Ninh Bình: Đốt “phao” trước cổng trường sau buổi thi Sử

Ninh Bình:

Đốt “phao” trước cổng trường sau buổi thi Sử

(Dân trí) – Chiều 3/6, sau buổi thi môn Sử tại Hội đồng thi trường THPT Hoa Lư A (Ninh Bình), nhiều thí sinh đã tập trung đốt “phao” ngay trước cổng trường.
 >>  Tan môn Sử, “phao” trắng trường thi
 >>  Chùm ảnh: Chuẩn bị “phao” cho buổi thi Sử
 >>  2 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang “phao” vào phòng thi

Chiều nay 3/6, tại Hội đồng thi trường THPT Hoa Lư A, sau tiếng trống hết giờ, từ bên trong trường từng tốp học sinh dự thi đi ra kèm theo đó là những lời hỏi thăm, những nụ cười rạng ngời của những em làm được bài. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi thì có không ít thí sinh từ bên trong trường bước ra cổng trên tay cầm tài liệu đi ra ngoài, rồi hỏi nhau về chuyện tài liệu.

Khi ra tới ngoài cổng, một số thí sinh đã lấy bật lửa đốt tài liệu đang cầm trên tay ngay trước cổng trường. Thấy bạn đốt tài liệu, nhiều thí sinh khác vừa đi từ trong cổng trường bước ra cũng chạy lại quanh đống tài liệu đang cháy, rút tập tài liệu cất trong túi mang ra đốt. Nhiều thí sinh đua nhau lấy tài liệu cất trong người mang ra bỏ vào đống lửa đang cháy để đốt.

Thí sinh đốt “phao” trước cổng trường
Ngay sau khi dự thi môn Sử xong, nhiều TS tại Hội đồng thi trường THPT Hoa Lư A, mang tài liệu thi ra đốt ngay trước cổng trường.
Ninh Bình: Thí sinh đốt “phao” trước cổng trường
Kiểm tra lại trước khi đốt.
Thí sinh đốt “phao” trước cổng trường
Gần chục thí sinh quây lại đốt “phao”.

Theo quan sát của chúng tôi, có lúc gần chục thí sinh vây quanh đống lửa để đốt. Vì các “phao” thi được “sáng chế” nhỏ lại, bị ghim chặt nên cháy rất chậm, thi thoảng có một vài thí sinh ra đẩy đi đẩy lại số “phao” đang cháy cho nó bốc cháy lên nhanh hơn.

Trong khi bên ngoài cổng trường, một nhóm thí sinh đang tâp trung đốt tài liệu thì bên trong sân trường có một học sinh nam dắt xe đạp từ từ đi ra, trong giỏ xe của thí sinh này có rất nhiều “phao”. Thấy chúng tôi chụp ảnh, em này liền lên xe phóng đi.

Ninh Bình: Thí sinh đốt “phao” trước cổng trường
Chiếc giỏ xe chở đầy “phao” thi.
Ninh Bình: Thí sinh đốt “phao” trước cổng trường
Phao rải rác trên đường trước khu vực hội đồng thi.

Trao đổi với chúng tôi về những hiện tượng trên, cô Vũ Thị Thanh – Chủ tịch Hội đồng coi thi trường THPT Hoa Lư A, lý giải: “Việc thí sinh mang tài liệu vào trong khu vực thi là sai quy chế. Còn trong giỏ xe của thí sinh khi ra có tài liệu, là do thí sinh đến dự thi cùng một lúc đông quá, hội đồng thi không kiểm soát được, có thể thí sinh này đến sớm tranh thủ ôn lại bài khi có trống vào thi em đã để tài liệu trong xe khi thi xong mang ra cùng. Còn việc một tốp thí sinh nam tập trung đốt trước cổng trường có thể là các em đốt giấy nháp hoặc đề thi vì giấy nháp và đề thi theo quy định không phải thu, cũng có thể là tài liệu mà thí sinh để đâu khi thi xong thì mang ra đốt”.

“Trước khi thi chúng tôi đã phổ biến quy chế thi, tuy nhiên thí sinh nào cố tình cất tài liệu vào trong người mang vào phòng thi thì chúng tôi không thể biết được, chúng tôi không thể thò tay vào người thí sinh mà khám xét đươc” – cô Thanh cho biết thêm.

Tại Hà Nam, sau 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhìn chung công tác đảm bảo an ninh trật tự tốt, thí sinh nghiêm túc làm bài tại các hội đồng thi là khá tốt. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên sau khi kết thúc buổi thi môn Lịch sử chiều nay (3/6), tại điểm thi trường THPT Phủ Lý A, vẫn có tình trạng thí sinh mang “phao” vứt bên ngoài cổng trường sau khi tan giờ thi.

Hầu hết những “phao” thi này đều được photo cỡ nhỏ, chỉ bằng lòng bàn tay. Cách cổng trường THPT Phủ Lý A khoảng 100m, phao thi được vứt bừa bãi tại các gốc cây và ngay lòng đường.

Tình trạng “phao thi” vẫn diễn ra
“Phao” nằm cạnh ngay lối đi trước cổng trường.
Tình trạng “phao thi” vẫn diễn ra
Cách cổng trường gần 100m, “phao” vứt bừa bãi.
Tình trạng “phao thi” vẫn diễn ra
“Phao” nằm ngay tại gốc cây cách cổng trường THPT Phủ Lý A không xa.
Hoàng Văn – Đức Văn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: