Phóng viên ‘được’ phỏng vấn tại hành lang Quốc hội

Phóng viên ‘được’ phỏng vấn tại hành lang Quốc hội
Cập nhật lúc :11:05 AM, 25/05/2012
Ngày 25.5, Trung tâm báo chí của Quốc hội phát thông báo, quy định phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí được thực hiện phỏng vấn đại biểu tại hai bên hành lang hội trường tầng 1, hành lang 2 và phòng Phỏng vấn ĐBQH tại tầng 2.

Bị dọa thu thẻ báo chí nếu phỏng vấn ĐBQH tại hành lang

Cũng theo thông báo này, việc phỏng vấn phải tuân thủ nghiêm túc quy chế phỏng vấn trên báo chí. ĐBQH được phỏng vấn có quyền yêu cầu xem lại nội dung được dàn dựng thành bài, thành phim trước khi đăng tải. Cơ quan báo chí, người phỏng vấn chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải.

Trước đó, ngày 21.5, tại phiên khai mạc QH, Trung tâm báo chí phát đi thông báo trong đó quy định các cuộc phỏng vấn ĐBQH chỉ được thực hiện tại tầng 2 của Hội trường Bộ Quốc phòng (nơi Quốc hội làm việc) và Phòng phỏng vấn ĐBQH.

Quy định trên đã làm khó các phóng viên báo chí bởi Phòng phỏng vấn tầng 2 của Hội trường ngăn cách với tầng 1 bởi một cầu thang khá dài, trong khi thời gian giải lao của các ĐBQH chỉ khoảng 20 phút (đây cũng chính là khoảng thời gian phóng viên báo chí tranh thủ sử dụng để phỏng vấn các ĐBQH). Quy định cũ này đã khiến phóng viên ‘kêu trời’ vì  khó phỏng vấn ĐBQH. 

 

M.Đồng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: