TỬ VI NĂM QUÝ TỊ CHO TUỔI “DẦN”, “MÃO” và “THÌN”

LỜI CHỦ BLOG: Chúng tôi đã cung cấp tới quý vị TỬ VI NĂM QUÝ TỊ CHO CÁC TUỔI, nay lại xin lần lượt cung cấp thêm tài liệu dưới đây để rộng đường tham khảo:

3. Tuổi Dần

Tuổi Dần, Năm sinh: 1998, 1986, 1974, 1962, 1950, 1938.

Tuổi Mậu Dần (1998)
Người sinh năm 1998 nay thông minh nhạy bén, việc học hành làm một được hai, vươn lên đầu bảng; tiếc rằng dễ bị vạ miệng nên phải giữ mồm.
Tuổi Bính Dần (1986)
Người sinh năm 1986 năm nay dễ được mọi người ủng hộ, có sức mạnh muôn người, nên mở ra làm việc lớn. Dễ gặp tai nạn chảy máu, phải lưu ý an toàn.
Tuổi Giáp Dần (1974)
Người sinh năm 1974 năm nay công việc triển khai thuận lợi, nhưng dễ gây điều tiếng thị phị; phải khiêm tốn nhân hậu trong đối nhân, mở rộng quan hệ với mọi người, sẽ giúp cho gặp hung hóa cát.
Tuổi Nhâm Dần (1962)
Người sinh năm 1962 năm nay tài tinh cao chiếu, đầu tư có lời, khoản cờ bạc cũng rất vượng. Sức khỏe không đáng ngại nhưng phải quan tâm chăm sóc bậc bề trên trong gia đình.
Tuổi Canh Dần (1950)
Người sinh năm 1950 năm nay trong nhà có nhiều điều tiếng thị phi, phải sớm dẹp yên. Chớ nên nổi máu tham, đề phòng vì tham lam mà mắc lừa mất của.
Tuổi Mậu Dần (1938)
Người sinh năm 1938 năm nay sức khỏe đại khởi sắc, nhưng phải lưu ý an toàn gia cư. Ra khỏi nhà tiền của chớ để hớ hênh, kẻo lắm của dễ bị trộm cướp nhòm ngó.

***

Vận trình năm Tị của tuổi Dần
Tuổi Dần năm nay có phúc tinh cao chiếu, nên vận thế cả năm rất vượng, khí thế lên như cầu vồng, dù khó khăn cũng sẽ gặp hung hóa cát! Về công việc, năm nay dễ được lòng người, được đồng nghiệp ủng hộ và hợp tác, có sức mạnh tập thể, cho nên hiệu quả là làm một được hai; là lúc mở ra làm việc lớn, vươn lên hàng đầu! Nhưng tiếc rằng có sự xuất hiện của hung tinh Quyển thiệt, chứng tỏ năm nay dễ bị vạ miệng, nên phải giữ mồm, coi chừng tai vách mạch rừng. Tuổi Dần năm nay phải khiêm tốn nhân hậu trong đối nhân, mở rộng quan hệ với mọi người, điều đó sẽ rất có ích cho cả việc công lẫn việc tư!
Năm nay tài vận hanh thông, đầu tư có lời, khoản cờ bạc cũng rất vượng. Nhưng vì có hung tinh Kiếp sát chiếu mệnh, chứng tỏ tiền của chớ để hớ hênh, kẻo lắm của dễ bị trộm cắp nhòm ngó.
Tuổi Dần năm nay sức khỏe đại khởi sắc, cả thể xác lẫn tinh thần, nhưng phải quan tâm chăm sóc các bậc bề trên cao tuổi, e rằng có tang.
Về tình cảm, tuổi Dần năm nay rất được lòng người, nên nhân đó mà mở rộng mạng lưới thương mại và giao dịch, rất có thể sẽ có khoản thu bất ngờ; tâm đầu ý hợp, tình cảm có tiến triển lớn.
Thanh thiếu niên tuổi Dần: Năm nay thông minh nhanh nhạy, biết một suy ra mười, học hành và công việc đều làm một được hai, nêu tên đầu bảng! Nhưng tiếc rằng năm nay dễ bị vạ miệng, nên phải ăn nói thận trọng kẻo hậu họa khôn lường. Chớ nên hống hách lên mặt, phải luôn giữ thái độ khiêm tốn và nhân hậu. Sức khỏe tốt, nhưng dễ gặp tai nạn chảy máu, phải lưu ý giữ an toàn bản thân.
Phụ nữ tuổi Dần: Năm nay gia đình hòa thuận, vợ chồng tôn trọng lẫn nhau, nhưng phải lưu ý an toàn gia cư, nhất là việc chăm sóc sức khoẻ bậc cao tuổi trong gia đình; cửa đóng then cài, đề phòng trộm cướp. Thiếu nữ tuổi Dần năm nay dễ được lòng người, tình cảm tâm đầu ý hợp, tiến triển tốt đẹp, nhưng hãy đề phòng ngồi lê mách lẻo.
Sự nghiệp: Tuổi Dần năm nay phúc tinh cao chiếu, vận thế vượng, và dễ được ủng hộ hợp tác, đạt hiệu quả làm một được hai! Nhưng cùng lúc lại có hung tinh Quyển thiệt xuất hiện trong cung mệnh, chứng tỏ dễ bị vạ miệng, phải cẩn thận nói năng, cố gắng tránh xa thị phi. Các tháng công việc trôi chảy là: Giêng, 3, 5, 8, 9 và Chạp â.l, hãy nắm bắt thời cơ phấn đấu vươn lên. Các tháng công việc nhiều ách tắc là: 4, 6, 7 và Một â.l.
Tài vận: Tuổi Dần năm nay tài vận hanh thông, đầu tư có lời, khoản cờ bạc cũng rất vượng. Nhưng vì có hung tinh Kiếp sát chiếu mệnh, chứng tỏ tiền của chớ để hớ hênh, kẻo lắm giàu có dễ bị trộm cướp để ý. Các tháng tài vận vượng là: Giêng, 3, 5, 9 và Chạp â.l, hãy nắm bắt thời cơ tăng thu giảm chi. Các tháng tài vận xuống là: 2, 4, 6, 7 và Một â.l. tháng tư để phòng trộm cướp nhòm ngó, tháng 10 đề phòng mắc lừa mất của.
Sức khỏe: Tuổi Dần năm nay sức khỏe đại khởi sắc, nhưng vì có hung tinh Phi ma chiếu mệnh, nên phải quan tâm chăm sóc các bậc bề trên cao tuổi trong gia đình, e rằng có tang! Các tháng sức khỏe dễ trục trặc là: 2, 4, 8, 10 và Một â.l; tháng 4 dễ bị tai nạn chảy máu, tháng 6 cần chăm sóc các bậc bề trên trong nhà, tháng 7 lưu ý an toàn gia cư.
Tình cảm: Tuổi Dần năm nay rất được lòng người, rất nên nhân đó mà mở rộng mạng lưới thương mại và giao dịch. Về tình cảm, tâm đầu ý hợp, tình cảm có tiến triển lớn, êm thấm ngọt ngào. Các tháng tình cảm tốt đẹp là: Giêng, 3, 5, 9 và Chạp â.l, hãy ra sức nuôi dưỡng tình cảm. Các tháng tình cảm xuống thấp là: 2, 6 & 7 â.l.

Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Tốt
Cát tinh soi chiếu, năm mới đại cát
Tuổi Dần năm nay vận thế vượng, phúc tinh cao chiếu. Tháng đầu năm quả là gió xuân phơi phới, mọi sự như ý. Trong công việc, làm một được hai, có tiến triển lớn; là thời cơ mở ra làm việc lớn, lập nghiệp hoặc thuyên chuyển công việc. Lúc này, phải sớm hoạch định kế hoạch phát triển cho cả năm, sau khi xác định mục tiêu rồi cứ theo tuần tự mà thực thi, như vậy năm nay chắc chắn có thành đạt. Tài vận vượng, đầu tư sẽ có lời, khoản cờ bạc cũng số đỏ, nhưng chớ quá tham, kẻo cuối cùng thua nhiều hơn thắng. Sức khỏe tốt, nhưng phải đề phòng đường ruột dạ dày bị đau. Mối tình đầu xuân, tâm đầu ý hợp, tình cảm tiến triển tốt đẹp.
Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Bình thường
Nín nhịn nhún nhường, có mắt nhìn người
Vận thế tháng hai này có đôi chút đi xuống, tiến độ công việc chậm lại, nhưng chỉ cần xử lý thận trọng thì cuối cùng cũng vượt qua được khó khăn! Tiếc rằng dễ gây điều tiếng thị phi. Lúc này quan trọng hơn cả là phải giữ mồm giữ miệng, cố gắng nín nhịn, chớ nên lu loa kẻo gây vạ miệng, hậu họa khôn lường! Ngoài ra còn phải có mắt nhìn người, để phòng bị kẻ khác lừa đảo. Tài vận thất thường, trước mắt không nên đầu tư khoản lớn, càng chớ nên đánh bạc, kẻo hối thì đã muộn! Tháng này tinh thần dễ dao động, dễ mất ngủ, phải cố gắng làm cho tâm tư thanh thoát, chớ đi vào bế tắc. Tình cảm có dấu hiệu lạnh nhạt, hãy sớm hòa giải…
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Tốt
Tài vận vượng lên, nỗ lực tiến lên
Tháng này có cát tinh Thiên đức chiếu mệnh, nên vận thế đại cát đại lợi, khó khăn trong công việc được giải tỏa, hãy phấn đấu vươn lên; hơn nữa, tài vận cũng rất vượng. Lúc này quan trọng hơn cả là phải chủ động nỗ lực tiến lên; những mong chớp lấy thời cơ, chắc đánh chắc thắng! Và hãy tận dụng ngay của cải trong tay, làm cho tiền đẻ ra tiền, như vậy thu nhập mới rủng rỉnh! Tháng này nguồn thu chính dồi dào, đầu tư sẽ có lời, nhưng hãy đề phòng giàu có dễ bị trộm cướp nhòm ngó. Sức khỏe đại khởi sắc, nhưng vẫn phải lưu ý vệ sinh ăn uống, phòng bệnh qua đường miệng. Dễ được lòng người, là lúc nhân đó mà mở rộng xã giao. Tình cảm có cơ hội mới, êm thắm ngọt ngào.
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Xấu
Đột ngột đi xuống, giữ gìn tiền của
Vì có hung tinh Kiếp sát chiếu mệnh, nên vận thế đột ngột đi xuống, rất nhiều khó khăn! Công việc gặp nhiều ngáng trở, và rất nhiều điều tiếng thị phi, thậm chí còn có thể bị kiện cáo! Lúc này quan trọng hơn cả là phải hết sức cẩn trọng quản lý tài chính, soát xét thật kỹ thu chi xem có sơ hở gì không, kẻo tiền của luôn bị kẻ khác chiếm đoạt! Ngoài ra, khi ra khỏi nhà chớ nên mang theo nhiều tiền bạc châu báu kẻo bị trộm cướp nhòm ngó. Về công việc phải giữ vững vị trí công tác, không cần biết những biến cố ở bên ngoài ra sao, chỉ cần cố gắng làm tốt bổn phận của mình là được. Dễ gặp tai nạn chảy máu, ra khỏi nhà phải chú ý an toàn cho bản thân.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7)
Tốt
Phúc tinh cao chiếu, chuyển họa thành an
Tháng này có phúc tinh cao chiếu, nên vận thế vượng, vận rủi của tháng trước đến nay bị quét sạch, dù có gặp khó khăn cũng sẽ gặp hung hóa cát! Đây là lúc thừa cơ phấn đấu vươn lên hàng đầu. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ bị lóa mắt vì thắng lợi mà coi trời bằng vung, phải khiêm tốn nhân hậu trong đối nhân, mở rộng quan hệ với mọi người, kẻo bị xa lánh, trở nên đơn thương độc mã! Khi có lời đề nghị giúp đỡ, nếu có khả năng thì hãy giang tay cứu giúp, lòng tốt sẽ được báo đáp! Tài vận hanh thông, các nguồn thu chính phụ đều vượng, có thể xem xét tiến hành đầu tư lập nghiệp. Sức khỏe tốt, cả thể xác lẫn tinh thần. Đời sống thể xác muôn màu muôn vẻ, nhưng chớ nên đứng núi này trông núi nọ.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 –6/8)
Bình thường
Rất nhiều ngáng trở, chăm sóc bề trên
Vì có hung tinh Phi ma chiếu mệnh nên vận thế tháng này dao động, và có xu hướng đi xuống; hễ sơ hở là sẽ rất có thể sơ ý mất Kinh châu! Công việc gặp rất nhiều ngáng trở, vì dễ bị tiểu nhân ganh ghét châm chọc nên càng thêm khó khăn. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ nên mâu thuẫn va vấp với cấp trên, trước mắt hãy cứ chịu lép một bề kẻo nguy hại đến tiền đồ. Sức khỏe tuy không đáng ngại, nhưng phải quan tâm chăm sóc sức khỏe bậc bề trên trong nhà, e rằng có tang. Tài vận lên xuống thất thường, trước mắt chưa nên đầu tư lớn, đánh bạc tuyệt đối tránh. Tình cảm bị thêu dệt đặt điều, chớ nên tin những điều bịa đặt thị phi.
Tháng bảy (Canh thân 7/8 – 4/9)
Xấu
Nỗi buồn vạ miệng, thù địch khắp nơi
Vận thế tháng này gập ghềnh, những việc trái khoáy cứ liên tiếp xảy đến, phải có đề phòng về tâm lý. Trong công việc sẽ có nhiều biến động về nhân sự, nếu chưa xây dựng được mối quan hệ xã hội thì rất có thể thù địch ở địch ở khắp nơi! Vì có hung tinh Quyển thiệt chiếu mệnh nên lúc này quan trọng hơn cả là phải giữ mồm giữ miệng, chớ nên dèm pha người khác, coi chừng tai mách vạch rừng. Tháng này tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất tán khó tích lũy; phải cân đối thu chi, cố gắng cắt giảm các chi tiêu không cần, để khỏi xuất hiện nguy cơ kinh tế. Sức khỏe tạm ổn, nhưng phải lưu ý an toàn gia cư. Dễ có xích mích với bạn tình, đề phòng rạn nứt tình cảm.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10)
Bình thường
Sức khỏe là vàng, bình an là phúc
Vận thế tháng này đi lên, nửa đầu tháng còn nhiều ách tắc, nhưng từ giữa tháng bắt đầu có chuyển biến, công việc cũng dần dần đi vào quỹ đạo! Nhưng tiếc rằng tranh chấp cá nhân vẫn chưa hoàn toàn lắng xuống. Lúc này quan trọng hơn cả là phải giữ mình trong sạch, xa vòng thị phi, kẻo sa vào đó thì khổ đau khôn vùng! Sức khỏe kém, dễ bị ốm đau, phải lưu ý vệ sinh ăn uống, chớ nên làm việc quá sức, hãy nhớ rằng sức khỏe là vô giá. Ngoài ra, khi bơi lội hay leo núi chớ liều lĩnh mạo hiểm, an toàn trên hết! Tháng này tài vận trung bình không phải lúc để đầu tư đánh bạc, cuối tháng có bạn từ xa đến thăm.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Tốt
Mây mù tan biến, trời cao lồng lộng
Tháng này có nhiều cát tinh soi chiếu, nên mây mù của hai tháng trước tan biến, trước mắt bỗng nhiên bừng sáng, trời cao lồng lộng thỏa sức tung bay, lên tận trời xanh! Công việc thuận buồm xuôi gió, đầu óc nhạy bén, và còn được quý nhân dẫn dắt dưa đường. Lúc này quan trọng hơn cả là ngoài cố gắng thúc đẩy công việc, còn phải mở rộng mạng lưới thương mại và giao tiếp, chủ động tiếp xúc thông suốt với khách hàng và đồng nghiệp, điều đó sẽ mang lại thu hoạch bất ngờ. Tài vận khởi sắc, đầu tư sẽ có lời, khoản cờ bạc cá độ cũng rất đỏ. Sức khỏe tốt, nhưng vẫn phải đề phòng bệnh qua đường miệng. Tháng này dễ bén duyên cùng người khác giới, tâm đầu ý hợp.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Bình thường
Loại trừ mâu thuẫn, công tư rạch ròi
Vận thế tháng này bắt đầu đi xuống, trông bề ngoài cứ tưởng trời yên bể lặng, thật ra là có sóng ngầm, do vậy chớ nên xem thường, kẻo lật thuyền nơi kênh rạch! Tiến độ công việc vẫn đều đều, nhưng nội bộ lại nổi lên nhiều mâu thuẫn; nếu không sớm loại trừ thì rất có thể trở thành tai họa! Lúc này quan trọng hơn cả là phải loại trừ mâu thuẫn nội bộ bằng biện pháp minh bạch, công tư rạch ròi! Tối kỵ nhập nhằng công tư đi đến thiên vị, như vậy sẽ chỉ đưa tới kết cục tan rã! Tài vận kém, đề phòng mắc lừa mất của. Sức khỏe trung bình, đề phòng bệnh đường huyết, lưu ý ăn uống và tránh làm việc quá sức.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Xấu
Ngồi lê mách lẻo, lấy nhu chống cương
Vì có nhiều hung tinh trà trộn nên vận thế tháng này mưa tầm gió tã, phải thận trọng từng bước đi, kẻo vấp ngã khó gượng dậy! Sức ép công việc nặng nề, và còn bị ngáng trở và trách cứ, có cảm giác lực bất tòng tâm! Và còn có tệ ngồi lê mách lẻo, rất có thể bịa chuyện nhằm vào bản thân mình. Lúc này quan trọng hơn cả là phải bình tĩnh đối phó với thị phi, chớ nóng mặt tranh cãi kẻo sẽ càng sa vào bế tắc; thị phi sẽ chẳng mấy chốc mà chìm lắng. Đối với trách cứ và trở ngại trong công việc, phải lấy nhu chống cương. Tài vận xuống thấp, các nguồn thu chính phụ đều chẳng thể gượng ép. Sức khỏe kém, đề phòng cảm lạnh.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Tốt
Đắc đạo đa trợ, sức mạnh muôn người
Tuổi Dần năm nay vận thế vượng, tháng cuối năm có cát tinh Phúc đức chiếu mệnh, cho nên khí thế lên như cầu vồng, là lúc nhân cơ hội mà thể hiện mình, tranh thủ bộc lộ tài năng. Tháng này dễ được lòng người, tranh thủ được sự hợp tác và ủng hộ của đồng nghiệp, tập hợp sức mạnh muôn người, chắc đánh chắc thắng! Lúc này quan trọng nhất là đối nhân phải thành tâm, đánh động đối phương bằng lòng thành của mình! Chớ nên dối trá lừa bịp hòng nhận được sự đồng tình và ủng hộ, điều đó chỉ có thể đạt được hiệu quả ngược lại. Tài vận hanh thông, nếu có ai mời hợp tác lập nghiệp thì nên xem xét, vì có thể mang lại nguồn thu bất ngờ. Sức khỏe tốt, tình cảm như cá gặp nước.

Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gấm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải họa.
Dưới đây xin gợi ý tuổi Dần nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số cát.
Linh vật
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó, những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Dần năm nay nên bày ở hướng Nam một đôi Phượng hoàng phan quế (Phượng hoàng leo cành quế) để sinh vượng.
Phượng hoàng phan quế
Phượng hoàng là một trong tứ linh theo truyền thuyết thời xưa, rất được yêu chuộng! Người xưa cho rằng đâu ở mọi nơi phú quý, luôn giữ nguyên tắc chim khôn chọn cây mà đậu. Cây Quế đồng âm với chữ quý, vả lại còn có điềm báo Thiềm cung chiết quế, cao trúng khoa cử (bẻ cành quế nơi cung cóc, đỗ đạt cao siêu), nên phượng hoàng leo trên cành quế là biểu tượng của danh lợi song toàn.
Tuổi Dần năm nay phúc tinh cao chiếu, vận thế vượng, và còn dễ được lòng người, có hiệu suất làm một được hai! Nếu cẩn thận nói năng, tránh được vạ miệng thì sẽ một bước lên mây. Nếu muốn hướng cát tránh hung, bãy bày ở hướng Nam trong nhà hoặc trong phòng hoặc ở đầu giường một đôi Phượng hoàng phan quế màu nâu đỏ làm linh vật để sinh vượng cho cả năm.
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá màu vàng có khắc chữ Phượng hoàng phan quế làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh và càng rõ rệt
Phương vị
Ba hướng cát sinh vượng năm nay của tuổi Dần năm nay là hướng Nam, Bắc và Đông-bắc; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay của tuổi Dần, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kê như vậy thì chí ít cũng tránh hướng Tây-nam và Đông-nam cho hợp với đạo tránh hung.
Mầu sắc
Mầu sắc sinh vượng năm nay của tuổi Dần là: đỏ, tím và trắng; nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí phòng ốc và ăn mặc thì sẽ có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi dần năm nay kỵ các màu lam và đen, nên tránh sử dụng.
Con số cát: Con số sinh vượng năm nay của tuổi dần là số 2 và 5.

4. Tuổi Mão

Tuổi Mão, Năm sinh: 1999, 1987, 1975, 1963, 1951, 1939

Tuổi Kỷ Mão (1999)
Người sinh năm 1999 năm nay học hành chẳng những phải nỗ lực bằng hai mà còn phải tu tâm dưỡng tính trong đối nhân xử thế. Cần lưu ý vệ sinh ăn uống.
Tuổi Đinh Mão (1987)
Người sinh năm 1987 năm nay không được lòng người, hết sức tránh hống hách nạt nộ, kẻo trở nên thù địch trong con mắt của đồng nghiệp, bạn bè và bạn tình. Cẩn trọng quản lý tài chính, cân đối thu chi.
Tuổi Ất Mão (1975)
Người sinh năm 1975 năm nay công việc gặp nhiều khó khăn, nên giữ thế thủ không nên giàn thế công, chớ manh động làm liều. Tiền của dễ thất tán khó tích lũy, nên sớm tích cốc phòng cơ…
Tuổi Quý Mão (1963)
Người sinh năm 1963 năm nay sẽ phải đối mặt với rất nhiều trách móc và thách thức, phải bình tĩnh đối phó, chớ nên nổi máu đối đầu, kẻo thương tích cả hai.
Tuổi Tân Mão (1951)
Người sinh năm 1951 năm nay tài tinh vỡ vụn, các nguồn thu chính phụ đều kém! Và phải cẩn thận soát xét tài khoản thu chi kẻo bị kẻ khác chiếm đoạt, tổn thất nặng nề.
Tuổi Kỷ Mão (1939)
Người sinh năm 1939 năm nay sức khỏe thất thường, lưu ý giữ gìn gan và tim, hễ có triệu chứng gì phải khám chữa ngay, chớ để dây dưa.

***

Vận trình năm Tị của tuổi Mão
Tuổi Mão năm nay trong cung mệnh có rất nhiều hung tinh, vả lại không có bất kỳ cát tinh nào để hóa giải, cho nên vận thế cả năm xuống thấp, sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại, cho nên năm nay nên giữ thế thủ không giàn thế công! Phải giữ vững cương vị, chịu lép một bề, âm thầm cày cuốc.
Vì có hung tinh Thiên cẩu nên năm nay công việc phải đối mặt với nhiều thách thức, và còn rất có thể gặp phải những trò hề và trách cứ vô căn cứ, phải bình tĩnh đối phó, chớ nên nổi máu đối đầu, kẻo đã phát ra rồi không thu lại được!
Tài tinh vỡ vụn, các nguồn thu chính phụ đều không đáng kể, nên phải cân đối thu chi, cẩn thận tài chính, kẻo nguy cơ kinh tế; ngoài ra, lại hung tinh Thốn hãm chiếu mệnh, chứng tỏ phải đề phòng kẻ khác chiếm đoạt tài sản, tổn thất nặng nề.
Tuổi Mão năm nay sức khỏe kém, lưu ý giữ gìn gan và tim, hễ có triệu chứng là phải khám chữa ngay, chớ để dây dưa.
Tuổi Mão năm nay không được lòng người, chớ nên hống hách nạt nộ người khác, kẻo trở thành thù địch trong con mắt đồng nghiệp, bạn bè và bạn tình.
Thanh thiếu niên tuổi Mão: Năm nay chẳng những phải nỗ lực bằng hai nhằm đáp ứng việc học mà còn phải thay tâm đổi tính trong đối nhân xử thế, kẻo kết quả học tập tụt hậu, và còn trở nên đích ngắm để mọi người công kích, đầy rẫy trách móc. Sức khỏe kém, nếu không cẩn thận giữ gìn thì gan và tim dễ có trục trặc, chớ nên coi thường.
Phụ nữ tuổi Mão: Năm nay không được lòng người, có nhiều tranh chấp trong gia đình và với bạn bè, nên nhớ dĩ hòa vi quý. Tài vận xuống thấp, phải cẩn thận quản lý tài chính, kẻo bị kẻ khác bán đứng hoặc chiếm đoạt tiền của. Thiếu nữ tuổi Mão năm nay chớ nên hách dịch, đối với bạn thân và bạn tình chớ nên vạch lá tìm sâu và trách cứ, kẻo biến bạn thành thù, trở nên xa lạ.
Sự nghiệp: Tuổi Mão năm nay vận thế xuống thấp, tiến độ công việc gặp nhiều ách tắc, và phải đối mặt với nhiều thách thức, và rất có thể còn gặp phải nhiều trò hề vô lý và trách cứ, nhất thiết không được nổi khùng! Các tháng công việc gặp nhiều khó khăn là: 2, 4, 7, 8, 9, Một, Chạp â.l, trong các tháng đó phải bình tĩnh đối phó. Các tháng công việc trôi chảy là: 3, 6 & 10, hãy nắm bắt lấy thời cơ hiếm hoi đó.
Tài vận: Tuổi Mão năm nay tài tinh vỡ vụn, các nguồn thu chính phụ đều không đáng kể, phải cân đối thu chi, kẻo xuất hiện nguy cơ kinh tế! Ngoài ra vì có hung tinh Thốn hãm chiếu mệnh, chứng tỏ phải đề phòng bị kẻ khác chiếm đoạt tiền của, tổn thất nặng nề. Các tháng tài vận dễ có trục trặc là: 2, 4, 5, 8, Một và Chạp â.l; trong thời gian đó việc quản lý tài chính phải thật cẩn thận. Các tháng tài vận tốt lên là: 3, 6 và 10 â.l, hãy nắm bắt thời cơ tăng thu giảm chi.
Sức khỏe: Tuổi Mão năm nay có hung tinh Thiên cẩu chiếu mệnh, do đó sức khỏe dễ bị giảm sút, phải lưu ý giữ gìn; nếu gan và tim có trục trặc thì phải khám chữa ngay, chớ để dây dưa. Các tháng sức khỏe dễ có trục trặc là: Giêng, 4, 8 và Chạp â.l; tháng Giêng và 4 đề phòng tai nạn chảy máu, tháng 7 lưu ý chăm sóc người nhà.
Tình cảm: Tuổi Mão năm nay dễ nảy sinh mâu thuẫn xung đột với người khác, không được lòng người, nên nhớ phải dĩ hòa vi quý. Vì tình cảm chớ nên hống hách với mọi người, đối với bạn tình phải quan tâm hơn, tha thứ nhiều hơn. Các tháng tình cảm dễ có trục trặc là: 2, 4, 8, Một và Chạp. Các tháng tình cảm tốt đẹp là: 3, 6 và 10 â.l.

Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Bình thường
Cẩn thận ăn uống, chớ nên mạo hiểm
Vận thế cả năm của tuổi Mão xuống thấp, sẽ có nhiều ách tắc! May mà tháng đầu năm còn tạm coi là ổn định. Công việc tiến triển chậm chạp, nhưng chỉ cần thận trọng xử lý thì sẽ không nảy sinh vấn đề gì lớn; tuy nhiên, rất có thể tiểu nhân sẽ ngáng trở, thậm chí là thọc gậy bánh xe. Trước mắt, quan trọng hơn cả là phải lấy bất biến ứng vạn biến, chủ yếu là nhằm giữ ổn định! Chớ nên tiến hành thay đổi quá lớn, kẻo làm nhiều sai sót nhiều. Ngoài ra, tiệc tùng xuân mới cần lưu ý vệ sinh ăn uống, đề phòng bệnh qua đường miệng! Xuất hành du lịch, chớ nên mạo hiểm khoe tài, phải nhớ an toàn trên hết. Tài vận trung bình, các nguồn thu chính phụ đều chẳng thể trông mong.
Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Xấu
Sức ép nặng nề, còn bị trách móc
Vì hung tinh Thiên cẩu chiếu mệnh, nên vận thế tháng này mấp mô gập ghềnh, phải thận trọng dò từng bước đi, kẻo vấp ngã sứt đầu mẻ trán. Sức ép công việc nặng nề, và rất có thể gặp phải những trò hề và trách móc vô căn cứ. Lúc này quan trọng hơn cả là đứng vững trên cương vị công tác, âm thầm cày cuốc; đối với những lời lẽ lạnh lùng và trách móc của bên ngoài, trước mắt chỉ nên chịu lép một bề; chớ nên nổi khùng, kẻo lỡ sai khó sửa. Tháng này tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thất thoát, ngoài việc đề phòng chống trộm, còn phải coi chừng mắc lừa. Không được lòng người, tình cảm cũng dễ nổi sóng gió, phải thường xuyên giao lưu thông suốt với mọi người, chớ nên hống hách.
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Tốt
Gặp thời gặp vận, thừa cơ tiến lên
Tháng này có cát tinh soi chiếu, nên vận rủi của hai tháng trước bỗng tan biến, trước mắt sáng bừng; tuổi Mão nếu không muốn trắng tay trong năm nay thì hãy nắm bắt lấy thời cơ hiếm hoi này, thừa cơ tiến lên! Khó khăn trong công việc được giải tỏa, tranh chấp cá nhân cũng lắng dịu. Lúc này cần nhất là phải dĩ hòa vi quý, cố gắng chủ động gặp gỡ cảm thông với mọi người, bày tỏ thiện chí và lòng thành, nhằm qua đó mà tháo gỡ trở ngại trong quá trình tiến triển công việc. Tháng này tài vận đại khởi sắc, đầu tư sẽ có lời, khoản cờ bạc cũng rất vượng, nhưng chớ nổi máu tham vô đáy. Dễ bén duyên cùng người khác giới, êm thấm ngọt ngào, nhưng tiếc rằng hữu duyên vô phận.
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Xấu
Bức bách trong ngoài, đề phòng chiếm đoạt
Vận thế tháng này đột ngột đi xuống, tựa như có cơn giông tố bỗng dưng ập đến, cho nên chớ manh động làm liều! Trong công việc gặp bức bách cả trong lẫn ngoài, sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Lúc này quan trọng hơn cả là phải để ý người bên mình có phải chân thành đáng tin cậy hay không và phải kiểm tra kỹ càng thu chi tài chính! Vì có hung tinh Thốn hãm chiếu mệnh, hễ không đề phòng là rất có thể bị kẻ khác bán đứng hoặc chiếm đoạt tiền của, tổn thất nặng nề. Dễ gặp tai nạn chảy máu, tháng này khi leo núi phải rất thận trọng, đề phòng trượt chân hoặc lạc lối; ngoài ra còn phải lo trục trặc về tim mạch và huyết áp. Tháng này dễ có xích mích với bạn tình, nếu không kiềm chế thì rất có thể lỡ gây ra không thu lại được.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7)
Bình thường
Lùi để mà tiến, biển rộng trời cao
Vận thế tháng này thất thường, mà trước suy sau thịnh, vòng vo mãi rồi cũng thấy lối thoát. Về công việc, đầu tháng có nhiều ách tắc, tranh chấp cá nhân ngày một nặng nề hơn! Lúc này quan trọng hơn cả là đối nhân xử thế phải lấy chịu đựng nhân nhượng làm đầu, chớ nên đấu đá tranh hùng với người khác, kẻo sẽ gây hậu họa khôn lường, hối thì đã muộn! Và phải biết tùy cơ ứng biến, mỗi khi gặp khó khăn phải tìm cách vượt qua, có như vậy mới vượt qua được cơn nguy khốn. Tài vận lên xuống thất thường, tháng này việc quản lý tài chính phải ưu tiên cho giảm chi. Sức khỏe tạm ổn, nhưng phải đề phòng tửu sắc hại thân. Nói đùa trêu trọc bè bạn và bạn tình chớ nên quá đáng.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 –6/8)
Tốt
Gánh nặng đường xa, tự nâng giá trị
Bĩ cực thái lai, tháng này gặp thời gặp vận, vận thế vượng lên, là thời cơ tốt hiếm hoi của năm nay, chớ bỏ qua! Công việc thuận buồm xuôi gió, làm một được hai, dù có khó khăn cũng vượt qua với thế như chẻ tre. Lúc này quan trọng hơn cả là nhìn ra khiếm khuyết trên đường phát triển, từ đó tìm cách cải tiến, không ngừng nỗ lực học tập bổ túc, tự nâng giá trị của mình lên, nếu không sẽ khó lòng chứng tỏ được tài năng! Tài tinh cao chiếu, các nguồn chính phụ đều có thu hoạch; tuổi Mão nếu muốn có thành quả kinh tế tốt đẹp thì tháng này phải tìm cách tăng thu giảm chi. Quan hệ xã hội có cải thiện lớn, khách khứa giao tiếp liên miên, và còn dễ bén duyên cùng người khác giới.
Tháng bảy (Canh thân 7/8 – 4/9)
Bình thường
Tình cảm đổi thay, lạnh lùng xử lý
Vận thế vượng của tháng trước bắt đầu đi xuống, hãy cảnh giác đề phòng, kẻo nước đến chân không kịp đề phòng mà ngỡ ngàng trước thất bại! Tiến độ công việc gặp trở ngại, khó có thể làm một mạch cho xong, và còn có tiểu nhân cố ý đối đầu. Lúc này quan trọng hơn cả là phải khéo xử lý mối quan hệ cá nhân, cố gắng giữ thái độ bình thản nhã nhặn, chớ nên nổi khùng, kẻo làm cho sự việc càng xấu đi! Tình cảm dễ đổi thay, nếu không khéo xử lý thì rất có thể biến bạn thành thù. Tài vận không đáng kể, nên sớm tích cốc phòng cơ. Tháng này trong nhà không yên, phải quan tâm chăm sóc sức khỏe của người nhà và an toàn gia cư.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10)
Xấu
Mưa to gió lớn, đứng vững không dời
Tháng này có hung tinh Tai sát chiếu mệnh, nên những việc trái khoáy cứ liên tiếp xảy ra, bị đánh tới tấp, bải hoải cả thể xác lẫn tinh thần. Trong công việc sẽ nảy sinh hàng loạt tranh chấp, nội bộ lục đục liên miên! Và rất có thể nảy sinh khó khăn về chu chuyển tiền vốn. Lúc này quan trọng hơn cả là phải kiên trì đến cùng, trước khó khăn không được bỏ cuộc, kẻo phí hoài công sức bấy lâu nay! Ngoài ra, đối với những kẻ đã khiêu khích gây chia rẽ thì phải kính nhi viễn chi. Tài tinh vỡ vụn, tháng này phải rất cẩn thận giữ tiền kẻo thất thoát liên miên, khối lượng lớn; khoản cờ bạc chớ nên cố đấm. Sức khỏe kém, mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần, đề phòng quá sức ngã bệnh.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Bình thường
Khó khăn mọi bề, làm có chủ đích
Vận thế tháng này trung bình, mây mù che phủ, trước mắt mịt mùng, phải nhận rõ tình thế, có chủ đích rồi mới hành động, kẻo lầm lỡ sa vào cạm bẫy. Về công việc, phải xác định bạn thù cạnh mình, kẻo bị bán đứng. Lúc này quan trọng hơn cả là hãy cố giữ trung lập, chớ thiên vị bên này bên nọ, kẻo lưỡng lự chẳng được lòng bên nào! Ngoài ra, công việc biến động khó lường, nên chớ làm liều, kẻo bỗng dưng thay đổi, rút dây động rừng. Tháng này tài vận tuy có đôi chút cải thiện, nhưng trước mắt vẫn không nên đầu tư và đánh bạc. Sức khỏe không đáng ngại, nhưng phải tránh xa rượu, thuốc lá và chất gây nghiện.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Tốt
Cát tinh soi chiếu, mát mái xuôi chèo
Vận thế tháng này đại khởi sắc, mây mù tan theo gió, trời cao lồng lộng, được coi là thời cơ phát triển hiểm hoi của năm nay! Phải rèn sắt lúc sắt còn nóng, chớp ngay thời cơ, kẻo như người vào tận kho báu mà tay không trở về. Lúc này quan trọng hơn cả là phải một lòng một dạ chuyên tâm vào công việc, phân tâm, chểnh mảng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ, thành quả bị hạn chế. Tài vận đại khởi sắc, hanh thông, có lợi cho việc đầu tư lập nghiệp hoặc mua bán bất động sản, chắc chắn kiếm lời! Cờ bạc cũng rất vượng, nhưng cuối tháng sẽ lao dốc không phanh. Sức khỏe tốt, cả thể xác lẫn tinh thần đều an khang. Tháng này dễ bén duyên cùng người khác giới, đời sống tình cảm muôn màu muôn vẻ.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Xấu
Tinh thần dao động, đề phòng hụt hẫng
Vì có hung tinh Tù ngục chiếu mệnh nên vận thế tháng này lao dốc không phanh, rất nhiều ách tắc, phải bình tĩnh đối phó, đề phòng hụt hẫng. Công việc sẽ đối mặt với nhiều chỉ trích và còn bị tiểu nhân thọc gậy bánh xe, thêm dầu vào lửa. Lúc này quan trọng hơn cả là phải có tâm trạng quắc mắt coi khinh ngàn lực sĩ, đối với những chỉ trích vô lý như trò hề kia, không cần thiết phải ra sức thanh minh, bởi lẽ chẳng mấy chốc sẽ tự nó rơi vào quên lãng. Tháng này tinh thần dễ bị dao động, phải cố gắng bình tĩnh, kẻo tình cảm dễ bị rạn nứt không gì bù đắp được. Tài vận xuống thấp, chớ nên đánh bạc, và đề phòng trộm cướp mất của.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Xấu
Ngược xuôi khó nhọc, mệt mỏi trăm bề
Tuổi Mão năm nay vận thế xuống thấp, tháng cuối năm lại có hung tinh trà trộn, nên rất nhiều ách tắc; nếu không cảnh giác đề phòng thì có thể một năm làm lụng vất vả mà uổng công vô ích! Công việc ngược xuôi khó nhọc, nhưng thường là vất vả mà chẳng được gì. Lúc này quan trọng hơn cả là công việc phải xác định mục tiêu, chớ lao vào những việc vặt vãnh, kẻo vừa mất thời gian vô ích vừa liên lụy đến bạn bè đối tác. Tài tinh vỡ vụn, tháng này có rất nhiều khoản chi tiêu đột xuất, rất có thể dẫn tới thu không đủ bù chi! Sức khỏe kém, mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần, phải ngủ nghỉ thỏa đáng. Tìm cách cải thiện mối quan hệ xã hội, và gần gũi nhường nhịn đối với bạn tình.
Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gấm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải họa.
Dưới đây xin gợi ý tuổi Mão nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số.

Linh vật
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó, những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Mão năm nay nên bày ở hướng Tây-bắc một đôi Tượng thố hiến bảo (Voi và thỏ dâng báu) bằng đá màu vàng để sinh vượng.
Tượng thố hiến bảo
Con voi, với thân hình đồ sộ, lực phát ngàn cân, uy lực khủng khiếp! Còn thỏ trắng với thân hình nhỏ nhắn, nhưng thông minh khéo léo, cử chỉ linh lợi, ai cũng ưa thích. Voi và thỏ quả là một cương một nhu, hợp lại có đủ cả cương lẫn nhu. Voi và thỏ mỗi con đều dâng viên ngọc tròn xoe lấp lánh, là điềm lành để được thêm của.
Tuổi Mão năm nay vận thế xuống thấp, sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức và trách cứ, đối phó đủ mệt, phải xử lý vừa mềm (nhu) vừa cứng (cương), chớ nên chỉ biết lui bước nhân nhượng, nhưng cũng chớ nên ra mặt đối đầu. Nếu muốn hướng cát tránh hung, hãy bày ở hướng Tây-bắc trong nhà, trong phòng hoặc ở đầu giường một đôi Tượng thố hiến bảo màu vàng làm linh vật để sinh vượng cho cả năm.
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá màu vàng có khắc chữ Tượng thố hiến bảo làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh và càng rõ rệt.
Phương vị
Ba hướng cát sinh vượng năm nay của tuổi Mão là hướng Tây-bắc, Đông-nam và hướng Tây-nam; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay của tuổi Mão, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kê như vậy thì chí ít cũng phải tránh hướng Tây và hướng Đông cho hợp với đạo tránh hung.
Mầu sắc
Mầu sắc sinh vượng năm nay của tuổi Mão là: vàng, lục và lam; nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí phòng ốc và ăn mặc thì sẽ có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi Mão năm nay kỵ các màu đỏ và cam, nên tránh sử dụng.
Con số cát: Con số sinh vượng năm nay của tuổi Mão là số 6 và 8.

 

5. Tuổi Thìn

 Tuổi Thìn, Năm sinh: 2000, 1988, 1976, 1964, 1952, 1940 

Tuổi Canh Thìn (2000)
Người sinh năm 2000 năm nay trong việc học tập khó tập trung tư tưởng, ảnh hưởng lớn đến kết quả. Dễ kết thân với bạn xấu, cho nên phải có mắt nhìn người.
Tuổi Mậu Thìn (1988)
Người sinh năm 1988 năm nay dễ bén tình với người khác giới, mong cuối cùng sẽ kết tóc xe duyên. Công việc ngược xuôi khó nhọc, nhưng rất có thể uổng công vô ích.
Tuổi Bính Thìn (1976)
Người sinh năm 1976 năm nay công việc gặp nhiều trắc trở, rất có thể giữa đường trục trặc dẫn đến thất bại. Biết đủ thì vui, chớ nên nổi máu tham lam.
Tuổi Giáp Thìn (1964)
Người sinh năm 1964 năm nay ngoài thời gian làm việc vất vả phải nghỉ ngơi thỏa đáng, kẻo quá sức thành bệnh. Tài vận dao động thất thường, cố đấm sẽ mất cả chì lẫn chài.
Tuổi Nhâm Thìn (1952)
Người sinh năm 1952 năm nay tài vận xuống thấp, may mà nguồn thu chính vẫn có thu nhập ổn định. Có mắt nhìn người, sớm nhận ra lang sói cạnh mình, kẻo bị chúng nuốt chửng.
Tuổi Canh Thìn (1940)
Người sinh năm 1940 năm nay nhà có việc hỷ, vui như mở hội. Sức khỏe kém, lưu ý giữ gìn dạ dày và gan, kẻo mắc bệnh.

***

Vận trình năm Tị của tuổi Thìn
Tuổi Thìn năm nay vận thế trung bình, mặc dù không gặp trở ngại quá lớn, nhưng vì trong cung mệnh số cát tinh thưa thớt, đếm trên đầu ngón tay, cho nên cũng khó có bước đột phá, lực bất tòng tâm!
Công việc ngược xuôi khó nhọc, tiếc rằng thường là uổng công vô ích! Vì có hung tinh Tuế sát chiếu mệnh, chứng tỏ năm nay công việc gặp nhiều ngáng trở, và rất có thể giữa đường gặp khúc mắc, sắp thành công lại thất bại! Ngoài ra, còn phải có mắt nhìn người, sớm nhận ra kẻ lang sói đội lốt cừu cạnh mình, kẻo bị chúng nuốt chửng.
Tuổi Thìn năm nay tài vận xuống thấp, may mà nguồn chính có thu nhập ổn định, cho nên nếu biết thận trọng quản lý tài chính, biết đủ là vui, thì sẽ không phải lo lắng về tiền bạc!
Năm nay đáng lo hơn cả là sức khỏe! Vì có hung tinh Bệnh phù chiếu mệnh, chứng tỏ sức khỏe dễ trục trặc, cần lưu ý giữ gìn dạ dày và gan.
Về tình cảm, Thiên hỷ chiếu mệnh, nên tuổi Thìn năm nay trong nhà có việc hỷ, và về tình cảm mong rằng sẽ đơm hoa kết trái, cuối cùng cũng nên vợ nên chồng.
Thanh thiếu niên tuổi Thìn: Năm nay khó tập trung tư tưởng trong học tập, ảnh hưởng lớn đến kết quả, phải uốn nắn ngay. Vì có Bệnh phù chiếu mệnh nên sức khỏe dễ trục trặc, phải lưu ý vệ sinh ăn uống. Năm nay dễ nhầm lẫn chọn bạn xấu, nên phải có mắt nhìn người, kẻo bị lôi kéo làm lỡ dở tiền đồ.
Phụ nữ tuổi Thìn: Năm nay trong nhà có việc hỷ, vui như mở hội, nhưng phải quan tâm chăm sóc sức khỏe của người nhà, bản thân cũng phải giữ gìn. Tài vận xuống thấp, chớ nên nổi máu tham, kẻo tham quá hóa nghèo. Thiếu nữ tuổi Thìn năm nay dễ bén duyên cùng người khác giới, tình cảm êm thấm ngọt ngào, rất có thể đơm hoa kết trái, kết tóc trăm năm.
Sự nghiệp: Tuổi Thìn năm nay vận thế trung bình, khó có bước đột phá, tiến độ công việc chậm chạp, và thường gặp ngáng trở, rất có thể uổng công vô ích! Ngoài ra còn phải có mắt nhìn người, kẻo bị kẻ lang sói đội lốt cừu ở bên mình nuốt chửng. Các tháng công việc nhiều ách tắc là: 3, 4, 5, 10 và Chạp â.l; trong các tháng đó, đối nhân xử thế phải rất cẩn thận. Các tháng công việc trôi chảy là: Giêng, 7, 8 và Một â.l, hãy nắm bắt thời cơ vươn lên hàng đầu.
Tài vận: Tuổi Thìn năm nay tài vận hư hư thực thực, may mà nguồn chính còn có thu nhập được coi là dồi dào, nếu biết cân đối thu chi thì chẳng phải lo lắng gì về tiền bạc! Nhưng khoản cờ bạc, cá độ thì bất lợi, chớ nổi máu tham, kẻo tham quá hóa nghèo. Các tháng tài vận xuống thấp là: 2, 3, 4, 5, 9 và 10 â.l, chớ lơ là quản lý tài chính, kẻo tổn thất rất nặng nề! Các tháng tài vận tốt lên là: Giêng, 7, 8 và Một â.l, hãy nắm bắt thời cơ để tăng thu giảm chi.
Sức khỏe: Tuổi Thìn năm nay có hung tinh Bệnh phù chiếu mệnh, chứng tỏ sức khỏe dễ trục trặc, đặc biệt lưu ý giữ gìn gan và dạ dày. Các tháng sức khỏe dễ trục trặc là: 2, 4, 5, 6, 9 và 10 â.l. Tháng 7 đề phòng tửu sắc hại thân, th. 8 đề phòng sông nước, th. Chạp quan tâm chăm sóc sức khỏe của bạn tình.
Tình cảm: Tuổi Thìn năm nay trong cung mệnh có cát tinh Thiên hỷ soi chiếu, nên trong nhà có việc hỷ; hơn nữa, tình cảm êm thấm ngọt ngào, rất có thể đơm hoa kết trái, nên vợ nên chồng. Các tháng tình cảm tốt là: Giêng, 7, 8 và Một â.l, hãy lưu ý nuôi dưỡng tình cảm. Các tháng tình cảm xuống thấp là: 3 và 5 â.l, phải cẩn thận giữ gìn.

Vận trình theo tháng
Tháng Giêng (Giáp Dần 10/2 – 11/3)
Tốt
Gió xuân báo hỷ, vạch hướng tương lai
Tuổi Thìn năm nay tuy vận thế không đáng kể, nhưng đầu xuân có cát tinh soi chiếu, nên đại cát đại lợi, tới tấp tin vui. Công việc trôi chảy, nhưng trước thịnh sau suy, nửa cuối tháng sẽ bắt đầu nảy sinh nhiều ách tắc. Lúc này quan trọng hơn cả là kế hoạch cả năm là ở ngày xuân, nếu muốn năm nay có chút thu hoạch, thì phải nhân lúc mùa xuân về, phải vạch hướng đi cho tương lai, xác định đúng đắn phương hướng phát triển, kẻo ngày tháng trôi qua chẳng được việc gì. Tài vận vượng, đầu tư sẽ có lời! Đầu xuân chỉ cần lưu ý là sẽ có thu hoạch bất ngờ. Sức khỏe tốt, tình cảm muôn mau muôn vẻ, rất có thể sẽ có cuộc gặp gỡ khó quên.
Tháng hai (Ất Mão 12/3 – 9/4)
Bình thường
Đất bằng nổi sóng, chớ ham cờ bạc
Vận thế tháng này đi xuống, vẻ ngoài bình thường nhưng tiềm ẩn sóng ngầm, do đó phải tập trung chú ý kẻo lật thuyền nơi kênh rạch. Công việc nhiều biến động đa đoan, rất có thể đất bằng nổi sóng. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ nên theo đuổi người khác, phải bình tĩnh lấy bất biến ứng vạn biến, kẻo để mất phương hướng, rối như gà mắc tóc! Ngoài ra, càng không được tùy tiện nghe theo sự khiêu khích chia rẽ của kẻ khác. Tài vận lên xuống thất thường, hãy tạm dừng những khoản đầu tư lớn! Khoản cờ bạc chớ nên ham hố, kẻo tham thì nghèo. Sức khỏe kém, đường ruột dạ dày dễ bị tổn thương, lưu ý vệ sinh ăn uống. Tháng này dễ ganh ghét và dễ phát khùng, thường là do đó mà tự chuốc lấy buồn phiền.
Tháng ba (Bính Thìn 10/4 – 9/5)
Xấu
Địch thủ nhòm ngó, tứ phía bủa vây
Vì có hung tinh Thiên sát chiếu mệnh, nên vận thế tháng này mấp mô gập gềnh, chớ nên manh động làm liều, kẻo thất bại thảm hại. Trong công việc có địch thủ mạnh nhòm ngó, chòng chọc nhìn vào, rất có thể tiến đánh bằng mọi thủ đoạn. Lúc này quan trọng hơn cả là phải dũng cảm đối mặt với thực tế, giải quyết vấn đề một cách thực sự cầu thị! Run sợ trốn tránh thực tế sẽ chỉ khiến đối thủ lấn tới, tự chuốc lấy diệt vong. Tài vận lao dốc không phanh, các nguồn thu chính phụ đều chẳng thể trông mong, kẻo tổn thất nặng nề! Ngoài ra, còn phải đề phòng sa vào cạm bẫy tiền bạc. Tình cảm đứng trước nguy cơ, rất có thể có kẻ thứ ba nhảy vào.
Tháng tư (Đinh Tị 10/5 – 7/6)
Bình thường
Tăng thu giảm chi, đức dày mang phúc
Vận thế tháng này có đôi chút. Khởi sắc, nhưng sau cơn phong ba vẫn còn rớt bão đó đây, cho nên không được thở phào nhẹ nhõm, cẩn tắc vô ưu! Công việc luôn gặp ngáng trở, khó có thể một mạch làm cho xong; và còn có nhiều tranh chấp cá nhân. Lúc này quan trọng hơn cả là hãy cố gắng giữ thế trung lập, chớ nên ngả về một bên, kẻo rơi vào thế khó xử! Đối nhân xử thế phải khiêm tốn nhân đức, sẵn sàng tha thứ cho người khác. Tài tinh vỡ vụn, tiền của dễ thoát, phải sớm tìm cách tăng thu giảm chi, kẻo xuất hiện nguy cơ kinh tế. Sức khỏe trung bình, nên nghỉ ngơi thư giãn, đề phòng tổn hại gan. Tình cảm rất dạt dào, đề phòng lắm mối tối nằm không.
Tháng Năm (Mậu Ngọ 8/6 – 7/7)
Xấu
Gió mưa tầm tã, hối vì làm liều
Tháng này có rất nhiều hung tinh trà trộn trong cung mệnh, nên vận thế tựa như mưa to gió lớn bỗng dưng ập đến, không gì ngăn nổi! Phải đứng yên chờ thời, có chủ đích rồi mới hành động, kẻo hối thì đã muộn. Lúc này quan trọng hơn cả là đứng trước khó khăn chớ dễ dàng bỏ cuộc, phải tiếp tục kiên trì, kẻo phí hoài công sức bấy lâu nay! Ngoài ra còn phải khiêm tốn tiếp thu ý kiến của người khác, đề phòng đi vào ngõ cụt. Tài vận xuống thấp, các nguồn thu chính phụ đều chẳng thể trông mong; giữa tháng đề phòng trộm cướp. Sức khỏe kém, mệt mỏi cả thể chất lẫn tinh thần, hễ sơ suất là rất có thể ốm đau. Tháng này tình cảm dễ nổi sóng gió, phải lưu ý giữ gìn.
Tháng Sáu (Kỷ Mùi 8/7 –6/8)
Bình thường
Tốt đẹp dần lên, lưu ý dạ dày
Tuổi Thìn năm nay có vận thế nửa đầu năm hơi kém, may mà nửa cuối năm có chuyển biến tốt lên; vận thế tháng này tuy không được đại cát đại lợi, nhưng tốt đẹp dần lên, bắt đầu đi vào quỹ đạo. Tiến độ công việc trước suy sau thịnh, đầu tháng còn nhiều khó khăn, nhưng giữa tháng trở nên thanh thoát. Lúc này quan trọng hơn cả là phải chắc đánh chắc thắng, nhất thiết không được nóng vội muốn mau chóng thành công, kẻo dục tốc bất đạt! Đối với những kẻ tiểu nhân xán đến lấy lòng, phải kính nhi viễn chi (nể đấy nhưng không thể gần). Tài vận tuy có tốt lên, nhưng trước mắt vẫn phải lấy giảm chi làm chính, chưa phải lúc tăng thu. Sức khỏe không có gì chắc chắn, phải lưu ý vệ sinh ăn uống, đề phòng tổn hại dạ dày và đường ruột.
Tháng bảy (Canh thân 7/8 – 4/9)
Tốt
Thuận buồm xuôi gió, đầu tư có lời
Vì trong cung mệnh có phúc tinh cao chiếu, gặp hung hóa cát, nên vận rủi của vài ba tháng trước đến nay bị quét sạch, trời cao lồng lộng thả sức bay! Công việc giàu sáng tạo, thuận buồm xuôi gió; và còn được quý nhân đưa đường chỉ lối, càng như hổ mọc thêm cánh! Lúc này quan trọng hơn cả là phải tìm cách cải thiện quan hệ với mọi người, đắc đạo đa trợ, mới đảm bảo chắc đánh chắc thắng; nếu không thì muốn tốt phải dày công. Tài vận đại khởi sắc, đầu tư sẽ có lời, nên đầu tư lập nghiệp hoặc mua bán bất động sản. Nếu muốn thuyên chuyển công việc thì tháng này là thời cơ tốt nhất trong cả năm. Sức khỏe tốt lên, nhưng hãy đề phòng tửu sắc hại thân. Tình cảm như cá gặp nước, êm thấm ngọt ngào.
Tháng Tám (Tân Dậu 5/9 – 4/10)
Tốt
Thiên hỷ chiếu mệnh, dễ được lòng người
Tháng 7 và 8 â.l năm nay là thời gian tuổi Thìn có vận thế vượng nhất trong cả năm, nếu biết nắm bắt thì rất có thể bộc lộ được tài năng, một bước lên mây! Trong công việc dễ được lòng người, dễ tranh thủ được sự hưởng ứng và ủng hộ của nhiều phía. Lúc này quan trọng hơn cả là chớ bị lóa mắt bởi thắng lợi, mọi việc đều phải lượng sức mà làm! Và lúc an phải đề phòng lúc nguy, đề phòng sẽ tránh được tai họa. Vì có cát tinh Thiên hỷ chiếu mệnh nên dễ bén duyên cùng người khác giới, rất có thể sẽ nên vợ chồng. Tài vận vẫn vượng, thu chính dồi dào, nhưng nguồn cờ bạc cá độ thất thường. Sức khỏe tốt, nhưng phải đề phòng sông nước.
Tháng chín (Nhâm Tuất 5/10 – 2/11)
Xấu
Bệnh phù chiếu mệnh, gìn giữ an khang
Tháng này có hung tinh Bệnh phù chiếu mệnh, nên chẳng những vận thế đột ngột đi xuống, mà sức khỏe cũng dễ bị suy sụp! Ngoài việc phải cố gắng đối phó với công việc, còn phải lưu ý đến sức khỏe. Lúc này quan trọng hơn cả là phải đảm bảo chắc chắn thân thể an khang, hãy tới bệnh viện kiểm tra toàn diện về sức khỏe; nếu có vấn đề thì phải khám chữa ngay, bệnh nào thuốc ấy, chớ nên lần khân, kẻo thành họa lớn! Tránh xa rượu và thuốc lá, kẻo hại gan và dạ dày. Làm việc chớ nên quá sức, kẻo quá sức thành bệnh. Tháng này tài vận lao dốc không phanh, có rất nhiều khoản chi tiêu đột xuất; tiền của chớ nên để hớ hênh, kẻo bị trộm cướp.
Tháng mười (Quý Hợi 3/11 – 2/12)
Xấu
Sóng gió bời bời, bình tĩnh ứng biến
Vì có hung tinh Tuế sát chiếu mệnh nên vận thế tháng này xuống thấp, nhiều việc trái khoáy cứ liên tiếp xảy ra, phải sẵn sàng về mặt tâm lý. Công việc gặp sóng gió bời bời, và còn bị tiểu nhân thọc gậy bánh xe, gieo gió nổi sóng, khiến sự thể càng trầm trọng thêm. Lúc này quan trọng hơn cả là phải đề phòng giữa đường gặp phải trở ngại lớn, khiến việc sắp thành lại xôi hỏng bỏng không! Tốt nhất là hãy sớm tìm ra các phương án đối phó, bình tĩnh ứng biến, nhằm đảm bảo chắc chắn ngang nhiên đứng vững. Tài tinh vỡ vụn, phải hết sức cẩn trọng quản lý tài chính, kẻo tiền của thất thoát liên miên, khối lượng lớn. Tháng này ngược xuôi khó nhọc, phải lưu ý giữ gìn sức khỏe, đề phòng phát bệnh dạ dày và gan.
Tháng Một (Giáp Tý 3 – 31/12)
Tốt
Sau mưa trời hửng, như sang ngày mới
Bĩ cực thái lai, gặp thời gặp vận, vận rủi của hai tháng trước tan biến, vận trình tựa như sau cơn mưa trời hửng nắng, như sang ngày mới! Khó khăn trong công việc lần lượt được giải tỏa, tranh chấp cá nhân cũng tan như mây khói, là thời cơ tốt để phấn đấu vươn lên. Lúc này quan trọng hơn cả là phải thực sự cầu thị, vững bước tiến lên! Đối nhân xử thế phải nhằm vào công việc chứ không nhằm vào con người, kẻo tự bỏ lỡ tiền đồ. Ngoài ra phải giũ bỏ thù xưa, chớ nên so đo hơn thiệt. Tài vận hanh thông, các nguồn thu chính phụ đều vượng, nhưng chớ nên nổi máu tham vô đáy, kẻo rốt cuộc vẫn mất nhiều hơn được. Sức khỏe đại khởi sắc, tình cảm êm thấm ngọt ngào, hãy trân trọng giữ gìn.
Tháng Chạp (Ất Sửu 1 – 30/1/14)
Bình thường
Có mắt nhìn người, dẹp yên mâu thuẫn
Tuổi Thìn năm nay vận thế trung bình, may mà tháng cuối năm được coi là yên ổn, nếu biết thận trọng từng việc, giữ gìn thịnh vượng an khang, thì chắc chắn không bị ngã ngựa, uổng phí công lao bấy lâu nay! Trong công việc, biến động nhân sự rất lớn, và ngày càng trở nên phức tạp. Lúc này quan trọng hơn cả là phải có mắt nhìn người, nhận rõ địch ta! Và phải cố gắng dẹp yên mâu thuẫn xung đột, biến chuyện lớn thành nhỏ, chuyện nhỏ bằng không, như vậy sẽ có biển rộng trời cao. Tài vận không rõ ràng, nhưng chỉ cần không nổi máu tham lam, biết đủ là vui, thì chẳng phải lo lắng về tiền của. Sức khỏe không đáng ngại, nhưng phải chăm sóc sức khỏe cho bạn tình, chớ nên lơ là.

Hướng cát tránh hung
Mười hai tuổi theo con giáp, dù vận trình cả năm tốt hay xấu, đều phải biết bằng cách nào để hướng cát tránh hung, để cho tuổi vượng thì được thêm hoa trên nền gấm, tuổi xấu thì được tiêu tai giải họa.
Dưới đây xin gợi ý tuổi Thìn nên hướng cát tránh hung ra sao trên bốn phương diện: Linh vật, phương vị, mầu sắc và con số.

Linh vật
Theo quan niệm thuật số cổ truyền, vạn vật trong vũ trụ đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó, những vật có ích riêng cho một tuổi nào đó được coi là Linh vật của tuổi đó.
Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hóa sát đặc hữu của nó, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Tuổi Thìn năm nay nên bày ở hướng Bắc một đôi Niên niên báo hỷ bằng đá màu xám đỏ để sinh vượng.
Niên niên báo hỷ
Hỷ thước là con chim được người xưa coi là chim báo tin vui, con chim này xuất hiện có nghĩa là niềm vui sắp đến, nên nó được mọi người rất ưa chuộng! Liên hoa (hoa sen) như viên ngọc sừng sững, mọc từ bùn nhưng không nhiễm bùn, nên cũng được hoan nghênh. Một con hỷ thước đậu trên hai tàu lá sen, trở thành điềm báo “niên niên báo hỷ”, đem lại nguồn vui cho vận trình!
Tuổi Thìn năm nay vận thế trung bình, công việc khó có bước phát triển đột phá, và lại có hung tinh Bệnh phù chiếu mệnh, sức khỏe dễ bị suy sụp! May mà có cát tinh Thiên hỷ mang niềm vui đến để bù đắp phần nào! Nếu muốn hướng cát tránh hung, hãy bày ở hướng bắc trong nhà, trong phòng hoặc ở đầu giường một đôi Niên niên báo hỷ bằng đá màu xám đỏ làm linh vật để sinh vượng cho cả năm.
Nếu luôn mang bên mình một miếng đá màu vàng có khắc chữ Niên niên báo hỷ làm bùa hộ mệnh thì công hiệu càng nhanh và càng rõ rệt.
Phương vị
Ba hướng sinh vượng năm nay của tuổi Thìn là Bắc, Đông-bắc và Tây; nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và sa lông theo ba hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát phong thủy năm nay, giúp ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.
Nếu không thể kê như vậy thì chí ít cũng phải tránh hướng Tây-bắc và Đông-nam cho hợp với đạo tránh hung.
Mầu sắc cát hung
Mầu sắc sinh vượng năm nay của tuổi Thìn là: đỏ, cam và xám tro; nếu biết sử dụng các mầu sắc đó vào việc trang trí phòng ốc và ăn mặc thì sẽ có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi Thìn năm nay kỵ các màu trắng và lục, nên tránh sử dụng.
Con số cát: Con số sinh vượng năm nay của tuổi Thìn là số 1 và 7.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: