng người, và dễ bén tình với người khác giới, nhưng hãy đề phòng vui quá hóa buồn.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 – 6/8)
Bình thường
Rất nhiều tranh cãi, dĩ hòa vi quý
Tuổi Ngọ năm nay vận thế thất thường, vận thế vượng tháng trước bắt đầu đi xuống. Công việc gặp nhiều trở ngại, hễ buông lỏng là rất có thể đi tới thất bại! và mâu thuẫn cá nhân lại bùng phát liên miên. Lúc này quan trọng hơn cả là phải tìm cách cải thiện mối quan hệ với mọi người, biến thù thành bạn, dĩ hòa vi quý, nếu không sẽ khó tiến lên. Tài vận lên xuống thất thường, ngoài việc dễ có trục trặc về nguồn thu, còn thêm cả nhiều khoản chi tiêu đột xuất, cho nên phải hết sức cẩn trọng quản lý tài chính. Sức khỏe tạm ổn, nhưng dễ gặp tai nạn chảy máu. Tình cảm có thể có nhiều tranh cãi, hãy cố gắng nhường nhịn lẫn nhau.
Tháng bảy (Canh Thân 7/8 – 4/9)
Xấu
Nóng bỏng trong ngoài, thay đổi để tồn tại
Tháng này trong cung mệnh có rất nhiều hung tinh trà trộn, nên vận thế gập ghềnh, hung nhiều cát ít! phải sẵn sàng đối phó, kẻo luống cuống khi nước đến chân. Công việc gặp nhiều ách tắc, nóng bỏng cả trong lẫn ngoài; gặp nhiều ngáng trở. Lúc này quan trọng hơn cả là trong khó khăn phải tìm ra lối thoát, nước đến chân thì phải nhảy, nhảy thì qua (cùng tắc biến, biến tắc thông); chớ nên bó tay chịu chết. Tài vận xuống thấp, các nguồn thu chính, thu phụ đều chẳng có hy vọng! và hãy cẩn thận giữ gìn của nả, đề phòng trộm cướp. Sức khỏe kém, đề phòng quá sức sinh bệnh. Tình cảm tiến triển như thuyền bơi ngược dòng, dễ lùi khó tiến.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10)
Xấu
Tiền của thất thoát, phí công vô ích
Vận thế tháng này vẫn gập ghềnh, tháng bảy và tháng tám â.l là hai tháng trong năm có vận thế xuống thấp nhất, phải đề phòng kẻo đi đến thất bại. Công việc dậm chân tại chỗ, và còn bị tiểu nhân thọc gậy bánh xe, nếu không thận trọng đối phó thì rất có thể là phí công vô ích! Lúc này quan trọng hơn cả là ngoài việc đề phòng tiểu nhân phá phách ra, còn phải cẩn trọng quản lý tài chính, đề phòng tiền của thất thoát liên miên! Cố tránh vay mượn, kẻo sa lầy càng lún càng sâu. Sức khỏe dễ có trục trặc, cần đặc biệt lưu ý giữ gìn tim mạch và huyết áp. Quan hệ với mọi người không tốt, cần tránh phê phán bạn bè, đồng nghiệp và bạn tình.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Tốt
Gặp thời gặp vận, thừa cơ xốc tới
Tháng này cát tinh soi chiếu, nên gặp thời gặp vận, như sang ngày mới! Tuổi Ngọ nếu muốn có thành đạt trong năm nay thì hãy nắm bắt thời cơ trong tháng này mà phấn đấu vươn lên!Tháng này rất nhiệt tâm và đầy sáng tạo trong công việc, nếu biết dốc toàn tâm lực thì rất có thể một mạch đi lên. Lúc này quan trọng hơn cả là phải tìm kiếm đối tác hợp tác tốt, bổ sung cho nhau, có như vậy mới đi tới thành công! Kỵ nhất là đơn phương độc mã, khó lòng duy trì thành công. Tài vận đại khởi sắc, nguồn thu dồi dào, tiếc rằng phải chi tiêu nhiều khoản lớn. Sóng gió tình cảm đã lắng dịu, sau cơn mưa trời lại sang, phải biết trân trọng.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Bình thường
Mê mẩn vì tình, dừng lại đúng lúc
Vận thế tháng này đi xuống, chớ nên cấp tiến, kẻo vấp ngã sứt đầu mẻ trán! Công việc sẽ đứng trước những thay đổi bất ngờ, tình thế trở nên mù mịt. Lúc này quan trọng hơn cả là phải đánh giá tình hình một cách khách quan, xác định chủ đích rồi mới hành động; nếu thấy tình thế bất lợi thì lập tức dừng lại, quay lại là bờ. Tài vận ở mức trung bình, cẩn thận cửa đóng then cài cả nơi ở và nơi làm việc, đề phòng trộm cướp! Tháng này đầu óc căng thẳng, dễ bị đau đầu mất ngủ, phải sống cởi mở, đến đâu hay đến đó! Tháng này mê mẩn vì tình, tình cảm dễ bị hụt hẫng, phải bình tĩnh lạnh lùng, chớ hành động theo cảm tính.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Xấu
Rất nhiều trắc trở, nhẫn nhục chịu đựng
Tháng này có hung tinh Niên sát chiếu mệnh, nên vận thế như sóng to gió lớn, chao đảo ngả nghiêng. Công việc gặp nhiều trắc trở, rất có thể phải chịu nỗi oan ức chẳng biết từ đâu, nhưng trước mắt chỉ có thể nhẫn nhục chịu đựng, hết sức tránh chỉ vì việc bé để xé thành đại sự! Lúc này quan trọng hơn cả là hãy cố giữ bình tĩnh và trung lập, không để bị cuốn hút vào vòng thị phi, kẻo không dứt ra được, càng gỡ càng rối! Tài vận ngày càng đi xuống, tháng này không nên đầu tư và đánh bạc kẻo hối thì đã muộn. Gia đình lục đục, hãy quan tâm sức khỏe của người nhà và an toàn gia cư. Không được lòng người, chớ khăng khăng coi mình là trung tâm.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Tốt
Bĩ cực thái lai, vượt qua người khác
Tuổi Ngọ năm nay mặc dù vận thế dao động thất thường, nhưng vì có Thái dương chiếu mệnh, nên nếu biết cẩn thận đề phòng, dốc toàn tâm lực; thì cuối cùng cũng xoay chuyển được tình thế, biến nguy thành an! Vận thế tháng cuối năm rất vượng, vận rủi tan biến, công việc trở lại quỹ đạo, mâu thuẫn cá nhân cũng lần lượt lắng xuống, đó là thời cơ để ra tay, thể hiện mình! Lúc này quan trọng hơn cả là phải tranh thủ chủ động, tích cực tìm tòi cơ hội mới, hễ có cơ hội là phải vượt qua người khác! Tài tinh cao chiếu, nguồn thu dồi dào, đầu tư lập nghiệp đều có lợi. Người gặp việc lòng vui phơi phới, tháng này sức khỏe và tình cảm đều hài long mãn nguyện.
Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gốm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải họa!
Dưới đây xin gợi ý tuổi Thân nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số.
Linh vật
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ, đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó; những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Ngọ năm nay nên bày ở hướng Đông-bắc hoặc ở đầu bàn một đôi Hổ mã sinh uy bằng đá màu xanh lục để sinh vượng.
Mãnh hổ là vua của bách thú, hổ mã sinh uy, chỉ nghe thấy thế đã chết khiếp! Tuấn mã thì lại có sức khỏe và chạy giỏi, phóng đi ngàn dặm; hổ và ngựa đều là biểu tượng của sức sống mãnh liệt. Thuyết thuật số cổ truyền cho rằng mãnh hổ, tuấn mã và linh khuyển, ba con vật đó kết hợp với nhau trở thành tam hợp dần-ngọ-tuất, có thế mạnh vượt qua mọi trở ngại.
Hổ mã sinh uy
Tuổi Ngọ năm nay có sao Thái dương trấn giữ trong cung mệnh nên con đường sự nghiệp như có mặt trời trên đỉnh đầu, khí thế lên như cầu vồng! tiếc rằng dễ bị tiểu nhân ganh ghét, rất có thể bị trọc gậy bánh xe. Nếu muốn hướng cát tránh hung thì hãy bày ở hướng đông bắc trong nhà hoặc trong phòng hoặc ở đầu bàn một đôi Hổ mã sinh uy làm linh vật bằng đá mầu lục để sinh vượng.
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá mầu xanh lam có khắc chữ Hổ mã sinh uy làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh và càng rõ rệt.
Gợi ý cát hung
Phương vị
Ba hướng cát sinh vượng của tuổi Ngọ năm nay là hướng Đông-bắc, Nam và Tây-bắc; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay của tuổi Ngọ, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kể như vậy thì chí ít cũng phải tránh hướng Bắc và hướng Đông cho hợp với đạo tránh hung.
Mầu sắc cát hung
Mầu sắc sinh vượng năm nay của tuổi Ngọ là lục, lam và trắng, nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí nội thất hoặc ăn mặc thì sẽ rất có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Ngọ năm nay kỵ các màu tím và vàng, nên tránh sử dụng.
Con số: Con số sinh vượng năm nay của tuổi Ngọ là 2 và 7.

 

8. Tuổi Mùi

Năm sinh: 2003, 1991, 1979, 1967, 1955, 1943.

Tuổi Quý Mùi:
Người sinh năm 2003 năm nay có xu hướng lơ là việc học, phải uốn nắn ngay, kẻo tụt hậu. Tuân thủ nội quy nhà trường, chớ xúc phạm thầy cô.
Tuổi Tân Mùi:
Người sinh năm 1991 năm nay sống không chan hòa với mọi người, không có bạn thân và dễ xích mích với bạn tình. Tháng 3 và 4 đề phòng tai nạn chảy máu.
Tuổi Kỷ Mùi:
Người sinh năm 1979 năm nay công việc gặp nhiều khó khăn, ngáng trở, chớ theo cảm tính mà đối đầu. Quan tâm chăm sóc sức khỏe của ông bà.
Tuổi Đinh Mùi:
Người sinh năm 1967 năm nay sức ép công việc nặng nề, ngược xuôi khó nhọc, nhưng chẳng việc gì. Dấu kín tài năng, hành động có chủ đích, chớ va chạm cấp trên.
Tuổi Ất Mùi:
Người sinh năm 1955 năm nay các nguồn thu chính thu phụ đều ít ỏi, phải hết sức tiết kiệm. Đề phòng tiểu nhân hãm hại, tới mức bị mọi người xa lánh xua đuổi.
Tuổi Quý Mùi:
Người sinh năm 1943 năm nay sức khỏe dễ bị suy giảm, chớ nên làm việc quá sức, kẻo ngã bệnh. Cửa đóng then cài, tiền của chớ để hớ hênh, đề phòng trộm cướp.

***

VẬN TRÌNH NĂM TỊ CỦA TUỔI MÙI
Tuổi Mùi năm nay trong cung mệnh có rất nhiều hung tinh, vả lại không có cát tinh hóa giải nên vận thế gập ghềnh, rất nhiều khó khăn, phải có chủ đích rồi mới hành động, manh động làm liều sẽ thất bại!
Về công việc, tuổi Mùi năm nay gặp ngáng trở, rất có thể bị cấp trên và đồng nghiệp chống đối, phải bình tĩnh xử lý, chớ nóng mặt đối đầu, dẫn tới thương tích cả đôi bên! Ngoài ra, bên ngoài sẽ có đối thủ mạnh nhòm ngó, theo dõi sát sao, phải cẩn thận đề phòng, coi chừng mưu mô quỷ kế.
Tài tinh mờ nhạt, thu chính thu phụ đều thấp, cho nên mục tiêu tài chính năm nay là nặng về giảm chi chứ không nặng về tăng thu! ngoài ra phải phòng trộm cướp.
Về sức khỏe, tuổi Mùi năm nay phải giữ gìn dạ dày lá lách, chớ nên làm việc quá sức kẻo ngã bệnh! Ngoài giữ gìn an khang còn phải quan tâm chăm sóc bề trên cao tuổi trong gia đình, chớ lơi là!
Tuổi Mùi năm nay sống lẻ loi ít chan hòa, không có bạn thân! Dễ xích mích với bạn tình, phải cảm thông nhường nhịn lẫn nhau

Thanh thiếu niên tuổi Mùi: Năm nay có xu hướng lơ là việc học, phải tập trung đầu óc vào việc thi cử kẻo bị tụt hậu so với các bạn. Năm nay dễ bị kẻ khác xa lánh cô lập, phải chú ý cải thiện mối quan hệ chung sống với mọi người, chớ nên đối đầu ra mặt! Dạ dày lá lách dễ bị tổn thương, phải sống và sinh hoạt bình thường, chớ nên làm việc quá sức.
Phụ nữ tuổi Mùi: Năm nay tình cảm vợ chồng không tốt đẹp, dễ xảy ra xích mích cãi cọ, phải kiềm chế, kẻo đường ai nấy đi. Sức khỏe kém, phải lưu ý giữ gìn, và phải quan tâm chăm sóc các bậc bề trên cao tuổi trong gia đình. Thiếu nữ tuổi Mùi năm nay sống lẻ loi ít chan hòa với mọi người, không có bạn tri kỷ, nhưng trước mắt cứ để mặc cho số phận không thể gượng ép.
Sự nghiệp: Tuổi Mùi năm nay vận thế gập ghềnh, công việc gặp nhiều khó khan, phải hành động có chủ đích, kẻo manh động làm liều sẽ đưa tới thất bại! Nhân sự phức tạp, thường bị cản trở, chớ theo cảm tính mà ra mặt đối đầu, kẻo thương tích cả đôi bên. Các tháng công việc gặp nhiều ách tắc là: 3, 4, 6, 8, 9 và Chạp â. l, phải đối nhân xử thế cẩn trọng, để cái hậu về sau. Các tháng công việc trôi chảy là: 2, 5 và 10 â. l.
Tài vận: Tuổi Mùi năm nay tài tinh mờ nhạt, thu chính thu phụ đều rất thấp, cho nên mục tiêu tài chính là nặng giảm chi chứ không nặng về tăng thu! Ngoài ra, vì có hung tinh Địa tạng chiếu mệnh, nên phải đề phòng trộm cướp. Các tháng tài vận xuống thấp là: Giêng, 3, 4, 6, 8, 9 và Chạp â. l; tháng 6 coi chừng rơi vào cạm bẫy tiền bạc; tháng Một đề phòng trộm cướp. Các tháng tài vận tốt lên là: 2, 5 và 10 â. l, hãy chớp thời cơ tăng thu giảm chi.
Sức khỏe: Tuổi Mùi năm nay sức khỏe kém, phải cẩn thận giữ gìn, chớ làm việc quá sức kẻo ngã bệnh! Đặc biệt lưu ý giữ gìn dạ dày lá lách. Các tháng sức khỏe dễ trục trặc là: Giêng, 3, 7, 8 â. l; tháng 3 và 4 dễ gặp tai nạn chảy máu, phải nhớ an toàn là trên hết. Tháng 9 và Chạp phải chăm sóc sức khỏe bề trên trong gia đình và an toàn gia cư.
Tình cảm: Tuổi Mùi năm nay khó sống hòa hợp với mọi người xung quanh, lẻ loi âm thầm, phải luôn gần gũi cảm thong với mọi người. Do dễ xích mích với bạn tình, phải cố gắng cảm thông nhường nhịn lẫn nhau. Các tháng tình cảm dễ trục trặc là: Giêng, 6, 7, 8, 9 và Chạp â. l. Các tháng tình cảm tốt là: 2 và 5 â. l.

Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Bình thường
Vận thế thất thường, chớ nổi máu tham
Tuổi Mùi năm nay vận thế kém, chủ yếu là vì cung mệnh có quá nhiều hung tinh, vả lại không có cát tinh hóa giải! May mà vận thế hai tháng đầu năm còn được coi là vượng. Vận thế tháng này trước suy sau thịnh, nửa đầu tháng còn nhiều ách tắc, nhưng nửa cuối có cơ chuyển biến. Công việc thường gặp trở ngại, phải luôn đề cao cảnh giác. Lúc này quan trọng hơn cả là phải biết đủ thì vui, đối với công việc và tài vận chớ nên nổi máu tham, kẻo tham thì thường thâm hụt! Cơ thể yếu ớt, phải giữ gìn, đề phòng ốm đau. Tháng này tuy có gặp gỡ nhiều người khác giới, nhưng tiếc rằng có duyên mà không có số.

Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Tốt
Vận thế thông thoáng, vươn lên hàng đầu
Tháng này phúc tinh cao chiếu nên gặp hung hóa cát, là một trong các tháng hiếm hoi của năm có vận thế vượng, hãy nắm bắt thời cơ, nếu không thì năm nay khó có thành tựu! Trở ngại trong công việc được dỡ bỏ và còn được quý nhân dẫn dắt đưa đường, thuận buồm xuôi gió, làm một được hai! Lúc này phải nhằm trúng mục tiêu, cứ thế mà miệt mài không ngừng nghỉ, nỗ lực phấn đấu đến cùng, chớ ngãng ra hoặc giữa đường đứt gánh, kẻo phí hoài bao công sức bấy nay. Tài vận đại khởi sắc, hanh thông, nhưng nguồn thu cờ bạc thì cuối tháng lao dốc không phanh, phải sớm dừng tay. Tháng này dễ bén duyên cùng người khác giới, hãy nắm bắt thời cơ nuôi dưỡng tình cảm.
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Xấu
Vận rủi đeo bám, tiền của thất thoát
Vận thế tháng này có hung tinh Địa sát chiếu mệnh, nên vận thế quay ngoắt trở xuống, rất nhiều việc trái khoáy cứ liên tiếp xảy ra, hãy đề cao cảnh giác, cẩn tắc vô ưu. Công việc gặp nhiều khó khăn và có nhiều tranh chấp thị phi, ngược xuôi khó nhọc nhưng rất có thể vất vả mà phí công vô ích! Lúc này quan trọng hơn cả là phải biết nhẫn nhục chịu đựng, lui một bước để tiến hai, sớm dẹp yên mâu thuẫn, kẻo khó tiến lên. Tài tinh vỡ vụn, phải cẩn trọng quản lý tài chính bởi hễ có sơ hở là thất thoát liên miên. Sức khỏe kém, đề phòng quá sức, giữa tháng phải lưu ý an toàn giao thông,chớ phóng nhanh vượt ẩu
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Xấu
Rất nhiều tranh chấp, giữ gìn an khang
Vận thế tháng này vẫn gập ghềnh, tháng ba và tư â.l là quãng thời gian vận thế xuống thấp nhất trong cả năm, tuổi Mùi phải đề cao cảnh giác, kẻo vấp ngã không gượng dậy được! công việc có nhiều tranh chấp, quan điểm bất đồng. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ nên cho mình là đúng, khư khư cố chấp theo ý mình, phải khiêm tốn lắng nghe ý kiến và yêu cầu của mọi người, từ đó tìm ra phương án thỏa hiệp, kẻo tổn thương cho cả đôi bên. Tài vận vẫn xuống thấp, chớ nên đầu tư khoản lớn hoặc đánh bạc, kẻo hối thì đã muộn! dễ gặp tai nạn chảy máu, ra khỏi nhà phải lưu ý an toàn, chớ nên mạo hiểm.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7)
Tốt
Đại cát đại lợi, vạn sự như ý
Bĩ cực thái lai, tháng này có cát tinh bay vào cung mệnh, cho nên vận rủi của hai tháng trước tan biến, như sang ngày mới, đây là cơ may để phát huy thế mạnh của mình! Công việc trôi chảy, tranh chấp nội bộ cũng lắng dịu, công tác chuyên môn trở lại quỹ đạo. Lúc này quan trọng hơn cả là phải tìm ra mục tiêu đúng đắn cho bước phát triển sau này, chớ nên ngả nghiêng dao động làm rối loạn bước đi, phí công vô ích! tài tinh cao chiếu, là tháng có tài vận tốt trong năm, phải tìm cách tăng thu giảm chi nhằm cải thiện tình hình. Sức khỏe đại khởi sắc, tình cảm cũng có cơ chuyển biến, có tiến triển lớn.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 – 6/8)
Xấu
Tiểu nhân nhòm ngó, dày công lợi ít
Tuổi Mùi năm nay vận thế thất thường, vận thế vượng của tháng trước nay lao dốc không phanh! Công việc đầy rẫy khó khăn, tiểu nhân cạnh mình nhòm ngó, giương mắt trừng trừng. Lúc này quan trọng hơn cả là phải cố gắng giữ thái độ nhún nhường, chớ nên gây thù chuốc oán, kẻo trở thành đích ngắm của mọi người, thành vật tế thần của cuộc đấu đá. Về tình cảm sẽ có nhiều điều ong tiếng ve, gây rất nhiều hiểu lầm không cần thiết; muốn tốt phải dầy công, nên phải bình tĩnh xử lý. Tháng này tài vận quay ngoắt trở xuống, các nguồn thu chính phụ đều chẳng thể trông mong. Và phải coi chừng sa vào cạm bẫy tiền bạc, tổn thất nặng nề.
Tháng bảy (Canh Thân 7/8 – 4/9)
Bình thường
Âm thầm lặng lẽ, mệt mỏi trăm bề
Vận thế tháng này tốt dần lên, nhưng vẫn còn nhiều đợt sóng ngầm, chớ nên phủi tay nhẹ nhõm, kẻo sơ ý mất Kinh châu. Công việc bôn ba khó nhọc, sức ép cực lớn và có thể rơi vào thế đơn thương độc mã, may mà cuối tháng có đôi chút cải thiện. Lúc này quan trọng hơn cả là mọi việc cứ phải để cho phát triển tự nhiên, chớ nên ngượng ép, kẻo dục tốc bất đạt! và phải sống cởi mở, chớ nên dồn nén những phiền muộn vào lòng, kẻo âm thầm lặng lẽ sẽ làm tổn hại đến sức khỏe. Tháng này phải ngủ nghỉ thỏa đáng, kẻo quá sức thành bệnh, hậu quả khôn lường. Tài vận như thực mà hư, phải sớm tích cốc phòng cơ. Tháng này tình cảm hụt hẫng, lặng lẽ lẻ loi.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10)
Bình thường
Biết tiến biết lùi, có mắt nhìn người
Vận thế tháng này trước thịnh sau suy, chiều hướng đi xuống; đầu tháng công việc còn được coi là trôi chảy, nhưng cuối tháng thì đâm ba chè củ, hễ sơ sảy là đi tới thất bại! Và rất có thể bị kẻ khác bán đứng. Lúc này quan trọng hơn cả là khi đứng trước sự lựa chọn, phải biết tiến biết lui, chớ ngập ngừng do dự, kẻo chẳng ra tiến chẳng ra lùi cuối cùng là nhạt nhẽo cho qua! Và phải có mắt nhìn người nhìn ra con sói đội lốt cừu ở ngay bên mình. Tài vận lên xuống thất thường, đề phòng có trục trặc về huyết áp và dạ dày lá lách. Tình cảm như gần mà xa, chẳng biết đâu mà lường, khi cần thì có thể cho qua.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Xấu
Tình thế mờ mịt, sáng suốt giữ mình
Tháng này có rất nhiều hung tinh tụ tập, nên vận thế gập ghềnh, môi trường công việc phức tạp nhiều biến động, trước mắt mờ mịt khó lường, phải xác định chủ đích rồi mới hành động, kẻo thất bại như ngả rạ. Lúc này quan trọng hơn cả là trong khó khăn phải biết sáng suốt giữ mình, trước khi tình thế trở nên rõ ràng thì chớ nên tỏ thái độ kẻo rước họa vào thân, hối thì đã muộn! Tài tinh vỡ vụn, tháng này có nhiều khoản chi tiêu đột xuất, việc quản lý tài chính hễ để sơ sẩy là sẽ dẫn đến thu không đủ chi. Vì có hung tinh Tang môn chiếu vào cung mệnh nên phải quan tâm chăm sóc sức khỏe của bậc bề trên trong gia đình, e rằng có tang. Tình cảm có mâu thuẫn nặng nề, phải cảm thông nhường nhịn lẫn nhau.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Tốt
Làm một được hai, lúc an phòng nguy
Tháng này có cát tinh soi chiếu, nên vận thế vượng, như có mặt trời soi trên đỉnh đầu, vận rủi tan sạch sành sanh; tuổi Mùi nếu muốn năm nay không bị trắng tay thì hãy nắm bắt lấy cơ hội hiếm hoi này. Công việc trôi chảy, làm một được hai, và còn được quý nhân phù trợ, quả như thêu hoa trên nền gấm! Lúc này quan trọng hơn cả là ngoài việc hăng hái tiến bước, còn phải có đầu óc lúc an phòng lúc nguy, sớm vạch ra đường hướng cho tương lai, có như vậy mới thực sự đảm bảo chuyển nguy thành an! Tài tinh cao chiếu, nguồn thu dồi dào, có thể đầu tư đa ngành nghề, đều có lời. Dễ được lòng người, hãy nắm thời cơ cải thiện quan hệ với mọi người.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Bình thường
Mở rộng quan hệ, đề phòng trộm cướp
Vận thế tháng này dần đi xuống, công việc ngày một ách tắc, hãy giữ vững cương vị, dốc toàn tâm lực, kẻo việc lớn không thành đành phí hoài công sức bấy lâu nay! Công việc gặp nhiều tranh chấp cá nhân nên rất khó làm việc! Lúc này quan trọng hơn cả là phải biết tránh xa vòng thị phi, kẻo càng gỡ càng rối, như gà mắc tóc! Đối nhân xử thế lấy ”vì công việc không vì cá nhân” làm nguyên tắc có như vậy mới biến nguy thành an! Tài vận trước thịnh sau suy, đầu tháng còn tạm ổn, giữa tháng bắt đầu đi xuống, cuối tháng xuống mức thấp nhất. Tiền của chớ để hớ hênh, cửa đóng then cài, đề phòng trộm cướp.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Xấu
Tình cảm đổi thay, chăm sóc bề trên
Tuổi Mùi năm nay trong cung mệnh có rất nhiều hung tinh, nên vận thế hung nhiều cát ít; vận thế đầu năm còn tạm ổn, cuối năm trở nên khúc khuỷu gập ghềnh, phải hết sức đề cao cảnh giác, đề phòng cuồng phong bão tố bỗng đâu ập đến! Lúc này quan trọng hơn cả là ngoài việc thận trọng xử lý công việc, còn phải quan tâm chăm sóc người nhà và bạn tình! Tháng này tình cảm dễ như đất bằng nổi sóng, nên phải lưu ý giữ gìn, kẻo đi đến rạn nứt! Ngoài ra, trong nhà bất ổn, phải đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khỏe của bậc bề trên và an toàn gia cư, chớ cẩu thả lơ là. Tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất thoát và khó dành dụm, phải tìm cách cân đối thu chi.
Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gốm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải họa!
Dưới đây xin gợi ý tuổi Mùi nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số.

Linh vật
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ, đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó; những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Mùi năm nay nên bày ở hướng Bắc hoặc ở đầu bàn một đôi Tam thiềm thám châu (ba con cóc tìm ngọc) bằng đá màu lục để sinh vượng.
Con cóc, với cái bụng béo là biểu tượng cho chuyên chở của cải! Còn viên minh châu óng ánh tròn xoe thì được coi là báu vật linh thông! Bởi vậy truyền thuyết kể rằng con cóc thường ngụp lặn giữa sóng cả để tìm kiếm minh châu, nuốt vào bụng làm của riêng. Ba con cóc cùng đồng tâm hợp lực kiếm tìm minh châu giữa sóng cả, có chí ắt làm nên.
Tuổi Mùi năm nay vận thế gập ghềnh, rất nhiều ách tắc, nhiều ngáng trở! Hơn nữa tài tinh vỡ vụn, các nguồn thu chính phụ đều ít ỏi, phải cân đối thu chi! Và phải đề phòng trộm cướp. Nếu muốn hướng cát tránh hung thì hãy bày ở hướng Bắc trong nhà, trong phòng hoặc ở đầu bàn một đôi Tam thiềm thám châu bằng đá mầu lục làm linh vật để sinh vượng cho cả năm.
Tam thiềm thám châu
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá mầu xanh lam có khắc chữ Tam thiềm thám châu làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh và càng rõ rệt.
Phương vị
Ba hướng cát sinh vượng của tuổi Mùi năm nay là hướng Bắc, Đông-nam và Nam; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay của tuổi Mùi, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kể như vậy thì chí ít cũng phải tránh hướng Đông-bắc và Tây cho hợp với đạo tránh hung.
Mầu sắc cát hung
Mầu sắc sinh vượng năm nay của tuổi Mùi là Lục, Lam và Vàng, nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí nội thất hoặc ăm mặc thì sẽ rất có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Mùi năm nay kỵ các màu Tím và Đỏ, nên tránh sử dụng.
Con số cát: Con số sinh vượng năm nay của tuổi Mùi là 3 và 5.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: