TẠI SAO MỆNH – TRẠCH PHẢI TƯƠNG PHỐI?

TẠI SAO MỆNH – TRẠCH PHẢI TƯƠNG PHỐI?

“Tương phối” ở đây có nghĩa là Người MỆNH ĐÔNG TỨ nên ở ĐÔNG TỨ TRẠCH, người MỆNH TÂY TỨ nên ở TÂY TỨ TRẠCH.

Căn cứ ở đâu để nói vậy?

–         Có 3 căn cứ sau:

 1. 1.     Sự phối hợp của Đông, Tây tứ trạch phù hợp với quy luật tương sinh của Ngũ Hành :

Theo Bát Quái Tiên Thiên phối hợp với lạc thư ta sẽ thấy :
Tây tứ trạch Càn Khôn Cấn Đoài trong Lạc thư có số là : 9, 1, 6, 4
Đông tứ trạch Khảm Ly Chấn Tốn trong Lạc Thư có số là : 7, 3, 8, 2
Ngũ Hành tiên thiên vốn là :

1 – 6 là thủy ở phương Bắc; 4 – 9 là Kim ở phương Tây.
2 – 7 là hỏa ở phương Nam; 3 – 8 là Mộc ở phương Đông.
1 – 6 – 4 – 9 tổ hợp thành Kim Thủy tương sinh .
2 – 7 – 3 – 8 tổ hợp thành Mộc Hỏa tương sinh.
Bởi thế Tây tứ trạch là các cục Kim Thủy tương sinh; Đông tứ trạch là các Cục Mộc hỏa tương sinh.

2. Sự phối hợp bốn trạch Đông hoặc tây phù hợp quy luật hợp ngũ , hợp thập, sinh thành của Hà Lạc:
Tây Tứ Trạch ( Càn Khôn Cấn Đoài ) :
Càn 9 với Đoài 4 , Khôn 1 với Cấn 6 tức là 1 – 6 , 4 – 9 sinh thành Cục của Hà Đồ.
Càn 9 với Khôn 1 , Đoài 4 với Cấn 6 tức là hợp lại thành 10. ( 10 tức là một mang ý nghĩa quay về với Đạo )
Càn 9 với Cấn 6 , Khôn 1 với Đoài 4 là hợp thành 15, hợp thành 5 tức là Lạc Thư âm dương giao cấu Cục.
Đông Tứ Trạch ( Ly Khảm Chấn Tốn ) :
Khảm 7 với Tốn 2 , Ly 3 với Chấn 8 tức là 2 – 7 , 3 – 8 Hà Đồ sinh thành Cục.
Khảm 7 với Ly 3 , Chấn 8 với Tốn 2 , hợp lại thành 10 đối đãi, Thủy Hỏa tương xạ, Lôi Phong tương bạc Cục.
Khảm 7 với Chấn 8 , Ly 3 với Tốn 2 , hợp lại thành 15 , 5 tức là Lạc Thư âm dương giao cấu Cục.

3. Đông Tây Trạch phù hợp quy luật Âm Dương tương phối :
Theo Tiên Thiên Bát Quái có thể thấy :
Càn Đoài là lão Dương; Khôn Cấn là lão Âm.
Tốn Khảm là thiếu Dương; Chấn Ly là thiếu Âm.
Tây tứ trạch Càn Khôn Cấn Đoài là lão Dương phối lão Âm.
Đông tứ trạch Ly Khảm Chấn tốn là thiếu Dương phối thiếu Âm.
Phù hợp quy luật “Lão phối lão , thiếu phối thiếu, âm dương tương phối là ý tốt”
Tổng hợp lại các diều phân tích ở trên chúng ta có thể thấy Bát Trạch phái lý luận xuất phát từ Tiên Thiên Hà Đồ Bát Quái, nhưng ứng dụng vào phương vị Hậu thiên bát quái. Nó rất có Dịch lý! Có thể nói trong Phong Thủy Học thì ứng dụng ở tầng 1 là dùng Bát Trạch Pháp. Tầng thứ hai là dùng Tam Nguyên long Tam Nguyên Quái để tiến hành. Tầng thứ 3 là dùng thuyết Nguyên Vận, Linh Chính, Giao cấu cùng Long Sơn Hướng Thủy phối hợp để làm. Mỗi bước tiến qua một tầng lại ẩn chứa nhiều điều bí mật. Ở tầng thứ 2 và 3 thường là mật truyền, thế nhân biết được rất ít. Bát Trạch phái là một học phái phong thủy rất cổ lưu truyền rất rộng rãi, là tầng thứ nhất khi tác pháp. Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về nguyên lý của Bát Trạch Phái cho mọi người được rõ.
Theo: Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

Advertisements

179 responses to this post.

 1. Posted by học trò on 16.07.2011 at 10:30 Sáng

  thông tin rất hay .xin cam ơn!

  Phản hồi

  • Posted by Ngo hai on 16.03.2012 at 9:39 Chiều

   Chào bác! Chồng tôi sinh năm 1975, năm nay nhà tôi định xây nhà, hiện tại hướng đất nhà tôi định xây nhà là hướng nam (160 độ), bác xem giúp tôi xem nếu xây nhà trên mảnh đất này thì có cách nào hóa giải được hướng nhà không vì tôi thấy hướng này không tốt (ngũ quỷ), tôi nên đặt bàn thờ, bếp nấu như thế nào? năm nay tôi xây nhà có được không vì tuổi của tôi phạm vào hoang ốc. Tôi cảm ơn bác và mong bác trả lời sớm cho tôi.

   Phản hồi

   • Chồng cháu sinh năm 1975, hướng nhà 160 độ, như vậy là nằm gần giữa NGŨ QUỶ và LỤC SÁT (lệch về NGŨ QUỶ hơn). Như vậy tùy theo vị trí CỬA ĐI CHÍNH (xác định bằng cách trên MẶT BẰNG NHÀ, cháu kẻ 1 đường thẳng nối từ TÂM NHÀ đến TÂM CỬA), cháu sẽ hóa giải bằng cách chọn đặt cửa lò bếp (hay núm công tắc của bếp ga, bếp điện) quay về hướng nêu ở dưới đây:
    – Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
    – Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
    ————————-
    Những điều bác vừa nêu trên và những điều cháu hỏi khác, đều đã được nêu trong hai phần LÝ THUYẾT và THỰC HÀNH của mục này. Xin cháu dành thời gian đọc kĩ để tự mình xem phong thủy ngôi nhà của mình, như ý đồ của trang Blog này.

    Chúc cháu và gia đình mọi điều tốt lành.

 2. Posted by phuongloan on 18.07.2011 at 3:29 Chiều

  Bài hay, rất bổ ích cho những ai muốn xem tuổi vợ chồng, xem hướng nhà!Cảm ơn rất nhiều!

  Phản hồi

 3. Posted by Khoan Dung on 21.07.2011 at 8:02 Chiều

  Cám ơn bác đã chia sẻ thông tin.

  Phản hồi

 4. Posted by TVHung on 22.07.2011 at 11:12 Sáng

  em có căn hộ chung cư, đã có bản thiết kế và hướng nhà. Không biết bác có thể giúp em xem để đưa ra các lời khuyên cần thiết về cửa ra vào, bàn thờ, các phòng ……
  Với các trường hợp không thể thay đổi được thì có cách nào chế ngự được không.
  nếu được xin bác liên hệ với em qua email panh1605@gmail.com.
  Dù sao cúng cám ơn Bác và các thông tin của bác
  V/r.,
  TVH

  Phản hồi

 5. Posted by tran xuan hien on 24.07.2011 at 11:32 Sáng

  Cho tôi xin hỏi một chút hướng trong bát trach là hướng của địa cầu hay vị trí trong nhà sau khi đinh hướng của căn nhà.Thí dụ tôi SN1951 thuộc khôn. nhà tôi 4×10 mét, quay về hướng Bắc cửa bên phải nhà,nếu chọn hướng tốt là thiên y, thì theo hướng của căn nhà tôi phải đặt bếp bên phải nhà nhưng không được quá 5 mét tính từ cửa vào ,miệng lò ( dỉ nhiên) quay về hướng đông hay tôi có thể đặt gần cuối nhà bên trái cùa nhà(dỉ nhiên) miệng lò quay về hướng tây.
  Kính nhờ bác chỉ dẩn dùm.Cám ơn bác nhiều
  htranxuan37@yahoo.com.vn

  Phản hồi

  • Bạn Tran Xuan Hien thân mến, xin trả lời bạn như sau:
   1/ Trước tiên nói về xác định QUÁI MỆNH: Trong phần Lý thuyết, đã đưa ra 2 cách:
   Một là cách tính nhanh bằng cách công 4 số của năm sinh được bao nhiêu trừ đi bội của 9. Lấy số thành (nhỏ hơn và bằng 9) đó, đối chiếu với Bảng 1 để biết năm sinh đó có Mệnh trạch là Quái gì. Cụ thể nếu bạn sinh năm 1951, số thành tính được là 7; Bảng 1 cho kết quả: Nếu bạn là Nam giới thì Mệnh trạch là Quái TỐN (thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH), nếu bạn là Nữ, Mệnh trạch là Quái KHÔN (thuộc TÂY TỨ MỆNH). Mỗi Quái Mệnh cho ta một kết quả định hướng nhà khác nhau (xem 8 hình ở mục II.1).
   Hai là có thể căn cứ NĂM SINH, tra trực tiếp Bảng 2: Năm sinh 1951 cũng cho kết quả tương tự (Bảng này còn cho biết thêm, sinh năm 1951, tuổi bạn là TÂN MÃO, Mệnh MỘC – Tòng bá mộc).
   2/ Về xác định QUÁI TRẠCH: Việc này nhất quyết phải dùng LA BÀN để xác định chính xác, không thể tương đối áng chừng được. Sai một ly sẽ đi một dặm đấy, bởi trong phần Lý thuyết đã nói: Mỗi Quái còn chia làm 3 SƠN, mỗi SƠN còn chia nhỏ tiếp (xem Hình 1). Cho nên ngay trong cùng một Quái trạch, cũng có vị trí CÁT, vị trí HUNG! Vậy đề nghị bạn hãy dùng LA BÀN xác định chính xác hướng ngôi nhà của bạn theo những điều đã hướng dẫn trong phần Lý thuyết này (Mục IV). Có được hướng nhà chính xác, mới tiến hành các công việc định vị các Tiết minh (tức bố cục mặt bằng ngôi nhà, từ cửa đi chính đến Bếp, Phòng ngủ, cầu thang…).
   Cám ơn bạn đã quan tâm.
   THT

   Phản hồi

 6. Posted by boisan on 26.11.2011 at 4:46 Chiều

  hay qua.co the them phần thanh long-bach ho….và nhieu fan khac chi tiec hon k.cam on nhe.

  Phản hồi

  • Chan thanh cam on nhung thong tin rat quy bau ve linh vuc cuoc song nha cua , co lien quan den moi yeu to quan trong sinh menh con nguoi , va duong cong danh su nghiep , tai chanh , tri tue dao duc … That kho tan quy gia ngan vang ma ong cha ta da de lai … Doi nay nho su tiep buoc cong lao den sach quy thay dua nen phong thuy cung la ngon duoc sang den cho nhan loai , de dan toc phuong dong noi chung , viet nam noi rieng duoc tro ve nguon coi …., chan thanh cam on quy nha phong thuy hoc da day cong cong den sach mang anh sang binh yen cho nhan loai ,

   Phản hồi

 7. Posted by Tieu Long on 29.11.2011 at 12:43 Chiều

  Bo em sinh nam 1949, em sinh nam 1975, nha em 2 phan tay 1 phan nam, cho em hoi neu nha em mo cong o phan nam ( phia ben trai) cua mat tien nha ,cua chinh nam giua mat tien nha va bep nam o goc nha phia tay trai cuoi mieng dat (dung trong nha nhin ra) nhu vay co duoc khong?, va nhu vay duoc cung nao? sau nay em o nha nay co can thay doi gi so voi bep va cua lam theo cung cua bo em bay gio ko? Em xin chan thanh cam on ah!

  Phản hồi

  • Em sinh năm 1975, nếu là Nam giới, thuộc mệnh ĐOÀI. 4 hướng CÁT (tốt) với tuổi em là: Tây được PHỤC VỊ; Tây – Bắc được SINH KHÍ; Tây – Nam được THIÊN Y và Đông – Bắc được PHÚC ĐỨC.
   Bố em sinh năm 1949 thuộc Mệnh Kiền. Với tuổi đó, bố em có 4 hướng Cát (tốt) là: Tây – Bắc được PHỤC VỊ; Tây được SINH KHÍ; Đông – Bắc được THIÊN Y và Tây – Nam được PHÚC ĐỨC.
   Nhưng lưu ý em cần dùng LA BÀN xác định chính xác hướng nhà, không thể nói chung chung như trong thư này của em

   Phản hồi

   • Posted by Tieu Long on 30.11.2011 at 4:11 Chiều

    Xin chan thanh cam on phan hoi cua anh, em se lay la ban de lay huong cu the va co dip xin nho anh tu van them cho truong hop nha em, xin chan thanh cam on !

   • Posted by Tieu Long on 09.12.2011 at 3:13 Chiều

    Em da su dung la ban va do duoc huong nha minh la 220 do tay nam toa 40 do dong bac. Qua nghien cuu cac tai lieu ve ly thuyet va thuc hanh, em thay cua chinh buoc vao phong khach nha em van huong ve tay nam theo huong nha, nhung lai lech sang tay trai cua tam nha, tuc la, dung o trung tam nha nhin ra cua chinh chech vao khoang 190 do den 210 do, nhu vay co phai da roi vao son “Co qua” thuoc cung thien y hay khong ah ?
    Cua phu di vao nha, dung tu tam nha nhin ra thuoc huong dong nam nhung roi vao Son ” dien cuong” nhu vay co anh huong nhu cua chinh ko ?
    Neu nhu vay thi co the chua lai 2 cua bang cach nao duoc ah?
    Bep nha em toa o tu 80 do den 120 do, huong nhin ve tay khoang 260 den 300 do nhu vay co phai duoc hung tot va duoc son “than hon, hoan lac” ko ah?
    Em rat muon biet xem minh nghien cuu nhu vay da dung chua va thuc su muon hoa giai lai moi dieu chua tot cua can nha de moi nguoi duoc em am hon, Chan thanh cam on chu BLOG rat rat nhieu !

   • Bạn có thể gửi cho tôi bản vẽ MẶT BẰNG ngôi nhà của bạn được không? Chứ nói ‘vo” thế này, khó lắm..
    Địa chỉ EMail của bạn có vấn đề gì đó, tôi kiểm tra, không gửi được

    THT

   • Posted by Tieu long on 10.12.2011 at 8:24 Sáng

    Em có bản vẽ thiết kế mặt bàng nhà, nhưng nay đã thay đổi một số chỗ, em có thể vẽ tay vào được không ah, và em có thể gủi bản vẽ này đến địa chỉ nào được ah, vì hình như trên này không thể gửi kèm file attach.
    Đia chi mail cua em la: thao.ntp1@seabank.com.vn

   • Posted by Tieu long on 10.12.2011 at 9:22 Sáng

    Và nếu có thể , anh giúp gia đình em đến xem tại gia đình và cách bố trí, sắp xếp lai toàn bộ hê thông cửa, bếp, …. trong nha em được không ah ? vì nhà em đang tiến hành sủa lại bếp cũ, vi vây nếu có thể càng sớm càng tốt ah !

 8. XIN TRẢ LỜI EM NGUYỄN HỮU DUY:

  Điều này đã trình bầy tại PHẦN THỰC HÀNH, ngay tai phần mở đầu, mời em mở đọc để hiểu thêm chi tiết những vấn đề khác của PHONG THỦY. Riêng điều em hổi, xin trả lời như sau:
  Bước 1: XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ: Như phần KHÁI NIỆM đã nói: Hướng nhà là “hướng của đường thẳng VUÔNG GÓC với Mặt Trước nhà”. Xác định bằng cách, trên mặt nền nhà, kẻ 1 đường thẳng vuông góc với tường mặt trước. Sau đó đặt LA BÀN xuống nền nhà, sao cho đường vừa kẻ đi qua TÂM la bàn. Nhìn vào la bàn xem đường đó cắt vòng chia độ của la bàn ở vị trí bao nhiêu độ (trên là số độ của HƯỚNG, dưới là số độ của TỌA). Từ số độ đó, bằng vào những khái niệm đã biết ta hoàn toàn có thể biết HƯỚNG cũng như TỌA của ngôi nhà đó là gì, thuộc QUÁI TRẠCH tên gì.

  Phản hồi

 9. Posted by anh nguyet on 06.12.2011 at 10:10 Chiều

  co the gui cho em chi tiet ve tien bat trach minh canh de em tham khao duoc khong a. cam on.

  Phản hồi

 10. Posted by Nguyễn Thị Lan on 07.12.2011 at 4:46 Chiều

  Bài viết rất hay và đầy đủ, xin cám ơn bác nhiều. Có điều này xin bác tư vấn giúp tôi, cách xác định các 24 cung phụ thì lấy trọng tâm của ngôi nhà hay trọng tâm của toàn bộ mảnh đất để xác định. Chồng Tôi sinh năm 1968 Mậu Thân, hướng đất của tôi chếch 40,5 độ đông bắc thì có hợp với tuổi của tôi không? Kính mong bác tư vấn cụ thể giúp tôi theo đ/c email: lannguyen1278@yahoo.com.vn
  Chân thành cám ơn! Chúc bác sức khỏe và có nhiều bài viết hữu ích. Thanks!

  Phản hồi

  • 1/ Xác định 24 SƠN theo trọng tâm mặt bằng ngôi nhà.
   2/ Anh ấy sinh năm 1968 (Mậu thân), HƯỚNG NHÀ (không phải hướng đất) Đông-Bắc (Nhà TỌA hướng Tây-Nam): Căn cứ Bảng 4.4: TỌA TÂY_NAM, HƯỚNG ĐÔNG_BẮC(từ 23 đến 67 độ): Được SINH KHÍ. Như vậy là Tốt.
   Nhưng vẫn lưu ý em: Xác định TUỔI và HƯỚNG NHÀ phải thật chính xác.
   Cám ơn đã vào xem
   THT

   Phản hồi

   • Posted by Nguyễn Thị Lan on 07.12.2011 at 10:39 Chiều

    Vâng, rất cảm ơn anh đã phản hồi giúp. Nhưng anh có thể nói rõ cụ thể hơn về 24 sơn này giúp vì, tôi đọc bài viết phần lý thuyết không được hiểu cho lắm. Về hướng nhà của tôi chếch 40,5 độ Đông Bắc thì sẽ rơi vào sơn nào, có thể chỉ dẫn giúp. Một lần nữa xin cám ơn anh, chúc sức khỏe thật dồi dào. Thân!

   • Tại em chưa mở PHẦN THỰC HÀNH ra xem. Xin copy lại đây để em xem:
    Trường hợp 2: TỌA TÂY_NAM, HƯỚNG ĐÔNG_BẮC(từ 23 đến 67 độ) tại:
    PHẦN THỰC HÀNH PHONG THỦY

   • Posted by Nguyễn Thị Lan on 08.12.2011 at 3:51 Chiều

    Xin cám ơn anh, cho mình hỏi 1 chút nữa nếu chọn hướng để đặt giường ngủ ( hướng giường là hướng khi mình nằm xuống nhìn về hướng đó hay là như thế nào, mình ko phân biệt được ) Nếu chọn hướng thì giường ngủ thì chọn trọng tâm của phòng ngủ hay là trọng tâm của ngôi nhà, mong anh giúp. Một lần nữa xin cám ơn, cầu chúc sức khỏe, thân!

   • Em lại không xem kỹ rồi. Những điều em hỏi mời click xem tại đây (cũng nằm trong PHẦN THỰC HÀNH)

 11. Posted by LƯ HÙNG on 18.12.2011 at 9:04 Chiều

  Chào anh tranhuythuan
  xin anh cho tôi hỏi : tôi sính 1959 nhà tôi tọa sửu hướng mùi (210 độ) theo như bãng.4.4 thì được PHỤC VỊ (ở vị trí này chỉ có cửa sổ),nhưng cửa đi vào nhà thì mở sang hướng canh (255 độ) thì được THIÊN Y. Vậy tôi phải tính Hướng Nhà hay Hướng Cửa .Thêm 1 điều nữa là cửa sau(cửa hậu) lại mở ngay hướng Tý (4 độ). Với căn nhà như thế Vận khí năm 2012 có tốt không? Rất mong được anh tư vấn cụ thể ,xin cám ơn anh

  Phản hồi

  • Chào anh Lư Hùng
   Anh sính 1959, nhà tọa sửu hướng mùi (210 độ) , sơ đồ Bát Trạch như hình (anh ghi lại địa chỉ EMail, tôi sẽ gửi). MẶT TRƯỚC NHÀ đúng là được PHỤC VỊ. Về cửa đi chính, muốn xác định đúng, anh cần làm như trong bài viết chúng tôi đã trình bầy, cụ thể là kẻ 1 đường thảng nối từ TÂM MẶT BẰNG NHÀ đến TÂM MẶT BẰNG CỬA ĐI CHÍNH, đường ấy sẽ cho ta biết HƯỚNG CỬA ĐI CHÍNH là bao nhiêu độ, thuộc Quẻ nào và Sơn nào. Nếu đúng là hướng “canh” (255 độ) thì là được SINH KHÍ chứ không phải THIÊN Y. Trong Phong Thủy người ta coi trọng HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG CỬA, CỔNG, HƯỚNG BẾP, HƯỚNG PHÒNG NGỦ.
   Về Vận khí năm 2012 có tốt không thì phải nghiên cứu phép HUYỀN KHÔNG. Xin hứa sẽ đề cập vấn đề này sau. Rất mong được anh thông cảm
   xin cám ơn anh
   THT (tranthuan535@yahoo.com)

   Phản hồi

   • Posted by LƯ HÙNG on 21.12.2011 at 12:46 Sáng

    chào anh Tranthuan
    Tôi rất vui và xin cám ơn anh đã dành chút thời gian tư vấn cho tôi, theo anh thì hướng cửa đi căn nhà tôi sơn Canh, 255 độ là Sinh Khí, vậy có lẽ bảng 4.4 ở trên(TỌA ĐÔNG_BẮC, HƯỚNG TÂY_NAM(từ 203 độ đến 247 độ): Được PHỤC VỊ. TỌA TÂY_NAM, HƯỚNG ĐÔNG_BẮC(từ 23 đến 67 độ): Được SINH KHÍ. TỌA ĐÔNG_NAM, HƯỚNG TÂY_BẮC (từ 293 đến 337 độ): Được DIÊN NIÊN (PHÚC ĐỨC). TỌA ĐÔNG, HƯỚNG TÂY (từ 248 đến 292độ): Được THIÊN Y. có lẽ viết lộn , Vậy cũng nên chỉnh lại 1 chút, ko thì các bạn đọc khác lại nhầm như tôi.Túp liều của anh thật “ấm lòng người” mong chờ các bài viết khác của anh . chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe và an lành

 12. Posted by Pham Ngoc Son on 26.12.2011 at 4:50 Sáng

  Chào Bác Thuần.doc phan; Phong Thuy Bat Trach -phan ly thuyet cua Bac viet Em thay rat hay ,nhung co mot dieu ban khuan muon hoi Bac
  Em doc phan Quai Menh cua Bac viet:VD nam sinh nam 1954 Giap Ngo thi Quai Menh la cung Khảm
  Nhung Em doc trong mot tai lieu Doan van mang cho tuoi Giap Ngo (Nam mang)
  Sinh nam 1954,2014,2074 Lai thuoc cung Cấn,Mang SA TRUNG KIM
  Em muon hoi Bác xem cung mot nam sinh,Nam mang lai khac nhau ve cung,hay day la 2 thuyet khac nhau.rat mong Bac giai thich giup em de em hieu them ve kien thuc nhe
  chan thanh cam on Bac.mong som nhan duoc su phan hoi cua Bac

  Phản hồi

 13. Posted by Pham Ngoc Son on 26.12.2011 at 5:04 Sáng

  Chào Bác Thuần.Em đọc phần bát quái mệnh Thấy Nam sinh năm Giáp Ngọ 1954 thì Quái mệnh là Cung Khảm
  nhưng Em doc một tài liệu:Đoán vận mạng cho tuổi Giáp Ngọ Nam mạng sinh năm :
  1954 đến 2014 và 2074 thuộc Cấn mang SA TRUNG KIM
  Em không hiểu tại sao lai như vậy.viết như vậy có đúng k?
  rất mong Bác giải thích giúp em.đợi tin của Bác

  Phản hồi

 14. Posted by Sang Hiền on 26.12.2011 at 2:52 Chiều

  Chào anh. Em sinh năm 1979, vợ em sinh 1980. Nhà của em hướng chánh đông. Xung quanh đều có nhà xây kín. Em đặt gường ngủ đầu giường quay về hướng Bắc. Bếp đặt quay về hướng Bắc, khi đứng nầu thì lưng mình sẽ quay về hướng Nam. Nhờ anh tư vấn dùm em bài trí như vậy có phù hợp không ah? cảm ơn anh nhiều.

  Phản hồi

  • Em xem phần thực hành, bảng 4.6 sẽ cho em hình dung đầy đủ các hướng Cát, Hung như thế nào. Với tuổi em sinh 1979, hướng Đông được PHỤC VỊ là Cát. Nếu cửa mở chếch sang từ 130 độ đến 140 độ Tâm nhà đến Tâm cửa đi chính) thì rất tốt (được Diên niên). Bếp và Phòng ngủ nhìn về hướng Bắc cũng rất tốt (được Thiên y).

   Phản hồi

 15. Posted by Pham Ngoc Son on 27.12.2011 at 2:43 Sáng

  Cảm ơn Bác.vậy thi Bác có thể cho em biết là;Cung mệnh khác với Quoái mệnh đúng không ah?và có phương pháp nào để tính được cung mệnh của một người ở độ tuổi bất kỳ mà không cần tra bảng giống như cách tính quoái mệnh không ah?
  mong nhận được tin của Bác
  Phạm Ngọc Sơn
  MOOSCOW: 26-12-2012

  Phản hồi

  • Có thể Em đã nhầm giữa Mệnh cung SINH và Mệnh Trạch. Mệnh cung sinh thường để xem Tử vi, tướng pháp.

   Phản hồi

  • Tôi xem lại rồi, nếu sinh 1954 là Nam giới thì Mệnh BÁT TRẠCH là KHẢM, Mệnh cung Sinh là LY. Không biết em tra ở sách nào?

   Phản hồi

   • Posted by Hien on 03.01.2012 at 9:15 Sáng

    chào bác. em sinh năm 1979 (nam mạng). em có vấn đề này muốn hỏi bác. mong bác trả lời sớm giúp em.
    Em mua nhà mới, nhà hướng chánh đông, em định dọn nhà vào cuối năm nay. đi xem thầy chọn ngày tốt. Thầy bảo ngày 21.12 âm lịch (còn 11 ngày nữa đấy ạ). Nhưng thầy bảo năm này không hợp tuổi của em, mà phải mượn tuổi của 1 người khác là tuổi tân sửu (sinh năm 1961) đứng ra cúng bái và giao lại cho em. Nhưng em xem trong bài thì thấy tuổi tân sửu năm nay không tốt. e không biết giữa việc đứng xây mới ngôi nhà và dọn vào ở với việc mua lại 1 ngôi nhà cũ rồi dọn vào ở thì có khác nhau không ah?
    Em mong bác tư vấn giúp em sớm sớm vì còn có 11 ngày nữa ah.
    cảm ơn bác nhiều.

   • 1/ Về ngày: Muốn dọn vào nhà mới cất xong , hoặc dời về chỗ ở mới ( mới mua , mới sang , mới mướn…) rất cần chọn trong 21 ngày tốt sau đây : ” Giáp Tý , Ất Sửu , Bính Dần , Mậu Thìn , Canh Ngọ , Đinh Sửu , Mậu Dần , Ất Dậu , Canh Dần ,Nhâm Thìn , Quý Tị , Ất Mùi , Nhâm Dần , Quý Mẹo , Giáp Thìn , Bính Ngọ , tân Hợi , Quý Sửu , Bính Thìn , Đinh Tị , Nhâm Tuất.”
    Các ngày phù hợp trong tháng này là :
    Ngày dương : 17 – 1 – 2012 có ngày âm là 24 – 12 – 2011. Ngày Đinh Sửu
    Ngày dương : 18 – 1 – 2012 có ngày âm là 25 – 12 – 2011. Ngày Mậu Dần
    Ngày dương : 25 – 1 – 2012 có ngày âm là 3 – 1 – 2012. Ngày Ất Dậu
    Ngày dương : 30 – 1 – 2012 có ngày âm là 8 – 1 – 2012. Ngày Canh Dần
    2/ Tôi không thấy tuổi Kỷ Mùi của cháu có gì khắc xung với năm Tân Mão. Cháu hỏi lại thầy đã xem, cụ thể là thế nào nhé. Tôi chỉ biết đến thế thôi.

 16. Posted by Pham Ngoc Son on 28.12.2011 at 1:13 Sáng

  Rất chân thành cám ơn Bác câu giải đáp.Em đã hiểu vấn đề.
  Nhưng rất mong Bác có thể chỉ giup em làm cách nào để tính được Mệnh Cung SINH của một tuổi bất kỳ (Nam ,Nữ) Giống như cách tính QUÁI MỆNH (Mệnh Trạch) được k ah???
  nếu đươc rất chân thành cảm ơn Bác.
  Bác thông cảm em hỏi hơi nhìu.vì Em là một Bác Sỹ ĐÔNG Y hiện đang công tác tại MOCKBA. Có thời gian nghiên cứu chút ít.mà chưa có điều kiện để tìm thầy, lang thang trên mạng may quá gặp được Bác.rất hân hạnh được làm quen với Bác.Tết này được về phép,nếu Bác cho phép.rất mong được nghé thăm TÚP LỀU TRANH CỦA BÁC để học hỏi chút kiến thức.Cám ơn Bác nhiều.đợi tin của Bác

  MOCKBA:27-12-2011
  Pham Ngoc Son

  Phản hồi

  • Cung sinh của mỗi người theo tuổi như sau:

   Người cung sinh là Càn: Giáp Tuất, Bính Ngọ, Mậu Tý, Canh Tý, Đinh Mão, Tân Dậu.
   Người cung sinh là Khảm: Bính Dần, Bính Thìn, Mậu Dần, Canh Tuất, Nhâm Thìn, Ất Mùi, Tân Mùi.
   Người cung sinh là Cấn: Giáp Dần, Bính Tý, Mậu Thân, Canh Dần, Nhâm Dần, Đinh Hợi, Kỷ Tỵ, Quý Hợi, Kỷ Hợi.
   Người cung sinh là Chấn: Giáp Tý, Mậu Ngọ, Canh Thìn, Nhâm Tý, Đinh Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu.
   Người cung sinh là Tốn: Giáp Thìn, Bính Tuất, Mậu Tuất, Kỷ Mùi, Tân Tỵ, Ất Sửu, Quý Sửu.
   Người cung sinh là Ly: Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Ất Mão, Đinh Sửu, Kỷ Dậu, Tân Mão, Quý Mão.
   Người cung sinh là Khôn: Giáp Thân, Bính Thân, Canh Thân, Nhâm Thân, Đinh Tỵ, Kỷ Mão, Tân Hợi, Quý Tỵ.
   Người cung sinh là Đoài: Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Mùi, Ất Hợi.
   Cám ơn em đã ghé thăm Quán NQCC.
   Chủ Blog

   Phản hồi

 17. Posted by quy on 29.12.2011 at 10:47 Sáng

  chào cả nhà

  Phản hồi

 18. Posted by Pham Ngoc Son on 31.12.2011 at 11:46 Sáng

  Rất cảm động sự nhiệt tình nồng hậu của Bác.
  Bác Thuần ơi,Em hỏi kỹ hơm một chút được k?
  Cung sinh của NAM va NỮ có khác nhau k???.nếu có khác nhau thì có cách nào để tính Cung sinh của NAM,NỮ ở độ tuổi bất kỳ một cách rễ nhớ mà không cần tra đến bảng,giống như cách tính Mệnh trạch mà k cần tra bảng.
  rất cảm ơn BÁC và mong nhân đươc tin cua BAC.
  MOOSCOW:31.12.2012

  Phản hồi

 19. Posted by Nguyen Van Kien on 05.01.2012 at 12:47 Sáng

  Chao anh Thuan.Thong cam cho e chua biet danh chu co dau.Gio da 1h20 sang roi,dinh de sang mai hoi xong gui cho Bac nhung e khong de duoc.E rat thich va quan tam den linh vuc o trang web cua Bac,thuc su em rat kham phuc va tran trong nhung thong tin Bac viet. E dang co chut viec lien quan den van de phong thuy bat trach. May ngay nay vao mang tim thong tin den gio moi gap duoc bai viet hay qua. Doc loi tua cua chu blog biet anh co thien tinh nen e mao muoi nho Bac xem giup, duoc Bac giup e mot vai thong tin thi that biet on Bac nhieu lam lam.
  E sinh nam 1976, 36 tuoi. Vo sinh 1978. E dinh sang nam 2012 xay nha nhung co nhieu van de vuong mac qua: Mieng dat dinh xay nha bat buoc huong Bac-Luc sat. Sang nam 37 kim lau than, tam tai, Bac co cach nao giup e voi.
  Rat mong tin cua Bac.
  D/c mail: xuankienhd1976@gmail.com

  Phản hồi

  • 1/ Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức (Diên niên). Cụ thể cửa bếp lò (hoặc núm công tắc bếp ga, bếp điện) của bạn nên cho quay về hướng Tây-Nam
   2/ Tuổi bạn không được thì có thể MƯỢN TUỔI người thân

   Cám ơn bạn đã ghé thăm quán tôi
   THT

   Phản hồi

 20. Posted by Nguyen Van Kien on 05.01.2012 at 9:59 Sáng

  That xuc dong va cam on anh rat nhieu vi nhung thong tin som. Anh a, em cung da tinh phai muon tuoi va du dinh muon tuoi nguoi sinh 1973 hoac 1979, co dieu e van ban khoan la:
  1. Muon tuoi thi co can phai muon nguoi trong gia dinh hoac noi toc khong va muon tuoi nhu vay co hoa giai duoc tuoi xau cua minh khong, minh co phai chiu van han tuoi xau cua chinh minh khong,neu co hoac khong anh huong thi cu the nhu the nao ha anh? Nguoi sinh 1973 tuoi Suu-cung Ly, 1979 tuoi Mui, xung voi tuoi em co duoc khong? Neu khong dc Bac xem giup em co the muon nhung tuoi nao tot?
  2. Neu dat Bep huong Phuc Duc se cai thien duoc huong cua chinh Luc Sat cua minh nhu the nao, ngoai ra co phai bo tri cua so,ban tho o huong Tay, Tay-nam,mauf sown tuwowngf phu hop khong…? Anh oi, co phai minh hop huong nao thi huong nha, huong bep, huong ban tho, giuong ngu…deu van la huong do phai khong anh?
  Neu co the anh xem giup em nen muon tuoi nao, xay vao ngay thang nao nam 2012 nhe. A, con 2 tuan nua moi het nam 2011, co the tien de tranh tuoi 37 khong anh, anh phan tich giup em voi. That lam phien anh nhieu qua. Cam on anh rat nhieu!

  Phản hồi

  • TỐT NHẤT LÀ TRANH THỦ ĐỘNG THỔ NGAY NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM NÀY. mÌNH ĐANG BẬN, CHIỀU TỐI NAY SẼ CUNG CẤP CHO BẠN NGÀY GIỜ NÀO NÊN ĐỘNG THỔ.
   tht

   Phản hồi

   • Mình sơ ý là bạn tuổi Thìn, nên năm nay cũng không được, phải mượn người thôi. Đã thế để sang năm ngày rộng tháng dài.
    Về phòng ngủ, xin cứ đọc kỹ tong bài đã nói khá chi tiết.
    Cám ơn

 21. Posted by Nguyen Quang Cuong on 06.01.2012 at 9:40 Chiều

  Kinh nho anh Huy Thuan xem giup. Toi nam nay 64 tuoi (sinh 1948), sang nam 65 tuoi toi du dinh lam nha. Manh dat toi du dinh xay la huong Bac, xin anh tu van giup toi co duoc tuoi lam nha khong, neu duoc phien anh xem giup cu the ngay, thang. Kinh mong anh xem chi tiet nhu nhung bai anh da tra loi moi nguoi o phan tren. Cam on anh.

  Phản hồi

 22. Posted by Lương Bình an on 09.01.2012 at 3:13 Sáng

  KÍnh gửi anh Huy Thuần .Tôi rất thích trang web Phong thủy chủa anh , chúc anh luôn manh khỏe để hướng dẫn chúng tôi cách làm theo Phong thủy .Có thờ có thiêng ,có kiêng có lành .Tôi nhờ anh chỉ dùm :Tôi o chung cư ,hướng chính của chung cư la Tây
  hướng căn hộ của tôi cũng là hướng Tây,vậy tôi nên đặt bàn thờ gia tiên ở đâu ? Tôi sinh năm 29/8/1963, cHÂN THÀNH CẢM ƠN ANH .

  Phản hồi

 23. Posted by Nguyen Quang Cuong on 23.01.2012 at 8:04 Chiều

  Cam on anh Thuan voi nhung tu van giup toi. Toi ban ,hom nay moi co dip cam on anh. Nhan dip dau nam moi, kinh chuc anh cung gia dinh manh khoe, an khang thinh vuong.

  Phản hồi

 24. Posted by Nguyễn Hữu Duy on 30.01.2012 at 9:07 Sáng

  Chào anh Thuận

  Em tình cờ đọc trên trang ngoisao và thấy phương pháp tính quái số của mỗi người khác với phương pháp của anh và cho kết quả khác nhau. Vậy phương pháp nào đúng? Phương pháp của anh tính theo dương lịch, phương pháp trên trang em đọc tính theo âm lịch. Mời anh tham khảo thử link này và cho em một chút ý kiến tham khảo nhé. Cảm ơn anh nhiều: http://ngoisao.net/tin-tuc/24h/2012/01/cach-xem-dong-tu-menh-tay-tu-menh-187410/

  Phản hồi

  • Kết quả là một anh Duy ạ. Cụ thể anh cứ đối chiếu Bảng 2 của tôi với bảng tra cứu quái số theo năm sinh của ngôi sao.net Ví dụ năm sinh 1924 tôi ghi Nam Tốn, Nữ Khôn, thì bên ngôi sao ghi số 4 và số 2 (4 chính là Tốn, 2 là Khôn). Nă msinh 1925 tôi ghi Nam Nữ đều Chấn thì bên ngôi sao ghi số 3 (là Chấn).

   Phản hồi

 25. Posted by Nguyễn Hữu Duy on 30.01.2012 at 9:08 Sáng

  Ah, Tiện thể chúc anh năm mới nhiều thành công mới ^_^

  Phản hồi

 26. Posted by Duy hanh on 02.02.2012 at 9:47 Chiều

  Chao anh,
  Em sinh 1969, co nghia thuoc Dong tu Trach. Nhung nha em tinh mua, cua truoc hoi lech sanh huong Tay bac( chi 1 ti thoi).
  Anh co cach gi giai quyet cho van de nay khong. Xin nho anh chi day

  Cam on

  Phản hồi

  • Em muốn biết cụ thể, nên mua hoặc mượn 1 chiếc La bàn tốt, đến nói với chủ nhà mình định mua, xin đặt La bàn ở chính giữa nhà, chiếu từ tâm La bàn đến TÂM CỬA ĐI CHÍNH, xem là bao nhiêu độ, rồi gửi cho tôi vào đây. Chú ý đo thật chuẩn

   Phản hồi

   • Chào Thầy
    – em có lô đất hướng Chánh Nam, em sinh năm 1976 – mệnh KIỀN, vợ em sinh năm 1979 – mệnh CHẤN. Theo BTMC thì hướng đất này hợp với vợ em. Vậy xin hỏi em có nên làm nhà trên đất này không? Vợ là người đứng tên Sổ đỏ, đứng tên cúng khi làm nhà có được hay không?

   • TRƯỚC HẾT XIN LỖI, TÔI CHỈ LÀ NGƯỜI SƯU TẦM CHỨ TUYỆT KHÔNG PHẢI LÀ THÀY GÌ CẢ. NẾU CÓ BẠN NÀO HỎI GÌ MÀ THẤY CÓ THỂ NÓI ĐƯỢC THÌ NÓI, KHÔNG NÓI ĐƯỢC THÌ CŨNG BẢO KHÔNG BIẾT. RIÊNG TRƯỜNG HỢP HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI VỢ, KHÔNG HỢP TUỔI CHỒNG, TÔI THẤY THẾ NÀY:
    1/ THÔNG THƯỜNG NGƯỜI TA THEO TUỔI NGƯỜI CHỒNG (“lẤY VỢ XEM TUỔI ĐÀN BÀ, LÀM NHÀ XEM TUỔI ĐÀN ÔNG”).
    2/ nHƯNG NGƯỜI TA CŨNG VẪN “MƯỢN” TUỔI, VẬY MƯỢN TUỔI VỢ CHẮC CŨNG ĐƯỢC. BẠN HỎI THÊM CÁC THÀY CHUYÊN NGHIỆP NHÉ.

 27. Posted by TRUONG THANH THAO on 11.02.2012 at 9:55 Sáng

  Ban oi cho minh hoi , minh mang TON ,thi SINH KHI huong chinh BAC ,nhung huong chinh BAC ,co 3 son deu khong tot het,vay minh co the dac bep o huong SINH KHI chinh BAC duoc k ban ????.Rat mong ban tu van giup minh,chan thanh cam on ban

  Phản hồi

  • Điều này thì có thuyết cho rằng cái vòng Phúc đức không đáng quan tâm và trong thực tế, có Thày an vòng này căn cứ QUÁI TRẠCH, có Thày lại an theo QUÁI MỆNH, nên có lẽ ta chỉ nên dùng Bát quái thôi. Bạn thử tìm hiểu thêm nhé, tôi chỉ biết đến vậy thôi.

   Phản hồi

 28. Posted by pxh on 16.02.2012 at 8:52 Sáng

  Bác Thuận cho biết thêm khi xác định hướng của bếp thì hay nói đặt tại phương vị hung, day về hướng cát. Vậy thì vẫn để nguyên bát quái tại trung tâm nhà hay kéo tâm của bát quái về tâm bếp rồi mới định hướng theo vị trí mới của bát quái tại tâm nhà bếp? Nếu bác biết xin ngiair thích rõ cho tôi với. Chúc bác và gia đình sức khỏe.

  Phản hồi

 29. Posted by nguyen nam anh on 17.02.2012 at 12:33 Chiều

  bac oi cho chau hoi.chau sinh nam 1987.chau dinh lam nha thi nen lay huong nao la tot nhat?chau dinh lay huong nam co duoc ko bac?

  Phản hồi

  • Nếu cháu là NAM GIỚI thì nhà hướng Nam rất Tốt (được THIÊN Y). Ngoài ra còn các hướng Tốt khác như Bắc (SINH KHÍ), Đông-Nam (PHỤC VỊ), hoặc Đông (DIÊN NIÊN-PHÚC ĐỨC).

   Phản hồi

 30. Posted by tranhuythuan on 28.02.2012 at 3:20 Chiều

  Chào thấy!cho em hỏi em sinh 1969 kỷ dậu(Nam) mệnh Tốn nên đặt nhà vệ sinh hướng nào.Có người nói nên đặt ở hướng Tây nam ,Tây, Tây bắc có đúng không thầy.Nhưng các hướng đó trong bát quái là:Hôn nhân ,Con cái,Quý nhân .Vậy xin Thầy cho em lời khuyên.

  Phản hồi

  • Năm sinh dương lịch: 1969
   Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu
   Quẻ mệnh: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
   Ngũ hành: Ðất vườn rộng (Đại dịch Thổ)
   BẮC: được Sinh khí ; TÂY BẮC bị Họa hại ; ĐÔNG BẮC bị Tuyệt Mệnh ; TÂY bị Lục sát ; TÂY NAM bị Ngũ quỷ ; NAM được Thiên y ; ĐÔNG NAM được Phục vị và ĐÔNG được Diên niên.
   Lời khuyên của các thày phong thủy là nhà vệ sinh nên tọa hung.

   Phản hồi

 31. Tìm kiếm trên mạng, đọc được 1 số thông tin trên blog của Bac Thuận, tôi cũng sáng ra nhiều điều, rất bổ ích. Tôi cũng đang dự định xây nhà và cũng muốn gửi phác thảo mặt bằng nhà nhờ Bác tư vấn giúp, nhưng không biết gửi file đính kèm như thế nào?. Xin Bác Thuận chỉ giúp. Cám ơn bác đã chia sẻ thông tin. Chúc bác và gia đình sức khỏe.

  Phản hồi

 32. Posted by DƯƠNG THÀNH MINH on 05.03.2012 at 10:26 Sáng

  chao anh:em DUONG THANH MINH, sinh 1965,cung can, vo em sinh 1964 cung can, em dinh mua dat toa tay nam huong dong bac, vay khi cat nha em phai chon huong ben nao di tu cua truoc ra sau bep. va bep dac huong ben nao vay anh, khi coi la ban nen coi vao luc nao sang, trua , chieu luc nao la chinh xac,

  Phản hồi

  • Năm sinh dương lịch: 1965
   Năm sinh âm lịch: Ất Tỵ
   Quẻ mệnh: Cấn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
   Ngũ hành: Lửa đèn (Phú đăng Hoả)
   Hướng nhà : hướng Đông Bắc (Hướng tốt), thuộc Tây Tứ trạch, được PHỤC VỊ. Các hướng Tốt khác là Tây Nam (được SINH KHÍ), Tây (được DIÊN NIÊN) và Tây Bắc (được THIÊN Y).
   Nhưng muốn kỹ hơn, cần dùng La Bàn đo chính xác. Cách dùng La bàn cũng như cách xác định BẾP, CỬA,… trong Blog này đã nói cụ thể, em chịu khó tìm xem nhé.

   Phản hồi

   • Posted by nguyen thanh phuc on 05.06.2012 at 5:54 Chiều

    Xin chao Anh Thuan,
    Toi cung nhu truong hop cua anh DUONG THANH MINH, tuoi At Ti va vo toi cung sinh 1964. Vo chong toi co mua mieng dat huong Dong bac de xay nha. Theo anh Thuan huong Dong Bac la tot nhung trong huong nay con 3 cung phu la PHAP TRUONG, DIEN CUONG VA KHAU THIET,vay theo anh Thuan 3 cung phu nay co anh huong gi 0?co tot cho huong Dong Bac 0?
    Cau hoi cuoi cung la toi co 2 dua con, Con trai sinh ngay 15/02/1999 luc1035 duong lich con gai sinh 03/01/2001 duong lich luc 20:05 vay co phai con trai toi menh KIEN (CAN) con con gai toi menh KHON neu tra cuu tren so do BAT TRACH 0?
    Xin cam on anh THUAN nhieu.

   • Những điều em hỏi thuộc “vòng phúc đức”. Điều này đang có tranh cãi, nhiều thầy phong thủy không dùng. Theo bác, không nên quá chú trọng còn bởi 1 nguyên nhân nữa là mỗi trang web Phong thủy, có cách xác định vòng phúc đức này một khác.
    Em tra bảng số 9 (PHẦN THỰC HÀNH) sẽ thấy: Năm Âm lịch 1999 bắt đầu từ ngày 16/2/1999, con của em sinh trước 1 ngày nên phải coi là sinh năm AAL 1998 (Mậu dần)- MỆNH KHÔN và em nó sinh 03/01/2001 trước ngày 24/01/2001, nên coi là thuộc năm Âm Canh thìn – MỆNH KIỀN (Bảng 2 PHẦN LÝ THUYẾT).

 33. Posted by Thanh on 06.03.2012 at 5:07 Chiều

  xin anh vui lòng giải thích cho rõ ” tọa bắc, hướng nam ”. tôi không rõ nghĩa chữ tọa.

  Phản hồi

 34. Posted by ThienLy on 13.03.2012 at 3:59 Chiều

  Anh cho em hỏi: Chồng em sinh năm 1959 ( mệnh mộc), em sinh năm 1974 ( mệnh kim). Em đang định kinh doanh về lĩnh vực giáo dục thì có hợp tuổi không anh? Xin cảm ơn bài viết rất bổ ích của anh!

  Phản hồi

  • Câu hỏi khó quá, mà lại chưa rõ ai là chủ, chồng em hay em. Nếu biết cụ thể, anh sẽ cố gắng nhưng không thể trả lời nhanh. Tốt nhất em nên nhờ ai đó chuyên về lĩnh vực này thì hơn.
   Chúc em thành công

   Phản hồi

 35. Posted by hoangngoctan on 14.03.2012 at 1:21 Chiều

  toi chi xem va tham khao nhung phai noi la that tuyet

  Phản hồi

 36. Posted by DƯƠNG THÀNH MINH on 14.03.2012 at 8:42 Chiều

  chao anh : em sinh ngay 17/ 11/ 1965 nam, vo em sinh 1964 nu, em co nen nha ngang 4m2 chieu dai 20m.7 toa tay, huong truoc nha 85 độ huong dong trung tam nha, em muon xay dung tren nen dat do, nha cap 4, vị tri nay thì khong tot cho gia dinh em lam, anh cho em hoi em bố trí nhu thế nào cho hop lý ve cua truoc, em mo cua bằng cua sat mờ hai ben, va loi di ben nao vao nha em tu truoc ra phia sau nha, , bếp em toa huong nao cua tren 24 son, cua bep nhin ve huong nao, va ban cau tọa ben huong nao, khi ngoi mat nhin ve ben nào, cam on anh tu van cho em,

  Phản hồi

 37. tọa là quan trọng hay hướng là quan trọng? Nhà tôi hướng nam, tọa tại hướng bắc, lấy tọa làm chính hay lấy hướng làm chính. Vì cũng trong Bát trạch minh cảnh có nói: ban thờ tọa tại cung tốt, xí, bếp đặt tại cung xấu của bản mệnh, vậy khi cúng vái, ta phải quay mặt về cung tốt và quay lưng lại cung xấu. Giải thích điều này ra sao cho hợp lý ?

  Phản hồi

  • MỜI ANH ĐỌC Ý KIẾN SAU: Học thuật Phong thuỷ chính thống luôn lấy nguyên tắc chuẩn mực là “Nhất vị nhị hướng”, coi “Vị” trí cát – hung là quan trọng hàng đầu sau đó mới xét đến “Hướng” cát – hung. Nhưng hiện nay do nhiều nguyên nhân mà không ít các chuyên gia phong thuỷ chỉ quan tâm đến “Hướng” mà không biết “Vị” là gì. Đây là sai lầm khá phổ biến của các chuyên gia phong thuỷ không phải chỉ ở Việt Nam mà còn ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore… dễ mắc phải trong quá trình tư vấn, thiết kế dẫn đến những hậu quả khôn lường.
   Bất kì một công trình kiến trúc nào cũng phải chịu tác động của hai loại khí đó là “Nguyên khí” và “Thực khí”.

   Nguyên khí là khí đi chìm, khí từ lòng đất bốc lên nên còn được gọi là “Âm khí”.

   Thực khí là khí đi nổi trên mặt đất nên còn được gọi là “Dương khí”.

   Xét về độ mạnh yếu thì Nguyên khí lực mạnh hơn Thực khí nhưng lại phát tác chậm.

   Thực khí lực nhẹ nhưng phát tác nhanh.

   Âm phần hoàn toàn hấp thụ Âm khí-Nguyên khí nên âm phần thường hay chậm phát.

   Dương cơ thì lại hấp thụ được cả hai khí trong đó có Dương khí-Thực khí nên phát tác nhanh nhưng Âm khí-Nguyên khí mới là khí có tương tác mạnh nhất.

   Tỉ lệ so sánh về tính tương tác của hai khí này với Dương cơ thông thường là: Nguyên khí chiếm từ 70% đến 80% còn Thực khí chỉ chiếm từ 20% đến 30% .

   Nguyên khí từ dưới lòng đất bốc lên nên nó chính là khí của cửu cung trong vùng khí trường. Do đó khi xét về “Vị” trí của vật thể là ta phải xét đến khí của Cửu Cung trong vùng khí trường chứ không phải là “phương toạ” trong Bát khí như nhiều chuyên gia Phong thuỷ thường lầm hiểu. Vì “phương toạ” đó về bản chất vẫn chỉ là xét về Thực khí – Dương khí mà thôi. Thực khí là khí vốn đi nổi trên mặt đất, biến đổi linh hoạt không ngừng nên Học thuật Phong thủy lấy Bát khí (Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị, Tuyệt mạng, Lục sát, Hoạ hại, Ngũ quỷ) để tượng trưng cho Thực khí. Thực khí phải dụng hướng mà hấp thụ đồng thời nó phụ thuộc vào nhân khí- cơ địa của người ở. Những người ở Tây tứ mệnh nên dụng hướng của Tây trạch để đón được các cát khí (Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị) còn những người ở Đông tứ mệnh nên dụng hướng của Đông trạch để đón được các cát khí hay có được Thực khí tốt. Nhưng cần phải linh hoạt khi áp dụng _ Ví dụ: (Trường hợp này coi như đã xét đến vị trí trong cửu cung khí trường là vị trí tốt) Gia đình có cháu trai nhỏ 23 tháng tuổi, cháu sinh năm 2005 cung mệnh là cung Tốn, suốt từ khi cháu lọt lòng cháu rất hay quấy khóc về đêm biếng ăn suy nhược. Trước đó khi cháu được 15 tháng tuổi gia đình đã mời thầy địa lý đến để đặt chỗ ngủ cho cháu để cải thiện sức khoẻ cho cháu. Theo như thầy chọn cho cháu nằm chân đặt ra hướng Bắc (Khảm) đầu đặt hướng Nam( Ly) với lý do là Tốn + Khảm sẽ đón được khí Sinh khí. Nhưng cháu bé lại càng yếu và mệt mỏi hơn. Tại sao lại như vậy? Đó là vì thầy Phong thuỷ đó đã không linh hoạt không để ý đến cơ địa , thể trạng sức khoẻ của cháu bé. Cháu bé sau khi đặt lại xoay ngược hoàn toàn hướng cũ là đầu đặt hướng Bắc, chân đặt hướng Nam thì hạn chế khóc đêm, giấc ngủ của cháu sâu hơn, ăn nhiều hơn và khoẻ mạnh trông thấy chỉ sau 2 tuần mặc dù vẫn giữ chế độ ăn, uống như ban đầu. Giải thích cho hiện tượng này ta phải xét về từ trường của Trái Đất. Từ trường của Trái đất tác động giống như một khối nam châm cực lớn, với những đường sức đi ra từ Bắc bán cầu và đi vào ở Nam bán cầu. Theo học thuyết kinh lạc, các đường kinh dương trong cơ thể di chuyển theo chiều từ đầu xuống chân (dương giáng). Do đó, thế nằm đầu Bắc chân Nam còn làm cho các đường kinh dương dễ di chuyển thuận chiều theo từ trường của quả đất, giúp cho sự lưu thông khí huyết và sự điều hòa hoạt động chức năng của các cơ quan.

   Đồ hình mô tả sự ứng hợp âm dương giữa 2 bên, trên, dưới của cơ thể và bốn phương Đông Tây Nam Bắc của vũ trụ bên ngoài.
   Cho nên dù quay về hướng Nam ( Ly) chỉ đón được khí Thiên y (Tốn+Ly) nhưng vì cơ thể của trẻ nhạy cảm, thể chất yếu cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề từ trường của Trái Đất. Từ nhiều trường hợp trong quá trình thực nghiệm sắp đặt hướng nằm ngủ theo Phong thuỷ ta cần chú ý đến cơ địa, thể tạng của người nằm ngủ. Nếu họ có thể chất khoẻ mạnh, cơ thể không nhạy cảm (ít chịu tác động của thời tiết, nhiệt độ…) thì ta sẽ xoay hướng cát tránh hướng hung , nhưng ngược lại ta phải chú ý hai hướng nằm ngủ hợp lý nhất là: Đầu đặt hướng Bắc, chân đặt hướng Nam hoặc đầu đặt hướng Tây, chân đặt hướng Đông.

   http://www.phongthuyhoangdien.com/Vietnam/New/Nhung_nguyen_tac_ve_8220;

   Thực khí – sát còn chính là những sát khí sau: Âm thanh sát, xú uế sát(do uế khí, thán khí), cô hư sát (do nghĩa trang, đình miếu), khổ hình sát (do công trình kiến trúc xung quanh), độc tần sát (do trạm điện, xăng), lai lộ sát (do sông ngòi, đường xá). Nhưng đây là những sát khí dù có gây bất lợi, sinh ra những tai hoạ cho gia chủ nhưng chỉ là những bất lợi nhẹ, tai hoạ thoảng qua nên việc hoá giải cũng như xử lý các sát khí trên thường đơn giản, ít tốn kém.

   Nguyên khí – sát là cái sát do Nguyên khí xấu của Bản trạch gây ra do sắp đặt sai các vị trí Tiết minh, Bất Tiết minh trong Cửu cung khí trường như: Tại cung Âm quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã chỉ dành cho các Tiết minh mà bố trí nhà vệ sinh, bể phốt…trong khi Tại cung Thiên hình, Đại Sát, Độc hoả lại đi bố trí ban thờ, nhà bếp, giường ngủ… Hậu quả của Nguyên khí sát theo thực tiễn áp dụng của Học thuật Phong thuỷ đã thấy là không gia đình nào là không gặp tai hoạ, thậm chí có gia đình người trong nhà bị chết, tai nạn thảm khốc, phá sản , tuyệt tự, vô sinh…Nhẹ hơn thì bị tâm thần bất ổn, mắc chứng bệnh hoang tưởng, vợ chồng ly tán, con cái bất hiếu… phụ thuộc vào Nguyên khí sát ở mức độ nào. Ví dụ – Trường hợp nhà toạ 314,5­o , hướng cổng (Ngoại môn) trùng với hướng cửa chính (Đại môn) kể từ tâm nhà là 116o . Quan sát trên La kinh có 314,5o là phân kim Đinh Hợi còn 116o là phân kim Giáp Thìn. Định vị Cửu Cung khí trường ( Cửu Cung thần sát) theo hình đồ Lạc Thư :

   http://www.phongthuyhoangdien.com/Vietnam/New/Nhung_nguyen_tac_ve_8220
   Chủ nhà là nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ dậu , người Đông tứ mệnh- Cung Tốn( Mộc). Bát trạch dựa trên Cửu cung Lạc thư:

   http://www.phongthuyhoangdien.com/Vietnam/New/Nhung_nguyen_tac_ve_8220;

   Xét cả hai hình đồ trên ta thấy: Vị trí đặt cổng, cửa chính là cách tương đối tốt. Vì cổng và cửa được đặt ở cung Vô nguyên khí hữu thực khí và đón cát khí là Phục Vị. Bếp gia chủ đặt tại vị trí số 6 cho nên dù đã đảm bảo yêu cầu thông thường là “hung toạ-cát hướng” ( toạ tại Tây Bắc nhìn hướng Đông Nam) khi xét về Thực khí nhưng đã phạm phải một sai lầm lớn khi xét đến Nguyên khí vì trong cửu cung khí trường đó là Hung Cung – Độc hoả. Gia chủ làm ăn thua lỗ hao tài tốn của, mẹ chồng ốm yếu luôn dù mới có 58 tuổi, vợ chồng lục đục suốt 2 năm liền kể từ khi đặt bếp tại vị trí trên. Chuyên gia đã tư vấn cho gia chủ nên đặt bếp tại vị trí số 7 để đảm bảo toạ Lục Sát nhìn hướng Đông Nam (Thực khí), cung Vô nguyên khí hữu thực khí. Sau 5 tháng đã thấy ứng nghiệm, gia chủ làm ăn tốt hơn, bà mẹ khoẻ mạnh hơn, vợ chồng hoà thuận.

   Nếu chuyên gia Phong Thuỷ có học thuật hạn chế không thật sự hiểu và phân biệt được những nguyên tắc về “Vị”, “Hướng” thì dù có đặt bếp, đặt ban thờ Táo quân đảm bảo “hung toạ-cát hướng”, đặt ban thờ gia tiên “cát toạ-cát hướng” (xét về Thực khí) hay các Tiết minh, Bất Tiết minh khác…cũng không thể nào tránh khỏi đưa ra những tư vấn sai lầm dẫn đến những tai hoạ cho gia chủ.

   Chuyên gia phong thủy Nguyễn Thị Song Hà
   Hệ thống Phong Thủy Hoàng Điền
   khongtu.com
   phongthuyhoangdien.com

   Phản hồi

 38. Posted by DƯƠNG THÀNH MINH on 25.03.2012 at 5:18 Chiều

  chào anh ,em sinh 1965, nha em hướng 85 độ đông mặt trước, anh có gởi cho em xem rối, phía trước phạm lục sát, vậy bếp phải đặc hướng sinh khí, em không biết làm đặc cách sao, anh cho em xin bản vẽ chi tiết được không anh, nhà em ngang 4,2 dài 20.7 em định xây nhà trệt cấp 4, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 wc, và 1 nhà bếp, anh có thể email cho em , minhhanhlx@yahoo.com năm nay em định xây nhà năm 2012, có được tuổi không anh, cái khó nhất là bếp không biết tọa vào 3 sơn nào, bếp ngó về hướng nào,
  cám ơn anh nhiều , chúc gia đình anh khỏe

  Phản hồi

  • Trường hợp sinh năm 1965, năm 2012 định xây nhà (tức năm Nhâm Thìn), Không thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu và hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2013 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2013, 2016.
   Việc bố trí các phòng ốc xin đọc kỹ tài liệu, đã nói dầy đủ và chi tiết.

   Phản hồi

 39. Posted by DƯƠNG THÀNH MINH on 26.03.2012 at 9:55 Sáng

  cám ơn anh, tại vì năm nay người anh cất nhà nên cho vật tư em làm luôn, nếu em không cất nhà theo thì năm sau ít có cơ hội, vậy có cách nào giúp em không cám ơn anh,

  Phản hồi

  • Theo một số người nghiên cứu Phong thủy, có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1936, 1937, 1943, 1945, 1946, 1952, 1954, 1955, 1961, 1964, 1970, 1973, 1979, 1982, 1988, 1991, 1993 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

   Phản hồi

 40. Chan thanh cam on quy bac da nhiet tinh den sach va tiep noi nhip song cha ong de lai mang anh sang giup cho muon dan …. Nhieu dieu tot dep : biet song sau …. Ma loi , biet de di , di theo ve huong coi nguon to tien cha ong d lai….

  Phản hồi

 41. Posted by Hoàng Hiếu on 07.04.2012 at 12:36 Sáng

  Cháu chào bác Thuận ạ
  Bác cho cháu hỏi chút ạ
  Cháu là nam, sinh năm 1985, theo như cách bác hướng dẫn phía trên, cháu thuộc mệnh kim, thuộc tây tứ trạch.
  Hiện tại nhà của cháu là nhà chung cư, có cửa vào hướng nam, ban công hướng bắc, ban thờ là hướng đông.
  Mà cháu thì lại ko hợp cả 3 hướng trên.
  Bác có thể cho cháu xin cách hóa giải các hướng xấu trong căn nhà của mình được không ạ?
  Nếu có thể, mong bác gửi mail cho cháu vào địa chỉ: hoanghieu.lands@gmail.com
  Cháu cám ơn bác rất nhiều ạ!

  Phản hồi

  • Mời cháu tham khảo bài viết sau: XEM HƯỚNG CĂN HỘ CHUNG CƯ

   Phản hồi

   • Posted by Hoàng Hiếu on 07.04.2012 at 11:23 Sáng

    Cháu chào bác ạ!
    Cháu đã đọc kỹ bài mà bác đưa ra, như vậy thì hướng cửa vào nhà cháu là hướng Nam, tức là cháu bị vào Tuyệt mệnh, nhưng trong bài viết, cháu không thấy tác giả hóa giải các cung xấu này, bác có thể chỉ cho cháu biết cách hóa giải được không ạ?

   • CÁCH KHẮC CHẾ NHÀ CÓ HƯỚNG XẤU

    Sanh khí giáng Ngũ quỷ

    Thiên y chế Tuyệt mạng

    Diên niên yểm Lục sát

    Chế phục an bài đinh

    Nhà cháu có hướng phạm vào TUYỆT MÊNH, xoay hướng bếp (hướng của miệng lò-nếu là bếp đun than; hướng của công tắc bếp-nếu là bếp điện, bếp ga) sang hướng THIÊN Y (đông-bắc) sẽ trừ được tà khí…

 42. Chào bác, Cháu cũng đang tìm hiểu Phong thủy bát trạch. Cháu có chút thắc mắc mong bác giải đáp, theo các sách Bát trạch và Huyền không học cũng như Bộ Kim Oanh Ký của ông Thái Kim Oanh thì mặc dù Đông tứ trạch và tây Tứ trạch có thể chọn nhà theo các hướng như bài chỉ dẫn của bác, vẫn có những trường hợp kỵ không dùng mặc dù đó là hướng tốt. Vd: người mệnh Đoài không nên ở Càn trạch, Dù đây là hướng Sinh khí của tuổi này. sách không nói rõ tại sao, bác có thể chỉ dẫn thêm giúp được không? Cháu xin cảm ơn!

  Phản hồi

  • Ai biết xin chỉ dùm cả người hỏi và chủ Blog
   Cám ơn

   Phản hồi

   • Posted by tranhuythuan on 05.12.2012 at 12:27 Sáng

    mệnh Càn tượng trưng cho cha già, bố già.
    Mệnh Đoài tượng trương cho thiếu nữ, chau gái nhỏ.
    Cha già và bố già ma o cung với thiếu nữ sinh dâm loạn thì sẽ ko tốt chỉ hại thân cho bố già.
    nếu o hay sinh ra bệnh phì thủng, bệnh thân, người khô ko suc sống.

 43. Posted by Cao Ngọc Tuấn on 12.04.2012 at 3:37 Chiều

  Bác Huy Thuần ơi, sao cháu không thấy Bác trả lời cho cháu vậy…

  Phản hồi

  • Xin lỗi. Một là vì các vấn đề cháu nêu lên nhiều lại khó mà mình lại chỉ là người nghiên cứu lý thuyết phong thủy chứ không làm phong thủy trực tiếp, nên chỉ có khả năng trả lời những vấn đề đơn giản, phổ thông. Thứ hai mình đang ốm, ít khi lên mạng. Mong thông cảm.
   Tuy vậy gắng trả lời cháu 1 điều: Đúng là năm nay không nên làm nhà, muốn tránh được cả Kim Lâu, Hoang ốc, Tam tai thì phải đợi đến 1917. Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1907, 1909, 1910, 1916, 1918, 1919, 1925, 1927, 1928, 1934, 1936, 1937, 1943, 1945, 1946, 1952, 1954, 1955, 1961, 1964, 1970, 1973, 1979, 1982, 1988, 1991, 1993 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

   Phản hồi

 44. Posted by Cao Ngọc Tuấn on 13.04.2012 at 7:30 Sáng

  Gửi Bác Huy Thuần.
  Rất cảm ơn Bác đã hồi âm.
  Chúc Bác sức khoẻ.

  Phản hồi

 45. Posted by Thắng on 14.04.2012 at 11:05 Sáng

  Chủ nhà sinh 1964 vợ sinh 1971 nhà hướng 116 độ thì có tốt không

  Phản hồi

 46. Posted by hoa on 18.04.2012 at 2:59 Chiều

  Chào bác.
  Bác cho tôi hỏi, tôi sinh năm 1975, vợ tôi sinh năm 1980. Nhà tôi có hướng Đông hơi chếch Nam (lệch 112 độ so với hướng Bắc). Như vậy có hợp với tuổi của chúng tôi không. Nếu là xấu thì khắc phục thế nào. Rất mong bác trả lời vào địa chỉ email: hoaphv@gmail.com.
  Cảm ơn bác.

  Phản hồi

 47. Posted by Mai on 18.04.2012 at 3:51 Chiều

  Chào bác Thuan. Ba em sinh nam 1951, cung Tốn, nhà của ba em toạ Bắc hướng Nam. Em không biết nên đặt cửa chính ở vị trí độ bao nhiêu là tốt của Hướng Nam? Phòng khách và nơi để bàn thờ cùng 1 phòng , như vậy muốn đặt bàn thờ hay bàn sofa cần phải xát định tâm của ngôi nhà hay tâm của phòng đặt bàn thờ và bàn sofa, và khi đặt ta chọn hướng hay sơn vị hay cả hai. em rất bối rối phần này ?

  Phản hồi

  • Tuổi bố em nếu nhà có hướng như thế là rất tốt, được THIÊN Y. Cửa chính mở trong khoảng 180 đến 200 độ. Các vấn đề còn lại, mời em đọc trong afi viết.

   Phản hồi

   • Posted by tranhuythuan on 05.12.2012 at 12:30 Sáng

    ko nên xây nha hướng 180 sẽ sinh ra nhiều cảnh tượng nguy hiểm cho chủ nhà, gây hai cho ca con cháu hướng 180 la huong tàn kim sát khí.

 48. Posted by Trần Thị Thanh Tâm on 18.04.2012 at 8:43 Chiều

  Chào Bác Thuần!
  Chồng em sinh năm 1969, em sinh năm 1967 , hiện có xem căn nhà không rõ hướng bắc hay tây bắc mà rơi vào 340 độ. Xin cho em hỏi có hạp hướng tốt cho vợ chồng em không ? Nếu hướng bắc thì phải bao nhiêu độ mới gọi là tốt ạ.
  Cám ơn Bác.

  Phản hồi

 49. Posted by Trần Thị Thanh Tâm on 19.04.2012 at 8:54 Sáng

  Cám ơn Bác đã cho em câu trả lời. Bác cho em hỏi thêm một chút nha.
  Như vậy căn nhà theo hướng cửa chính rơi vào 340 độ như em đã nói là được sinh khí ( đối với tuổi chồng em ) như vậy là em có thể mua được hả Bác.
  Cám ơn Bác nhiều.

  Phản hồi

 50. Posted by Mai on 19.04.2012 at 4:06 Chiều

  Bác Thuan oi, “afi” la trang nao, o dau em tiem khong ra. Bác có đường lin không, bác bỏ lên đây cho em copy nhe. Cám ơn Bác rất nhiều ạ

  Phản hồi

 51. Posted by Mai on 20.04.2012 at 9:05 Sáng

  Bac Thuận ơi, nhà em ngang 6m ,dai 19,5 m. nhưng khi xây ba em xây chừa lối di bên hông nhà là 1m , lối đi bên hông này sẽ đi thẳng xuong khu vực toilet và bếp.nha em chia làm 3 khu vực: vào nhà la phòng khách, bàn thờ, khu vực giữa nhà là phòng ngũ, 2 khu vực này diện tích là 5x10m. kế dến là bếp và toilet 6 x3,5m. phía sau nhà dung làm sân vườn 6x6m.Bác có thể giúp em xác định tâm nhà được không?? nhà em có 2 mái, mái sau dài hơn mái trước. Bác Thuận ơi, bác có bài viết nào nói về các vấn đề mà em đang đề cập, nếu có Bác có thể cho em đường link đó được không?
  Cám ơn Bác nhiều.

  Phản hồi

 52. Posted by nguyen nam anh on 21.04.2012 at 11:19 Sáng

  chau chao bac THUAN chau muon hoi bac xem,nam nay chau 26 tuoi.chau nho bo chau sinh nam 1954 dung chu lam nha ho chau co dc ko bac?mat khac phong bep chau dat ve huong tay thi co duocko?voi lai khi lam xong nha chau vao o thi co can phai lam thu tuc gi ko bac?chau rat mong duoc su chi dan cua bac.

  Phản hồi

  • Cháu năm nay 26 tuổi, vậy cháu sinh năm 1987 phải không? Tuổi ấy năm nay bị Kim lâu, không nên làm nhà (nhưng cũng có thuyết vẫn làm được vì tuổi ấy không phạm Hoang ốc và Tam tai và Kim lâu chỉ kiêng đối với việc hôn nhân). Nếu cháu mượn tuổi bố cháu sinh 1954 thì được đấy.
   Còn việc lễ nhập trạch, cháu đọc trong Blog này của bác nhé.

   Phản hồi

 53. Posted by Mai on 23.04.2012 at 4:58 Chiều

  Chào Bác Thuận, cửa chính Hướng Ngọ-vị tốn là như sao hả Bác?? Hướng ngọ thì em biết rồi nhung vị tốn hay vị khôn, vị thân em không xac định được.Bác có thể giải thích cho và giúp em xác định bằng số độ cụ thể không ạ.

  Cám ơn Bác nhiều.

  Phản hồi

  • Hướng là phía trước nhà, Vị hay Tọa là hướng sau lưng nhà. Và anh vẫn lại hỏi theo kiểu trích 1 câu ngắn thì tôi chịu, anh cho tôi biết câu đó ở phần nào của bài thì tôi mới trả lời được.

   Phản hồi

 54. Posted by Mai on 23.04.2012 at 9:12 Chiều

  Chào Bác Thuận, em vào trang dưới đây, em chọn hướng nhà là hướng nam 172,6 – 187,5 độ thì nó hiện lên 1 bản tương ứng giữa hướng cửa và vị nhưng em không hiểu.
  http://www.duandautu.com/phongthuy/14.htm
  Bác vào tra thử và giải thích dum em duoc không ạh.

  Em định sửa nhà cho ba em trong năm nay, ba em sinh nam 1951, theo em biết thì năm nay không tốt cho ba em sửa nhà nên em sẽ làm thay ba em, vậy cách mượn tuổi sửa(xây) nhà là làm như thế naò vậy Bác. Em sinh tháng 3-1982 nữ, vậy thời điểm nào có thể khởi công vậy Bác. Nhờ Bác hướng dẫn

  Cam on Bác nhiều nhiều.

  Phản hồi

  • Trả lời vấn đề hướng, vị của cửa: Vị ở đây là SƠN VỊ (Người ta chia mỗi quái trạch thành 3 SƠN, như vậy bát quái có 24 SƠN. Vị của cửa: vị của cửa là đường thẳng nối từ tâm nhà đến tâm cửa, do đó, mỗi mặt trước nhà có thể có nhiều vị trí trổ cửa đi. Nếu mở (trổ) chính giữa thì được sơn LY, nếu trổ cửa lệch sang phải hoặc sang trái thì được sơn KHÔn hoặc sơn TỐN. Anh xem hình vẽ trên trang web anh dẫn, sẽ thấy rõ.
   Mai tôi sẽ trả lời tiếp phần tuổi làm nhà

   Phản hồi

  • Trả lời tiếp về mượn tuổi: Đúng là người sinh năm 1951, năm 2012 này bị Kim Lâu, không nên làm nhà. có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1936, 1937, 1943, 1945, 1946, 1952, 1954, 1955, 1961, 1964, 1970, 1973, 1979, 1982, 1988, 1991, 1993 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.
   Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:
   Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
   Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
   Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
   Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.
   Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
   Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.
   (Chủ Blog sưu tầm)

   Phản hồi

 55. Chào bác Thuận, em tuổi Canh Tuất 1970 dự kiến mua nhà hoặc căn hộ trong năm nay, về nhà em cũng đã biết hướng của em thuộc Đông tứ Trạch. Nhưng khi mua căn hộ vì thế em nhờ Bác tư vấn giúp là khi mua căn hộ, em phải lấy hướng cửa phòng của căn hộ (cửa tư cầu thang căn hộ vào) hay là hướng view của cửa sổ phòng ngủ/phòng khách. Còn riêng cửa chính của căn hộ (thường là cửa ra vào bên dưới sảnh) có cần phải quan tâm nhiều đến hay không ? Và cũng nhân tiện đây, xin Bác xem giúp em năm nay 2012 có TỐT để mua nhà/căn hộ không ? Xin chân thành cảm ơn Bác & Chúc Sức Khỏe Bác

  Thịnh

  Phản hồi

 56. […] Trích nguồn từ blog bác TranHuyThuan, xem thêm chi tiết tại nguồn ở đây. […]

  Phản hồi

 57. […] Trích nguồn từ blog bác TranHuyThuan, xem thêm chi tiết tại nguồn ở đây. […]

  Phản hồi

 58. Posted by Lan on 06.05.2012 at 12:48 Sáng

  Thưa Bác Thuận, Do em chuẩn bị kết Hôn.Bạn em (Nam, 1984) thuộc Tây tứ trạch, em (Nữ,1985) thuộc đông tứ trạch. Bác của em bảo 2 đứa không hợp nhau, kết hôn sẽ không tốt. Tuy nhiên em có xem qua các bài nghiên cứu về Bát trạch, quái số chỉ nói về vấn đề phong thủy nhà cửa chứ không có bài nào đề cập đến đến việc hôn nhân, và cách xem hợp, hay kị trong hôn nhân bằng Bát trạch cả.
  Xin phép hỏi Bác Thuận trước giờ có nghe qua hoặc nghiên cứu về vấn đề này? Vì em xem về tuổi,mệnh, cung của bạn em và em, cả 2 đều hợp nhau và có thể kết hôn được.
  Xin Bác Thuận dành ít phút lý giải giúp em. Xin cảm ơn Bác.

  Phản hồi

  • Đúng thế. Nam sinh 1984 là Giáp tý, Nữ sinh 1985 là Ất sửu: TUỔI Giáp tý: Hạp với Can Kỷ, kị với Can Canh
   Hợp các tuổi Sửu – Thìn – Thân, Kị các tuổi Mão – Ngọ – Mùi, các tuổi khác bình hòa. Xem thêm về Quái Mệnh thì Nam là Mệnh ĐOÀI, Nữ Mệnh Ly là hơi xấu. Nhưng nếu 2 cháu thực sự yêu nhau, thực sự hiểu và đồng cảm với nhau thì điều đó hoàn toàn có thể vượt qua. Cuộc sống vốn không hoàn toàn hoàn mỹ, cho nên sự cố gắng ở mỗi con người là rất cần thiết. Cuộc sống vợ chồng cần lắm sự thương yêu thông cảm và tha thứ.

   Phản hồi

 59. Posted by Do Tien Dung on 06.05.2012 at 5:41 Chiều

  Kinh gui anh Thuan

  Toi tuoi ky hoi (1959). Cua nha nhin ve huong Nam (185 do) anh lam on cho biet nen xap dat bep, ban tho, giuong ngu theo huong nhu the nao cho thuan.

  Cam on anh truoc

  Phản hồi

 60. Posted by truong thanh thao on 13.05.2012 at 3:25 Chiều

  Troi oi toi doc wep nay hay qua,ma chi thieu 1 dieu duy nhat.khong thay so dt cua chuyen gia phong thuy ?lam sao ma nho tu van giup duoc,k biet ve may cung bat quai gi do thi lam sao gui phan hoi,gop y chan thanh mong biet duoc so dt cua chu wep de duoc tu van …

  Phản hồi

  • Bạn cứ đặt câu hỏi ở đây, biết đến đâu tôi xin trả lời đến đấy. Tuy không phải chuyên gia, nhưng nhiệt tình thì luôn có. Trả lời bằng điện thoại thì làm sao rõ ràng được?

   Phản hồi

 61. Posted by truong thanh thao on 14.05.2012 at 3:21 Chiều

  vậy tôi xin cám ơn bạn trước nhé.trước tiên cho tôi hỏi cách xác định vế phương hướng,tôi xác định nhà tôi bằng cách để LA KINH o trung tâm ngôi nhà,nhà hình chử nhật gạch 2 đường chéo lầy trung tâm ở 2 điểm giao nhau,được hướng đông nam thì bên phải của tôi là hướng NAM ,bên trái là hướng ĐÔNG,còn 3 mặt kia cứ thế mà tính ra đúng 8 hướng.như vậy là đúng hay sai ??nếu đúng tôi xin hỏi tiếp,tôi sinh năm 1976 mệnh CÀN phạm vào HỌA HẠI,tôi dặt bếp tọa ở hướng BẮC miệng hướng về TÂY NAM,tức DIÊN NIÊN(tôi để cái bếp séo nhé),nhưng vẫn tọa ở hướng BẮC,tôi thấy trên mạng để sinh khí giáng ngủ quỷ,thiên y chế tuyệt mạng,diên niên yểm lục sát,tôi không thấy ai nói về họa hại hết,tôi k biết nhờ ai hết ,nên tôi tự làm như vậy,theo bạn như vậy có đúng k???(RẤT MONG ĐƯỢC BẠN TƯ VẤN),tôi hết lòng cảm tạ,nhiều nhiều nhiều lắm

  Phản hồi

  • 1/ Cách xác định hướng nhà của cháu như thế là đúng rồi. Vấn đề chỉ còn là ĐỘ CHÍNH XÁC của La bàn.
   2/ Nếu số đo của cháu chính xác là hướng ĐÔNG NAM, thì kết quả là: Năm sinh dương lịch: 1976; Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
   Quẻ mệnh: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
   Ngũ hành: Ðất trong cát (Sa trung Thổ)
   Hướng nhà : hướng Đông Nam (Hướng HỌA HẠI), thuộc Đông Tứ trạch. Cung Họa hại thường không tốt cho sức khoẻ người nhà, người nhà bị chia rẽ, gặp nhiều tai ương.
   Cháu nói rằng “tôi thấy trên mạng để sinh khí giáng ngủ quỷ,thiên y chế tuyệt mạng,diên niên yểm lục sát,tôi không thấy ai nói về họa hại hết” là chưa đúng. Ngay trong bài viết của bác (PHẦN THỰC HÀNH) đã nói rõ:
   Nhưng trong thực tế, nhiều khi chúng ta không chọn được theo ý muốn. Vậy khi HƯỚNG NHÀ gặp phải DU NIÊN XẤU thì có cách nào giải không? Xin thưa là có mấy cách giải, trong đó cách XOAY HƯỚNG BẾP là thông dụng hơn cả.
   Nếu hướng cửa chính phạm vào hướng xấu, có thể dùng hướng bếp hóa giải:
   cụ thể như sau :
   – Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
   – Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
   – Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
   – Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị

   Phản hồi

 62. Posted by truong thanh thao on 15.05.2012 at 9:21 Sáng

  Trước tiên cho cháu xin lỗi về cách sưng hô,vì cháu thấy ở trên Bác viết bạn cứ đặt câu hỏi,nên cháu mới sưng bạn mong Bác thông cảm,cháu vào đây tình cờ tìm trên mạng,thấy viết NGANG QUA CUỘC CHƠI,nó hay hay làm sao,rồi đọc tiếp phần thông báo,thấy túp liều,rồi khách vãn lai v.v.thế là bị hút vào đây luôn,mà cháu cũng thích môn này lắm,đọc sách rồi tìm tư liệu trên mạng,nhưng nhiều lúc không hiểu tức lắm,cháu đọc 1 cái gì đó mà hiểu được thì vui lắm,còn mà k hiểu được coi như đêm đó khỏi ngủ luôn.cũng như ngày đầu tiên vào đây,cháu viết chử TRỜI ƠI,lúc đó nói thật là tức lắm,vì lúc đó k biết mà k biết hỏi ai nên viết vậy mà cháu cũng nghĩ ai mà chịu giúp mình,cháu cũng hỏi trên mấy trang khác mà k thấy trả lời,với lại họ làm wep k có giống của BÁC,tùm lum trang hết biết tìm ở đâu mà thấy,k như trang của BÁC cứ kéo xuống là thấy liền,trang wep của BÁC thật sự là rất dể nhìn dể tìm,mà lại quá nhiệt tình nữa trả lời rất dể hiểu,nếu được, BÁC có thể nhận cháu làm học trò với,cháu nói vậy chắc cũng hơi mong lung lắm,có quen biết gì đâu tự nhiên xin làm học trò,nhưng cháu nói bằng tấc cả tấm lòng,cháu rất mong được BÁC nghĩ tới cháu là một người rất ham học môn này,cháu hết lòng cảm tạ,cháu chúc BÁC cũng như gia đình BÁC an lạt ,binh an

  Phản hồi

  • Thực lòng bác chỉ đang là người đi học, có điều học trước cháu mà thôi, bởi tuổi tác mà. Kiến thức bác có đến đâu, đều đã bầy tỏ công khai trên Blog này. Do vậy, nếu cháu say mê, cháu cứ chịu khó đọc chứ vốn liếng bác không còn gì khác nữa đâu.Bao giờ học thêm được cái gì, bác lại đưa lên Blog ngay.
   Thông cảm cho bác và mong cháu thường xuyên ghé quán của bác vui chơi.
   Thân ái
   THT

   Phản hồi

 63. Posted by truong thanh thao on 16.05.2012 at 7:00 Sáng

  Vậy cháu cũng xin cám ơn BÁC trước.cháu vào đây được BÁC chỉ dẫn tận tình,âu đó cũng là một cái duyên k sao hết.BIẾT RA SAO NGÀY SAU,NẾU CÓ SAO CŨNG CHẲNG SAO.chắc chắn cháu sẽ thuyền xuyên ghé quán của BÁC,vì quán của BÁC rộng lớn quá, mênh mông quá, xâu xa vô cùng tận,thì tại sao cháu k ghé được,trong khi đó kiến thức của cháu còn hạn hẹp,vậy có vấn đề gì cháu k biết cháu hỏi BÁC trên đây nhé.tuổi của cháu mệnh CÀN là k để hướng sinh khí được đúng k ? vì kỵ ngũ hành,chính tây là âm kim kỵ sinh khí là dương mộc,với BÁC cho cháu hỏi BÁC biết uyển sách nào mà chỉ cách xem ngày giờ tốt chỉ cho cháu với,mua về nghiêng cứu,rất mong được BÁC chỉ giúp,hết lòng cảm tạ

  Phản hồi

 64. Posted by truong thanh thao on 16.05.2012 at 7:42 Chiều

  Cháu đọc được trong uyển sách KIM OANH KÝ của soạn giả THÁI KIM OANH.cháu thấy ở trên mạng người nào cũng nói hướng sinh khí là hướng tốt hết,nhưng trong uyến sách đó nói như vậy,cháu đọc thấy vậy thì biết vậy chứ k có hiểu ,nên mới hỏi BÁC chứ không có ý gì hết ,Bác đừng hiểu nhầm ý cháu…cháu rất muốn học hỏi nhiều điều ở BÁC,rất mong BÁC giúp cháu

  Phản hồi

 65. Posted by anh tu on 18.05.2012 at 10:30 Sáng

  Chong chau tuoi Giap Ty (1984), chau tuoi Quy Hoi(1983). Chau moi mua nha chung cu, huong cua chinh la huong Dong Nam, huong View la huong Tay Bac, huong ban cong huong Dong Bac, huong Bep huong Tay Bac. Huong Dong Nam doi voi tuoi chong chau la huong Luc Sat? Co cach nao hoa giai mong bac chi giup chung chau a. Chau cam on a

  Phản hồi

  • Chồng cháu sinh năm dương lịch: 1984, tức Năm Giáp Tí (Âm lịch)
   Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
   Ngũ hành: Vàng trong biển (Hải Trung Kim)
   Hướng nhà : hướng Đông Nam (Hướng xấu), thuộc Đông Tứ trạch, phạm LỤC SÁT. Có thể khắc phục (hóa giải) bằng cách quay hướng Bếp (núm công tắc bếp ga, bếp điện) về hướng PHÚC ĐỨC (DIÊN NIÊN).

   Phản hồi

 66. Posted by nguyen nam anh on 19.05.2012 at 10:47 Sáng

  bac oi chau sinh nam 1987 chau lay vo sinh 1983.chau xay nha roi, huong chinh la huong nam,nhung bep lai dat ve huong tay co dc ko bac?thang toi chau ve nha moi nen ve ngay nao ha bac.mong bac giup chau.chau cam on a

  Phản hồi

  • Cháu sinh năm 1987, âm lịch là năm Đinh Mão. Quẻ mệnh: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
   Ngũ hành: Lửa trong lò (Lò Trung Hoả)
   Hướng nhà : hướng Nam , được THIÊN Y, rất tốt, thuộc Đông Tứ trạch.
   Bếp nói ở đây là “miệng lò”. Miệng lò (hay núm công tắc của bếp) cần quay về hướng tốt.

   Phản hồi

 67. Posted by Nguyễn Đình Thắng on 26.05.2012 at 10:34 Chiều

  Em sinh năm 1966, là nam, vợ em sinh năm 1971, cửa nhà em chỉ có 1 hương chính bắc. Em nên đặt bàn thờ, bếp và két bạc ở đâu thì hợp. Bác chỉ giúp em với. cảm ơn bác nhiều.

  Phản hồi

 68. Posted by thienmocmai on 29.05.2012 at 8:39 Chiều

  kính gửi anh Thuần:
  Em nam nay sinh nam 1983 vợ em sinh năm 1984. rat mong a tư vấn dùm em.
  do đất em ở vị trí bắt buộc phải xây nhà theo hương đông hơi lệch Nam. pham vào LỤC SAT!. em thuộc cung Cấn,, Mạng thủy. nhà và cửa đều quay về hương dông. nhưng bếp nhà em lại quay về hương Diên niên nhà e có cửa phía sau nằm so le với của chính.không thắng hàng. vậy a tư vấn và chi dùm e cách hóa giải. Nhà e đã xây xong rồi. nếu đặt vật dụng hóa giải như thê nào mong a chỉ e voi. e xin cảm on anh nhiêu

  Phản hồi

  • Nhà em nếu bị LỤC SÁT, hóa giải bừng cách: ĐẶT BẾP ĐUN NẤU quay MIỆNG LÒ (nếu là bếp dun bằng THAN), NÚM CÔNG TẮC BẾP (nếu đun bằng bếp GA, bếp ĐIỆN) quay về hướng ƠHÚC ĐỨC (DIÊN NIÊN). Em kiểm tra lại, nếu được đúng như thế là đã hóa giải rồi.

   Phản hồi

 69. Posted by đàm quang trung on 03.06.2012 at 7:50 Sáng

  bác làm ơn cho em hỏi thêm với ạ: em sinh năm 1975 cung phi đoài, nhà em hướng cửa là hướng đông bắc, em chưa hiểu là để chọn cửa được vào cung tốt của hướng đông bắc thì hướng đông bắc co những cung nào sau đây: Tố tụng, quan tước, quan quý ; hay là:Hoan lạc, bại tuyệt, vượng tài. bác làm ơn trả lời giúp em.

  Phản hồi

  • Những điều em hỏi thuộc “vòng phúc đức”. Điều này đang có tranh cãi, nhiều thầy phong thủy không dùng. Theo bác, không nên quá cú trọng còn bởi 1 nguyên nhân nữa là mỗi trang wweb Phong thủy, có cách xác định vòng phúc đức này một khác.
   Hướng Đông Bắc tuổi em được PHÚC ĐỨC là rất tốt, em yên tâm đi

   Phản hồi

 70. Posted by Khuong on 01.07.2012 at 10:59 Sáng

  rat cam on bai viet rat hay. cam on bac nhieu

  Phản hồi

 71. Posted by SEOer Nghiệp Dư on 05.07.2012 at 9:08 Sáng

  Em mới nghiên cứu về phong thủy, em chưa phân biệt đc rõ giữa Bát trạch và Huyền không. Đã đọc bài của tác giả nhưng mà thấy chưa rõ 2 phái này với nhau ạ :(.

  Phản hồi

  • Phần LÝ THUYẾT Blog này đã nói rồi: Phái Bát trạch Minh cảnh: Phương pháp ứng dụng trong Bát Trạch Minh Cảnh, người ta xét đến mối quan hệ giữa chủ nhà và hướng nhà, mà không xem xét sự tốt xấu của cấu trúc ngôi nhà và vận nhà trong tương quan thời gian. Trường phái này lấy năm sinh của gia chủ phối Bát quái và liên hệ với tám hướng để định cát hung – tốt xấu giữa căn nhà với người ở trong nhà. Trường phái này quan niệm rằng chính hướng phía trước nhà và hướng sau (Sơn) nhà là những yếu tố căn bản quyết định tốt xấu. Ngoài ra các hướng cửa phòng, bếp cũng liện hệ giữa sơn hướng với cung phi bản mệnh của gia chủ. Tóm lại: Phái Bát trạch nghiên cứu quan hệ giữa NĂM SINH của CHỦ NHÀ với VỊ TRÍ TỌA (hoặc HƯỚNG) của ngôi nhà. Yếu tố THỜI GIAN không ảnh hưởng đến việc xác định Bát trạch.
   Phái HUYỀN KHÔNG khác BTMC ở chỗ CÓ LIÊN HỆ ĐẾN YẾU TỐ THỜI GIAN.

   Phản hồi

 72. […] Tham khảo tranhuythuan.wordpress.com […]

  Phản hồi

 73. Chào chú, hom nay có 1 việc mong chú dành 1 tí thời gian giúp cháu, việc là 2 vợ chồng cháu đều là Mạng “Đông Tứ Trạch” (Đ – N -B – ĐN), nay muốn mua 1 căn hộ nhưng cửa ra vào chính của căn hộ (không phải la cửa chung của toà nhà căn hộ) là hướng chánh “Tây” và view cửa sổ là hướng Chánh “Đông”, tuy chúng cháu chỉ muốn mua để cho thuê thôi chứ không ở. Vậy xin hỏi chú như vậy có “Tốt” không ? Vì thật chất cháu cũng sợ ảnh hưởng không Tốt nếu mua nhằm những hướng “Tây Tứ Trạch” mặc dú “Không Ở”. Vậy chú có thể giúp giải thích thêm cho chúng cháu được rõ hơn không ạ. Xin cảm ơn chú nhiều và chúc chú nhiều sức khoẻ. Cháu Nghĩa

  Phản hồi

 74. Bac oi cho chau hoi .. Chau tuoi Binh Thin .. 1976 , Mang Tho .. Nha chau huong Tay .. thi phong ngu chau dat huong nao la tot .. dat giuong nhu the nao la dung.. chau cam on Bac .

  Phản hồi

 75. Kính gửi Bác!
  Cháu xin mô tả chi tiết thêm ngôi nhà như sau:
  – Nhà hình chữ nhật chỉ có 1 hướng cửa chính Tây bên phải, bên trái là cửa sổ
  – 01 Bể cá hình chữ nhật đặt vị trí cạnh cửa sổ dựa lưng vào cửa sổ là vị trí Chu tước, một số sách khuyên nên dựa lưng vào Thanh Long (bên trái) xin bác chỉ giáo.
  – Bếp ga đặt cuối ngôi nhà thẳng với cửa chính nếu đứng quay lưng vào đun nấu thì đầu hướng về phía Đông lưng hướng về phía Tây cháu đọc 1 số sách nói lưng quay hướng nào thì bếp hướng ấy, nhưng 1 số sách lại nói nút bật tắt của bếp quay hướng nào thì bếp quay hướng đó chỗ này cháu cũng không rõ bếp nhà cháu quay hướng nào, xin bác chỉ dùm cho cách đặt hướng bếp cho tốt.
  – Bên cạnh bếp ga là bồn rửa bát giữa bếp ga và bồn rửa bát cách khá xa khoảng hơn 2 mét.
  – Nhà vệ sinh dọc phía cuối ngôi nhà bên tay phải cửa quay về hướng Bắc đã làm con trạch để ngăn khí vào nhà vệ sinh
  – Giữa nhà đặt tủ lạnh bên trái nên khi bước vào nhà gần như không nhìn thấy bếp tránh khai môn kiến táo, cầu thang giữa nhà bên phải so với người bắt đầu vào nhà, phòng khách bên phải cạnh bể cá.
  – Phòng ngủ trên tầng 2 đầu nằm ngủ quay về hướng Tây
  – 2 Vợ chồng cùng sinh năm 1982, con trai sinh năm 2008.

  Phản hồi

 76. Cháu chào bác, cháu tên Hậu, qua nghiên cứ bài của bác về Bát trạch minh cảnh, cháu đã viết một phần mềm chạy trên điện thoại. Phần mềm này cho phép mình đặt điện thoại theo hướng nhà nó tự xác định được hướng gì, sau đó dựa vào ngày sinh nhập vào nó tính được Quái mệnh và tra theo các bảng để biết được kết quả hướng đó với gia chủ.

  Phần mềm “Xem hướng phong thủy” của cháu chạy trên điện thoại thông minh android (samsung, htc, lg, sony) ở địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.samplecompass

  Vì kiến thức có hạn và e rằng chưa hiểu hết được ý nghĩa của lý thuyết phong thủy nên cháu rất mong có lúc nào bác rảnh cài đặt và dùng thử rồi xem có sai sót gì không.

  Cảm ơn bác, chúc bác mau khỏi bệnh.

  Phản hồi

  • Cám ơn. Hy vọng có dịp tôi sẽ vào thử. Nhưng sao cháu không tự kiểm tra lấy? Cách đơn giản nhất là cháu vào bài viết trên Blog của tôi, rồi đối chiếu với kết quả trong điện thoại. Cháu thử xem nhé.

   Phản hồi

 77. Mọi người cho hỏi, tại sao lại có bảng 1, căn cứ nào mà có quy định về bảng tính mệnh quái của nam và nữ, tôi đã tìm hiểu nhưng không sao lý giải đc phần này.. Hay đó là 1 quy định ngẫu nhiên??

  Phản hồi

 78. Posted by kwan on 24.10.2012 at 5:34 Chiều

  Cảm ơn Bác về bài viết hay và dễ hiểu này.
  Hình như cái này bị lộn tùng phèn phải không bác :
  Thái âm: Nguyệt (Mặt Trăng): tượng hình bởi vạch đứt ở dưới, vạch liền ở trên
  Thiếu âm: Tinh (các vì sao đứng yên, định tinh): tượng hình bởi hai vạch đứt.
  Nhân đây Bác cho Em hỏi
  2 vợ chồng Em không hợp cùng hướng nhau (chồng khôn vợ khảm).
  Nghe người ta nói là hướng nhà theo chồng hướng bếp theo vợ, nhưng khi EM đócn trong này thì bảo hướng nhà và bếp đều theo Chồng..vậy có đúng không?
  Một lần nữa xin cảm ơn.

  Phản hồi

 79. Posted by Nguyen Anh Tuan on 28.10.2012 at 9:35 Chiều

  Nhìn vào la bàn xem đường đó cắt vòng chia độ của la bàn ở vị trí bao nhiêu độ (trên là số độ của HƯỚNG, dưới là số độ của TỌA). Từ số độ đó, bằng vào những khái niệm đã biết ta hoàn toàn có thể biết HƯỚNG cũng như TỌA của ngôi nhà đó là gì, thuộc QUÁI TRẠCH tên gì. Thưa Thầy em thật sự vẫn không hiểu xác định HƯỚNG VÀ TỌA trong này xác định sao. Xin Thầy chỉ rõ dùm e với được không ạ. Nếu tiện thầy có thể gửi qua dùm em email : nguyentuan.ant@gmail.com – Xin chân thành cảm ơn thầy và chúc thầy luôn tràn đầy sức khỏe.

  Phản hồi

  • Thứ nhất, xin cải chính tôi không phải là THẦY, chỉ là người ham mê môn Phong Thủy nên sưu tầm rồi hệ thống lại để giới thiệu cho ai muốn tìm hiểu thì vào đọc.
   THứ hai, về điểm anh hỏi, xin nói nôm na thế này: Trong Phong thủy, có hai khái niệm về QUÁI (hay QUẺ cũng thế). Thứ nhất là QUÁI MỆNH: Tùy năm sinh mà tra bảng có sẵn để biết người đó có QUÁI MỆNH là gì. Thứ hai là QUÁI TRẠCH: Tùy vị trí ngôi nhà trong không gian Đông, Tây, Nam Bắc mà xác định nhà đó có HƯỚNG (mặt trước nhà) thuộc Quái gì, TỌA (lưng nhà) thuộc Quái gì. Từ hai xác định đó, đối chiếu bảng BÁT DU NIÊN trong tài liệu này để biết Hướng nhà là tốt hay xấu (Cát hay Hung). Tài liệu đã nói khá đầy đủ, mong anh xem kĩ sẽ nắm được ngay.

   Phản hồi

 80. Posted by chu on 09.11.2012 at 9:49 Chiều

  Chau chao Bac Bac cho chau hoi:1 huong co 45do trong 1 huong thi chia ra lam 3 phan tuong ung voi 3 chu nhung moi phan chi co 14do 9 phut the con so du thj la the nao vay Bac?

  Phản hồi

 81. Posted by vang on 10.11.2012 at 8:05 Chiều

  bac cho chau hoi la ten tac gia va dau de quyen sach do duoc khong a. vi quyen sach chau doc bj mat het bia a.(MỖI QUÁI CHIA 3 SƠN, MỖI SƠN 15 ĐỘ.)

  Phản hồi

 82. Xin chào bác và tất cả anh chị em yêu thích Phong thủy bát trạch.
  Tôi muốn hỏi một vấn đề mà lâu nay chưa được giải đáp.
  Đó là: Tôi sinh ngày 13/2/1961 (Dương lịch). Hỏi: Vậy tôi thuộc cung phi nào?
  Xin chân thành cảm ơn!

  Phản hồi

  • Năm TÂN SỬU bắt đầu từ 15/2/1961. Bạn sinh 13/2/1961 là vẫn thuộc năm CANH TÝ. Hwowsng bắt được SINH KHÍ, hướng Nam được THIÊN Y, hướng Đông được PHÚC ĐỨC và hướng Đông Nam được PHỤC VỊ.

   Phản hồi

 83. Vâng! Cảm ơn Bác.
  Vậy sao trong “BẢNG 2: LIỆT KÊ TUỔI XEM HƯỚNG NHÀ” Bác lại viết là năm Dương lịch. Mong Bác xem lại và chỉnh sửa lại cho nhé.
  Chúc Bác luôn mạnh Khỏe

  Phản hồi

  • BẠN NHẦM, ĐỌC KĨ CHÚT NHÉ

   Phản hồi

   • Posted by Xê Ra Diễm on 28.11.2012 at 9:39 Chiều

    Thế đây là gì vậy?

    Bảng 2 đây này Bác

    DƯƠNG LỊCH – NAM – NỮ – ÂM LỊCH – MỆNH NGŨ HÀNH- …DƯƠNG LỊCH

    1924 TỐN – KHÔN Giap tý – Hải trung KIM ……..

    Phải đọc sao cho đúng ạ?

   • Bảng 9 Bảng tra cứu theo năm sinh CỦA PHẦN THỰC HÀNH
    NĂM DL NĂM AL bắt đầu NĂM DL NĂM AL bắt đầu
    1924 05 tháng 2 DL 1966 21 tháng 1 DL
    1925 24/1 1967 09/2
    ….

 84. […] Tham khảo tranhuythuan.wordpress.com. […]

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: