chuyện phiếm: NGƯỢNG MỒM và MỒM NGƯỢNG

hcm1 hcm2 điều thô bỉ… và quan sát cái mồm họ, từ lúc bắt đầu nói cho đén lúc tàn câu chuyện. Chả thấy gì khác cả. Nghĩa là cái mồm nói điều tầm bậy, nói điều tục tĩu, nói điều thô bỉ… chả khác gì cái mồm thường – cái mồm khi không nói những điều ấy.

Tiếp đến, tôi quan sát những kẻ chuyên nói điêu, nói không đúng sự thật, nói không thật tâm, nói trí trá… Kết quả cũng thế, cái mồm của họ cũng không thấy có gì khác. Nghĩa là cái mồm nói điêu, nói trái lương tâm, nói sai sự thật, nói trí nói trá … cũng vẫn giống hệt cái mồm nói thẳng, nói thật, nói theo lương tâm và sự hiểu biết của bộ não – không hề biến dạng, không hề đổi mầu…

Chà! Chà! Chẳng trách chúng ta dễ bị lừa đến thế – Bị những cái mồm trí trá lừa đến mụ mẫm cả người đi!

Vậy chịu không có cách nào nhận biết được cái MỒM NGƯỢNG và cái MỒM KHÔNG NGƯỢNG sao? Hay, thực ra khi nói những điều bậy bạ, trí trá… cái mồm chưa bao giờ “ngượng”? Ta hãy thử tìm hiểu tiếp nhé.

Các Cụ xưa có nói: “Hiền, hiện ra mặt”, còn người Tây phương thì bảo: “Con mắt là cửa sổ của tâm hồn”… Nhưng thời buổi ngày nay, nghệ thuật trang điểm đã lên đến đỉnh cao với rất nhiều công nghệ hiện đại – không chỉ có rất nhiều loại phấn son hảo hạng mà còn có nhiều thứ khác, nào là giải phẫu thẩm mỹ, nào lắp lông mi giả, môi giả, mắt giả… đủ thứ,  thì việc hóa trang cái mặt từ dạng này sang dạng khác, chả có gì khó sất! Thế thì những cái “hiện ra mặt” đâu còn là cái mặt thực nữa mà biết “hiền” hay “ác”?

Lại còn có nhiều kẻ chuyên trị nói dối không cần hóa trang bằng trang điểm mà được trang bị bằng   những cái… “mặt nạ” cổ điển của loài người (chỉ loài người ta mới có): MẶT THỚT, MẶT DẦY, MẶT NẠC… thì người bình thường chúng ta, chỉ còn nước chắp tay… xin chịu trận mà thôi! THĂNG CUỘI vốn được coi là kẻ nói dối điển hình của các thời đại, nhưng đến bây giờ, so với những nhân vật hiện đại thì CUỘI cũng chỉ đáng sách dép, cắp cặp đi hầu cho họ mà thôi.

Tôi nói thế có đúng không – Thưa bậc trí giả và cả các thầy “nhân tướng học” nước Nam ta?!.

NGUỒN: trang HỘI NHÀ VĂN Tp HCM

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: