TỬ VI NĂM QUÝ TỊ CHO TUỔI “SỬU”

LỜI CHỦ BLOG: Chúng tôi đã cung cấp tới quý vị TỬ VI NĂM QUÝ TỊ CHO CÁC TUỔI, nay lại xin lần lượt cung cấp thêm tài liệu dưới đây để rộng đường tham khảo:

Sửu

2 Tuổi SửuNăm sinh: 2009, 1997, 1985, 1973, 1961, 1949

Tuổi Kỷ Sửu (2009)
Người sinh năm 2009 năm nay dễ chịu ảnh hưởng bởi sự vật bên ngoài, ảnh hưởng đến việc học. Sức khoẻ kém, phải giữ vệ sinh và lưu ý an toàn nhà cửa.
Tuổi Đinh Sửu (1997)
Người sinh năm 1997 năm nay tinh thần dễ dao động, vui buồn thất thường, rất có thể từ đó dẫn tới lẻ loi không bạn hữu. Giữ mồm giữ miệng, kẻo vạ miệng.
Tuổi Ất Sửu (1985)
Người sinh năm 1985 năm nay công việc gặp nhiều cản trở, đầy dẫy khó khăn, phải khiêm tốn lắng nghe ý kiến của người khác, chớ nên cố chấp định kiến kẻo sa lầy càng lún càng sâu.
Tuổi Quý Sửu (1973)
Người sinh năm 1973 năm nay tài vận xuống thấp, chớ nổi máu tham, kẻo sa lầy. Công việc có nhiều tranh chấp, phải bình tĩnh ứng biến.
Tuổi Tân Sửu (1961)
Người sinh năm 1961 năm nay công việc nhiều ách tắc, phải đề cao cảnh giác, kẻo thất bại thảm hại. Tài tinh vỡ vụn, dù thế nào cũng không được đầu tư khoản lớn.
Tuổi Kỷ Sửu (1949)
Người sinh năm 1949 năm nay sức đề kháng cơ thể yếu ớt, phải lưu ý giữ gìn và phải lưu ý sức khoẻ của trẻ nhỏ trong nhà. Coi chừng sa vào cạm bẫy tiền bạc.

***

Vận trình năm Tị của tuổi Sửu
Tuổi Sửu năm nay trong cung mệnh có rất nhiều hung tinh trà trộn và lại không có bất kỳ cát tinh nào để hóa giải, cho nên vận thế cả năm gập ghềnh mấp mô. Phải luôn đề cao cảnh giác, kẻo bị quật ngã bởi những cơn giông tốt thình lình ập đến.
Về công việc, vì có hung tinh Phi liêm chiếu mệnh, chứng tỏ năm nay sẽ có rất nhiều tranh chấp thị phi, nóng bỏng cả trong lẫn ngoài; bên trong bị ngáng trở, bên ngoài có đối thủ mạnh nhòm ngó, hễ sơ sẩy là đi đến thất bại. Ngoài ra, còn phải khiêm tốn lắng nghe ý kiến của người khác, chớ nên cố chấp định kiến kẻo ngày càng sa lầy.
Tài tinh vỡ vụn, tuổi Sửu năm nay tài vận xuống thấp, không nên đầu tư lớn, kẻo mất cả chì lẫn chài; khoản cờ bạc lại càng chớ nên cố đấm, kẻo sa lầy càng lún càng sâu. Năm nay chớ nổi máu tham, coi chừng sao vào cạm bẫy tiền bạc.
Tuổi Sửu năm nay ngoài việc lưu ý giữ gìn sức khoẻ, còn phải quan tâm chăm sóc sức khoẻ của trẻ nhỏ trong nhà.
Về tình cảm, tuổi Sửu năm nay tinh thần dễ dao động, vui buồn thất thường, nếu không kiềm chế thì có thể bị mọi người xa lánh, đơn độc lẻ loi.

Thanh thiếu niên tuổi Sửu: Năm nay dễ chịu ảnh hưởng ngoại lai, làm giảm sút tinh thần ham học, nếu không tập trung vào việc học thì kết quả chắc chắn tụt hậu. Năm nay chớ nên cố chấp định kiến, phải khiêm tốn lắng nghe, như vậy sẽ tránh được nhiều sai lầm không đáng có. Sức khoẻ kém, phải giữ gìn vệ sinh hàng ngày và an toàn gia cư.
Phụ nữ tuổi Sửu: Năm nay tinh thần dễ dao động, vui buồn thất thường, hãy đề phòng điều đó ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Phải lưu ý an toàn gia cư và sức khoẻ của trẻ nhỏ. Tài vận xuống thấp, thận trọng đầu tư và coi chừng sao vào cạm bẫy tiền bạc. Thiếu nữ tuổi Sửu năm nay có xu hướng tự hát tự khen hay, rất có thể lủi thủi không bè bạn.
Sự nghiệp: Tuổi Sửu năm nay vận thế gập ghềnh, công việc thường gặp khó khăn trở ngại, rất nhiều ách tắc. Hơn nữa, cả bên trong lẫn bên ngoài đều gặp khó, đều bị ngáng trở. Hễ có sơ sảy là đi tới thất bại. Các tháng công việc có trở ngại là: Giêng, 2, 3, 6, 10 và Chạp â.l, trong các tháng đó phải thận trọng hơn trong xử lý công việc và tranh chấp cá nhân. Các tháng công việc trôi chảy là: 4, 8 và Một â.l, hãy nắm bắt lấy thời cơ.
Tài vận: Tuổi Sửu năm nay tài vận xuống thấp, không nên đầu tư khoản lớn, kẻo mất cả chì lẫn chài. Và khoản cờ bạc lại càng chớ nên gượng ép, kẻo sa lầy. Các tháng tài vận xuống thấp là: Giêng, 2, 6, 9, 10 và Chạp â.l; tháng Giêng và 10 đề phòng trộm cướp, tháng 2 & 5 chớ nên lao vào cờ bạc, tháng 6, 9 và Chạp đề phòng mắc lừa mất của. Các tháng tài vận tốt lên là: 4, 8 và Một â.l.
Sức khỏe: Tuổi Sửu năm nay có hung tinh Bạch hổ chiếu mệnh, nên chẳng những sức khoẻ giảm sút, mà còn phải lưu ý về an toàn nhà cửa, đặc biệt quan tâm sức khoẻ và an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà. Các tháng sức khoẻ dễ trục trặc là: 2, 5 và Chạp â.l; tháng 3, 10 và Chạp lưu ý an toàn và sức khoẻ người trong nhà.
Tình cảm: Tuổi Sửu năm nay tinh thần dễ dao động, vui buồn thất thường, rất có thể bị bạn bè và bạn tình xa lánh, trở nên lẻ loi cô độc, lạc lõng một mình. Các tháng tình cảm dễ hụt hẫng là: Giêng, 2, 5, 6 và 10 â.l, hãy lưu ý giữ gìn. Các tháng tình cảm tốt lên là: 3, 4 và Một â.l, hãy tranh thủ nuôi dưỡng tình cảm.

Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Xấu
Quản chặt tài chính, an toàn trên hết
Tuổi Sửu năm nay vận thế gập ghềnh, phải luôn đề phòng giông tố thình lình ập đến. Tháng đầu năm có hung tinh Bạch hổ chiếu mệnh nên chẳng những dễ mang tiếng thị phi, mà còn dễ gặp tai nạn chảy máu. Lúc này quan trọng hơn cả là nên thế thủ hơn là thế công, chớ nên manh động làm liều, kẻo vấp ngã ân hận suốt đời. Hoạt động ở bên ngoài cần nhớ an toàn trên hết. Tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất thoát lớn nên phải rất cẩn trọng quản lý, chớ hớ hênh. Tình cảm khó lòng bén duyên, dễ rơi vào cảnh khó xử hoa rơi hữu ý nhưng nước chảy vô tình.
Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Xấu
Vượt qua khó khăn, đề phòng kiện cáo
Tháng này vẫn còn rất nhiều hung tinh trà trộn trong cung mệnh nên vận thế vẫn xuống thấp; môi trường công việc nhiều biến động, lại thêm nhân sự phức tạp, rất có thể bị người gần gũi bên mình phản bội, hễ có sơ sẩy là có thể thất bại toàn diện. Quan trọng nhất lúc này là trong khó khăn không thể ngồi yên chờ chết, phải cố gắng tìm ra lối thoát khác, bởi khó có thể tiếp tục chống đỡ. Ngoài ra, nhất quyết không được mạo hiểm cầu may, kẻo sa lưới pháp luật. Tài vận vẫn xuống thấp, các nguồn thu chính phụ đều chẳng thể trông mong, để khỏi sứt đầu mẻ trán. Sức khoẻ kém, đề phòng cảm lạnh. Tình cảm như gần mà xa, lo lắng đủ điều.
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Bình thường
Tốt đẹp dần lên, mở rộng quan hệ
Tháng này hung tinh đã đi qua, nên vận thế tốt đẹp dần lên; nhưng sau cơn giông tố vẫn còn rớt bão đó đây, chưa thể thở phào nhẹ nhõm. Về công việc, mâu thuẫn cá nhân vẫn dây dưa chưa dứt, còn lùng nhùng khó gỡ. Lúc này, phải giũ bỏ thành kiến, cố gắng tìm cách mở rộng quan hệ; chớ nên ăn miếng trả miếng, oán thù phải trả, kẻo tự đưa mình vào thế chân tường. Tài vận tuy có khởi sắc, nhưng trước mắt vẫn chưa phải lúc đầu tư khoản lớn và càng không nên đánh ván bài dốc túi. Sức khoẻ không đáng ngại, nhưng phải chăm sóc sức khoẻ cho trẻ nhỏ trong nhà. Tình cảm có cơ chuyển biến nhưng không thể quá nóng vội.
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Tốt
Thời cơ đã đến, cứ thế mà làm
Vì có phúc tinh cao chiếu nên vận thế tháng này đại khởi sắc; dù đôi lúc có gặp khó khăn cũng có thể gặp hung hóa cát. Phần lớn khó khăn trong công việc được giải tỏa, những tranh chấp cá nhân bùng nhùng lâu nay cũng tạm thời lắng dịu. Điều hiếm hoi nhất là thời cơ đã đến. Lúc này quan trọng hơn cả là phải lạnh lùng xem xét tình thế, nhằm trúng thời cơ rồi cứ thế mà làm, bởi vì cơ hội đến rồi qua mau, bỏ qua sẽ không kịp hối tiếc. Tháng này tài vận hanh thông, nếu muốn đầu tư lập nghiệp và mua bán bất động sản thì đây là thời cơ hiếm hoi, chắc chắn thành công. Sức khoẻ tốt, nhưng chớ nên ăn uống quá đà. Dễ bén duyên cùng người khác giới, tình cảm có bước tiến triển lớn.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7/13)
Bình thường
Dục tốc bất đạt, lượng sức mà làm
Tuổi Sửu năm nay vận thế vượng không duy trì được lâu, vận thế vượng của tháng trước đến nay không giữ được nữa, bắt đầu xuống dốc và ngày càng đi xuống. Tiến độ công việc chậm lại và rất có thể giậm chân tại chỗ. Lúc này, công việc phải lượng sức mà làm, kẻo uổng công vô ích và còn ảnh hưởng đến cả tương lai. Nếu gặp khó trong ngày một ngày hai thì phải kiên nhẫn chờ đợi thời cơ, kẻo muốn nhanh chẳng được. Tài vận trung bình, nguồn thu chính tạm ổn, nhưng nguồn thu cờ bạc chớ nên gượng ép. Sức khoẻ không đáng ngại nhưng phải lưu tâm an toàn sông nước. Chớ lạnh nhạt với bạn tình, kẻo thuyền tình chao đảo.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 –6/8)
Xấu
Nỗi đau nhớ đời, nhìn thẳng thực tế
Vì có hung tinh Phi liêm chiếu mệnh nên vận thế tháng này phức tạp và biến động, hễ có sơ sẩy là rất có thể thất bại như ngả rạ. Trong công việc sẽ có nhiều tranh chấp thị phi, bên trong gặp ngáng trở, bên ngoài có địch thủ mạnh nhòm ngó. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ nên rút lui trốn tránh, phải dũng cảm nhìn thẳng thực tế, giải quyết vấn đề trước mắt một cách thực sự cầu thị, dù có phải dứt bỏ hoặc hy sinh đôi chút thì cũng đành tâm, nếu không sẽ rất khó thoát khỏi khó khăn. Tài tinh vỡ vụn, hãy sớm tích cốc phòng cơ, và đề phòng sa vào cạm bẫy tiền bạc. Tình cảm dễ nổi phong ba, rất có thể có kẻ thứ ba nhảy vào.

Tháng bảy (Canh Thân 7/8 – 4/9/13)
Bình thường
Nghỉ ngơi thư giãn, đề phòng quá sức
Vận thế tháng này trước suy sau thịnh, nửa đầu tháng vẫn còn nhiều ách tắc, nhưng nửa sau tháng bắt đầu đi lên, đại khởi sắc. Sức ép công việc nặng nề, ngược xuôi khó nhọc, mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần. Lúc này quan trọng hơn cả là ngoài lúc công việc khó nhọc, phải tranh thủ nghỉ ngơi thư giãn, kẻo quá sức thành bệnh dễn đến hậu hoạ khôn lường. Tháng này dễ bị quá sức nên chớ vận động quá mạnh mẽ và quá liều lượng. Tài vận trung bình, giữa tháng có nhiều khoản chi tiêu đột xuất, phải cân đối thu chi. Cố tránh vay mượn, kẻo về sau mất cả người lẫn của. Tình cảm tiến triển như thuyền bơi ngược dòng, dễ lùi khó tiến, nhưng chỉ có thể thuận theo tự nhiên.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10/13)
Tốt
Tài năng phát tiết, phát huy sở trường
Tháng tám và chín â.l năm nay là quãng thời gian tuổi Sửu có vận thế vượng nhất trong cả năm; nếu muốn có thu hoạch trong năm nay thì hãy nắm bắt thờ cơ hiếm hoi này. Tháng này trong cung mệnh có cát tinh soi chiếu, nên vận thế như mặt trời trên đỉnh đầu, khí thế lên như cầu vồng. Công việc thuận buồm xuôi gió và rất nhạy cảm, biết rõ cơ may. Lúc này quan trọng hơn cả là phải ra công ra sức phát huy sở trường, không lưỡng lự theo ý người khác kẻo khó mà mạnh mẽ tiến lên. Tài vận đại khởi sắc, nên đầu tư lập nghiệp, khoản cờ bạc cũng ổn; giữa tháng rất có thể gặp may trúng thưởng.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Bình thường
Tài vận thất thường, biết đủ thì vui
Vận thế tháng này tuy có đi xuống nhưng vẫn được coi là ổn định. Tiến độ công việc vẫn trôi chảy nhưng dễ vướng thị phi của tiểu nhân, nhất là vào cuối tháng. Cho nên đối nhân xử thế phải khiêm tốn nhân hậu, chớ nên coi trời bằng vung, gây thù chuốc oán, kẻo khó khăn chồng chất, nguy ngập đến nơi. Tài vận lên xuống thất thường, dễ thất thoát khó tích lũy. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ nổi máu tham lam, kẻo tham quá hóa nghèo, hãy nhớ lời dạy của người xưa: biết đủ thì vui. Ngoài ra còn phải đề phòng bị lừa đảo mất của. Sức khoẻ tốt, nhưng chớ a dua theo bạn xấu mà nghiện ngập chất độc hại. Tháng này không được lòng người, khó bén duyên cùng người khác giới.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Xấu
Gặp nhiều ngáng trở, tình cảm dễ vỡ
Vì có hung tinh Thiên khốc chiếu mệnh nên tháng này vận rủi liên miên, trước mắt mù mịt khó lường. Công việc gặp nhiều ngáng trở, nhiều phương án kế hoạch rất có thể chết từ trong trứng. Lúc này quan trọng hơn cả là phải bình tĩnh đối phó, chớ nên hốt hoảng khi nước đến chân, kẻo luống cuống tự sụp đổ khi kẻ khác chưa ra đòn. Ngoài ra, chớ nên gặp ai cũng kêu ca, bởi rất có thể bị kẻ có mưu đồ lợi dụng. Tài vận xuống thấp, ra ngoài phải cẩn thận giữ gìn của cải, kẻo bị trộm cướp. Hết sức lưu ý chống trộm chống cháy trong nhà, chớ nên lơ là. Tháng này tình cảm dễ vỡ, phải nhường nhịn tha thứ cho nhau, chú ý giữ gìn.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Tốt
Khổ tận cam lai, tự cầu đa phúc
Bĩ cực thái lai, vận rủi của tháng trước đến nay giũ sạch, như sang ngày mới. Khó khăn trong công việc được giải tỏa, tranh chấp cá nhân cũng hầu như lắng dịu, mọi việc trở lại quỹ đạo. Đây là thời cơ hiếm hoi trong cả năm để mở ra làm việc lớn. Lúc này quan trọng hơn cả là phải chắc đánh chắc thắng, mọi việc phải có sự chuẩn bị tốt nhất và phải lường trước khả năng xấu nhất; cẩn tắc vô ưu, yên tâm mà tiến. Tài vận trước thịnh sau suy, đầu tháng còn vượng, các nguồn thu chính phụ đều có nhưng từ cuối tháng bắt đầu dao động lên xuống, chớ coi thường. Sức khoẻ tốt, nhưng phải lưu ý giải tỏa sức ép căng thẳng. Tình cảm sang trang mới.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Xấu
Gió mây vần vũ, rất nhiều biến quái
Tuổi Sửu năm nay vận thế kém, tháng cuối năm có hung tinh Hoàng phan chiếu mệnh nên vận thế đầy sóng gió, chớ nên manh động làm liều, kẻo lung lay tận gốc, vấp ngã không gượng dậy nổi. Công việc gặp nhiều biến quái, hợp đồng và đơn hàng có thể có trục trặc, phải luôn theo sát biến động của tình hình. Lúc này quan trọng hơn cả là mọi việc đều phải tự mình làm lấy, chớ quá ỷ lại vào người khác, nếu không sẽ rất có thể do không nắm được tình hình thực tế mà thảm bại. Tài tinh vỡ vụn, ngoài việc cẩn trọng quản lý tài chính, còn phải đề phòng mắc lừa mất của. Đầu óc căng thẳng, dễ bị đau đầu mất ngủ. Và phải quan tâm chăm sóc sức khoẻ của người trong nhà.
Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gấm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải họa.
Dưới đây xin gợi ý tuổi Sửu nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số cát.
Linh vật
Đầu giác tranh vinh
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó, những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Sửu năm nay nên bày một đôi Đầu giác tranh vinh (Tài năng lỗi lạc) bằng đá màu xám đỏ ở hướng Nam hoặc ở đầu bàn để sinh vượng.
Trên đầu con kỳ lân có một cặp sừng dài, khiến nó càng trở nên uy nghiêm; trên đầu con hươu cũng có một cặp sừng ngất ngưởng. Do đó, kỳ lân cùng với hươu, cả hai rõ ràng đều là đầu giác tranh vinh (có cặp sừng ngất ngưởng, tượng trưng cho tài năng lỗi lạc). Người bình thường suốt đời khó nhọc mà chẳng làm nên, chỉ có người tài hoa xuất chúng mới được coi là đầu giác tranh vinh, tài cán hơn người.
Tuổi Sửu năm nay trong cung mệnh có hung tinh trà trộn, công việc gặp nhiều khó khăn, nhiều ngáng trở, khốn khó cả trong lẫn ngoài, phải có quyết tâm và nghị lực lớn lao mới mong thoát khỏi vòng vây. Nếu muốn hướng cát tránh hung, hãy bày ở hướng nam trong nhà hoặc trong phòng, hoặc ở đầu bàn một đôi “Đầu giác tranh vinh” bằng đá màu xám đỏ làm linh vật để sinh vượng cho cả năm.
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá mầu vàng có khắc chữ Đầu giác tranh vinh làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh và càng rõ rệt.

Phương vị cát hung
Ba hướng cát sinh vượng năm nay của tuổi Sửu năm nay là hướng Nam, Đông-bắc và Bắc; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay của tuổi Sửu, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kê như vậy thì chí ít cũng phải tránh hướng Tây-nam và Đông cho hợp với đạo tránh hung.

Mầu sắc cát hung
Mầu sắc sinh vượng năm nay của tuổi Sửu là: Đỏ, Cam và Xám tro; nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí phòng ốc và ăn mặc thì sẽ có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi Sửu năm nay kỵ các màu Lục và Trắng, nên tránh sử dụng.

Con số cát
Con số sinh vượng năm nay của tuổi Sửu là 1 và 9.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: