LẠI PHÁT HIỆN THÊM 1 CHÍ PHÈO!

LẠI PHÁT HIỆN THÊM 1 CHÍ PHÈO!

Trần Huy Thuận

This slideshow requires JavaScript.

Cột: – Này! Mấy hôm nay cái chuyện cưỡng chế ở Tiên Lãng lại ồn ào quá nhẩy?

Kèo: – À, chuyện cách chức 2 ông quan huyện chứ gì?

Cột: – Không, không phải chuyện ấy. Chuyện phát biểu của Bí thư Hải Phòng cơ. Phát biểu tại CLB Bạch Đằng ấy.

Kèo: – Chuyện ấy thì có gì đâu, ông chủ nhiệm CLB đã ký công văn cải chính rồi. Thông tin láo toét, sai bét cả, bôi nhọ lung tung hết. Chắc là có âm mưu gì của thế lực bên ngoài đây!

Cột: – Cậu có phải con cháu bí thư Hải Phòng không mà nói y hệt ông ấy thế?

Kèo: – Ông bí thư nói sao?

Cột: –  Thì cũng đại loại tựa cậu nói. Cụ thể như: “báo chí một chiều, hậu quả nó xảy ra thứ nhất bôi nhọ hình ảnh của hệ thống chính trị, của đảng, của các ủy ban nhân dân ở dưới, đặc biệt với quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam”.

Kèo: – Đúng quá rồi! Nguy hiểm… Thật nguy hiểm!.. Đồng chí bí thư còn nói gì?

Cột: – Nghe tớ đọc nguyên văn này: “Thưa các đồng chí, anh em đi thi hành công vụ như thế, bất biết câu chuyện đúng sai, không có bất cứ một bài báo nào nói đến chuyện các đồng chí ấy…thì tôi xin thưa là đây là một nguy cơ, nếu xảy ra sau này ai sẽ đứng ra xả thân mà bảo vệ. Đây là một vấn đề…Trong quá trình thực hiện công tác tổ chức của chúng ta thì có đúng có sai, nhưng mà phải phân tích như thế nào cho nó đúng, người ra quyết định đã xử lý rồi, còn anh em, trách nhiệm bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước”.

Kèo: – Ừ đúng! Tớ cũng nói rồi: Nguy cơ!.. Nguy cơ!.. À mà nhưng… Tại sao bí thư lại nói… “anh em đi thi hành công vụ như thế, bất biết câu chuyện đúng sai…”. Thế có nghĩa là cứ thi hành công vụ thì dù làm đúng hay làm sai đều như nhau cả à?

Cột: – Ông bí thư Hải Phòng còn nói thế này nữa cơ: “Còn tác động về chính trị, khi xảy ra một cái, là ý kiến các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa vào thằng Vươn luôn…”.

Kèo: – Ấy chết! Ông bí này to gan, dám đánh giá về những tuyên bố của đồng chí Lê Đức Anh và Đặng Hùng Võ đến như vậy ư?!. Ngạo mạn!.. Phạm thượng!.. Hồ đồ quá!..

Cột: – Chưa hết đâu, nghe tiếp này: “…Không cẩn thận, chúng ta sẽ vào một cái vòng xoáy do cái âm mưu từ ở đâu đó…”.

Kèo: – Thế thì ông bí này toàn nói ngược với các kết luận của Thủ tướng rồi còn gì nữa!.. Nhưng cậu lấy ở đâu ra những điều ông bí thư Hải Phòng đã nói đó? Không cẩn thận lại rơi vào cái bẫy tuyên truyền không công cho thế lực thù địch… Chứ trình độ một bí thư như thế, sao lại có thể phát ngôn hồ đồ, non nớt như vậy?!.

Cột: – Đây, tớ biết thế nào cậu cũng hỏi như thế, nên mang luôn Laptop đến mở sẵn báo Người Lao Động điện tử (http://nld.com.vn/20120224114732840p0c1002/bi-thu-hai-phong-co-noi-trai-ket-luan-thu-tuong.htm) để cậu xem video và nghe nguyên văn lời bí thư Hải Phòng hôm đó đây… (MỜI XEM VIDEO TẠI ĐÂY)

Kèo: (Sau khi xem video) –  Chết thật. Nói thế thì chứng tỏ ông bí thư này chả chấp hành ý kiến Thủ tướng một tẹo nào… Từ nhận định vụ việc đến đánh giá ý kiến các cơ quan báo chí và các vị lão thành cách mạng…  Ông chủ nhiệm CLB Bạch Đằng vì lý do gì mà lại làm cái công văn bao che cạch cỡm ấy nhỉ?.. Người ta có bằng chứng ghi hình ghi âm rõ ràng thế còn cãi nỗi gì? Lại thêm một Chí Phèo nữa rồi, Hải Phòng ơi!..

—————
* Trang trannhuong.com ĐĂNG
* Trang nhathonguyentrongtao.wordpress.com ĐĂNG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: