Hàng loạt dấu hiệu dự báo sự suy thoái đạo đức trầm trọng

Hàng loạt dấu hiệu dự báo sự suy thoái đạo đức trầm trọng 

(Tamnhin.net) – “Trái đất không tận thế mà đạo đức loài người đã xuống tận cùng”?

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ngày 25/5, công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bắt giữ khẩn cấp Trần Quốc Khánh (18 tuổi) ở xã Kỳ Hà để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân của Khánh là bé Minh (8 tuổi), học sinh lớp 2 ở cùng xóm: “Theo đơn trình báo của mẹ em Minh, trưa 23/5, Khánh thấy em Minh đi một mình trên đường liền rủ vào nhà chơi. Sau một lúc hỏi han, Khánh đưa em Minh vào phòng ngủ, chốt cửa và giở trò đồi bại mặc cho cháu bé khóc lóc, van xin.”

Cách đây 1 tháng, Cảnh sát điều tra huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên phát lệch truy tố 2 Thanh niên làm bé gái 14 tuổi mang bầu 6 tháng.. Câu chuyện kể lại ai nấy đều hoảng hồn và căm phẩn.: “Một buổi trưa gần cuối năm 2011 đã trở thành nỗi kinh hoàng của L. Khi cô bé vào buồng lấy gạo để nấu cơm thì Võ Thanh Tâm, con rể của cô ruột theo vào, ôm chầm lấy bé rồi vật ngửa ra để thực hiện hành vi thú tính. Khi L. la lên, Tâm liền lấy tay bịt miệng và dọa: “Nếu mày la lên, tao sẽ bóp cổ chết, xóm làng mà biết thì cả nhà mày nhục nhã, xấu hổ…”. Một cô bé 13 tuổi làm sao có thể kháng cự được sức vóc của gã trai 20 tuổi?  Chừng 10 ngày sau, Trần Đặng Nguyên, một người con rể khác của Cô em  L. đến nhà hỏi mượn đồ sửa xe và lặp lại chuyện đồi bại như Tâm đã làm. Nguyên cũng đe dọa: “Nếu mày kể với ai, tao sẽ nói ra chuyện mày với thằng Tâm…”.

Câu chuyện rùng rợn khác xảy ra với hai mẹ con chị Phan T.N ở xã Phú Hải, huyện Hải Hà, Quảng Ninh. Đơn tố cáo chồng của chị T.N là Bùi Văn Chẫm (50 tuổi) đã có hành vi hiếp dâm con riêng của chị trong suốt hơn 1 năm qua. Phóng viên vừa nhận được lá đơn và lời kể thấm đầy nước mắt từ hai mẹ con chị Phan T.N ở xã Phú Hải, huyện Hải Hà, Quảng Ninh. Đơn tố cáo chồng của chị T.N là Bùi Văn Chẫm (50 tuổi) đã có hành vi hiếp dâm con riêng của chị trong suốt hơn 1 năm qua. Nghĩ lại những lần bị cha dượng cưỡng hiếp, nét mặt của cháu Nguyễn (10 tuổi – tên nạn nhân đã được thay đổi) đầy vẻ sợ sệt. Nghe lời kể của con thơ, nước mắt chị T.N cứ túa ra, thấm đẫm lá đơn tố cáo Nghĩ lại những lần bị cha dượng cưỡng hiếp, nét mặt của cháu Nguyễn (10 tuổi – tên nạn nhân đã được thay đổi) đầy vẻ sợ sệt. Nghe lời kể của con thơ, nước mắt chị T.N cứ túa ra, thấm đẫm lá đơn tố cáo: “Cháu đang ngủ trên giường thì cha dượng vào ngủ cùng và dùng tay mân mê khắp người…, đó là lần mẹ cháu đang đi chữa bệnh ở trong miền Nam vào tháng 4 năm 2010. Lần thứ 2, cháu đang nhổ tóc sâu cho dượng thì bất ngờ dượng ẵm cháu vào lòng… Tiếp đó, mỗi lần mẹ đi chợ, ăn cưới… thì dượng lại thực hiện hành vi tương tự với cháu”.

Hàng ngày, cứ thêm dài những câu chuyện đau đầu, gây sốc làm hoang mang tinh thần phụ huynh và các cơ quan bảo vệ pháp luật! Có lẽ khung hình phạt những phạm nhân hiếp dâm trẻ em còn chưa đủ sức răng đe? Thậm chí là các phạm nhân đã có vợ, hơn thế  là bố dượng của trẻ thơ. Trời ơi!!!

Một trật tự đạo đức “lộn đầu” kể trên, đây là hồi chuông khẩn cấp báo động “Trái đất không tận thế mà đạo đức loài người đã xuống tận cùng”? Không còn chậm trễ, cần phải xem xét nghiêm túc hơn, tất cả mọi ngành mọi giới phải góp trí tuệ và có biện pháp “thép” hơn, nhằm ngăn chặn tận gốc, loại bỏ ra khỏi cộng đồng lũ phạm nhân mất hết tính người !

Nguyễn Văn Phiên

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: